Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker

0:00 / 0:00
0:00
Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker
SVVN - “Mình ước một ngày có hơn 24 tiếng để được làm hết những điều mình thích” - Đó là mong ước của Vũ Quang Hiếu (còn được biết đến là Hiếu Vũ, năm thứ hai, chuyên ngành Kinh tế đối Ngoại, trường ĐH Ngoại thương).

Trải nghiệm đa lĩnh vực

Khi bước chân vào đại học, Hiếu Vũ có suy nghĩ giống với đa số tân sinh viên khác là phải tham gia ít nhất một câu lạc bộ để “bằng bạn bằng bè” và kiếm điểm rèn luyện. Khi ấy, chàng trai trẻ tự tin đăng ký hai câu lạc bộ nhưng không may trượt cả hai. Dẫu vậy, Hiếu không cảm thấy buồn chán mà chọn cách đi làm thêm để quỹ thời gian đỡ trống.

Với suy nghĩ mình còn trẻ thì nên đi nhiều, làm nhiều để khám phá và học thêm cái mới, Hiếu đã thử sức ở đa lĩnh vực như chủ cửa hàng quần áo secondhand, gia sư, thực tập sinh Marketing, người sáng tạo nội dung... Hiếu thừa nhận, ban đầu, cậu gặp nhiều khó khăn trong việc phân bổ thời gian học và làm hai, ba công việc cùng lúc. Vì vậy, Hiếu cố gắng hiểu bài ngay tại lớp chứ ít khi mang bài về nhà. Kết quả Hiếu không chỉ có được nhiều kinh nghiệm thực tế, mà còn đạt điểm GPA (điểm trung bình tích lũy) trên mức Giỏi trong việc học tập tại trường.

Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker ảnh 1
Hiếu Vũ tích cực trải nhiều công việc ngay từ năm thứ nhất đại học.

Những công việc Hiếu lựa chọn đều nằm trong sự hiểu biết và khả năng của cậu. Đầu năm thứ nhất, Hiếu thử sức với sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok và phụ trách mảng Marketing cho một trung tâm IELTS. Gần đây, cậu “dấn thân” vào lĩnh vực thời trang, cụ thể là chủ cửa hàng quần áo secondhand.

“Trong các việc từng làm, công việc mang lại cho mình nhiều trải nghiệm nhất là sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Mình học được cách làm video chuyên nghiệp và bản thân trở nên tự tin hơn rất nhiều. Mình còn làm quen nhiều bạn mới với sở trường riêng ở đa lĩnh vực. Đây có lẽ là công việc mình thích nhất và dự định theo đuổi lâu dài”, Hiếu Vũ chia sẻ.

Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker ảnh 2
Hiếu từng gặp nhiều khó khăn trong việc phân bổ thời gian học tập và công việc.

Là người thích tìm hiểu về thời trang và chụp ảnh, Hiếu chọn lĩnh vực thời trang secondhand để khởi nghiệp ở tuổi 19. Khó khăn lớn nhất của cậu khi khởi nghiệp ở lĩnh vực này là việc tìm kiếm nguồn hàng. Hiếu phải thăm dò ý kiến của nhiều anh chị đi trước rồi mới bắt tay vào làm. Với Hiếu, mẫu mã nhiều, bắt mắt là một chuyện nhưng chất lượng sản phẩm có tốt không lại là chuyện khác. Cậu không tránh khỏi nhiều lần nhập phải những lô hàng lỗi, không ưng ý. “Các anh chị đi trước khuyên rằng, mình muốn trụ vững trong lĩnh vực này thì phải kiên trì, không được bỏ cuộc, nên mình cứ cố gắng từng ngày”, Hiếu nhấn mạnh.

“Thiếu đi chúng, cuộc sống sẽ nhạt nhẽo”

Hiếu Vũ còn thử sức với công việc sáng tạo nội dung cho kênh TikTok và YouTube cá nhân. Hiếu bắt đầu thành lập kênh TikTok Hieudanghocbai2k2 từ cuối tháng 3/2021. Tài khoản của cậu nhanh chóng đạt gần 333.000 người theo dõi và 5,1 triệu lượt yêu thích, tính đến nay. Kênh YouTube của Hiếu cũng có hơn 4.700 người đăng ký. Hiện tại, cậu đang nghỉ làm YouTube để học thêm về cách chỉnh sửa video sao cho bắt mắt hơn và dành thời gian để định hướng lại nội dung cho kênh.

Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker ảnh 3
Kênh TikTok của Hiếu Vũ đạt gần 333.000 người theo dõi và 5,1 triệu lượt yêu thích.

Hầu hết các video của Hiếu trên mạng xã hội đều xoay quanh chủ đề học tập, công việc và cuộc sống. Cậu bạn muốn gửi gắm đến mọi người tất cả kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để các bạn trẻ không gặp thất bại như cậu đã từng.

Ngoài ra, Hiếu đã tham gia nhiều cuộc thi tiếng Anh và từng lọt vào bán kết chính thức cuộc thi hùng biện “Express Yourself - SPEAK UP 2019”.

Những trải nghiệm 'quý giá' ở tuổi 19 của chàng sinh viên hot TikToker ảnh 4
Trong tương lai, Hiếu mong muốn được thử sức ở lĩnh vực bất động sản và chứng khoán.

Đã có lúc, Hiếu từng cảm thấy mệt mỏi và áp lực vì khối lượng công việc quá nhiều. Hiếu giãi bày: “Mình từng có suy nghĩ sẽ từ bỏ chúng để cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, mình cảm thấy thiếu đi chúng, cuộc sống sẽ thật nhạt nhẽo. Vì thế, mình lại tiếp tục cố gắng”.

Trong tương lai, Hiếu mong muốn được thử sức ở lĩnh vực bất động sản và chứng khoán, cũng như duy trì việc sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó, Hiếu sẽ tiếp tục phát triển cửa hàng secondhand và hy vọng sẽ tạo ra những sản phẩm riêng hay thành lập một local brand mới. Sau khi kết thúc chương trình đại học, Hiếu dự định học thạc sĩ tại ĐH RMIT cơ sở TP. HCM vì cậu bạn rất yêu thích ngôi trường này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.