Những ý tưởng của sinh viên dành cho Ngày lễ Tình nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chọn những thứ ngọt ngào, đơn giản hoặc kinh doanh những món đồ trong Ngày lễ Tình nhân… đó là một trong những ý tưởng của các bạn sinh viên trong dịp này.

Kết hoa hồng hình trái tim

Một bó hoa màu đỏ được trang trí kiểu hình trái tim. Nguyễn Mạnh Hải (ĐHQG Hà Nội) cho biết: "Ý tưởng này đã lên từ trước, sáng nay mình lên chợ hoa để chọn hoa hồng đỏ cùng phụ kiện bán sẵn để về kết lại thành bó hoa hình trái tim để tặng cho nửa kia của mình”.

Những ý tưởng của sinh viên dành cho Ngày lễ Tình nhân ảnh 1

Món quà ý nghĩa của các cặp đôi trong dịp Valentine 14/2. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trang trí không gian lãng mạn tại nhà

Với những vật trang trí đơn giản có sẵn, Nguyễn Minh Châu (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã chọn những chiếc đèn lồng bắt mắt để trang trí nhà vào Ngày lễ Tình nhân. Chiếc đèn lồng được trang trí với nơ cùng các màu sắc nổi bật để kết hợp.

“Đây là năm thứ ba bọn mình bên nhau nên mình mong muốn có một kỷ niệm đẹp trong Ngày lễ Tình nhân và đã lên ý tưởng thưởng thức bữa tối với người yêu tại nhà. Thời điểm này, kinh tế của bọn mình còn khó khăn nên việc nấu bữa tối và trò chuyện cùng nhau được cho là hợp lý nhất”.

Cơ hội kinh doanh "một vốn bốn lời" mùa Valentine

Mặc dù bận rộn với việc học và đi làm thêm nhưng nhóm bạn trẻ sinh viên trường ĐH Công đoàn mở sạp hàng đơn giản cùng hoa, bóng bay, quà tặng phục vụ nhu cầu mua sắm cho Ngày lễ Tình nhân. Tiền vốn dành từ tiền tiết kiệm và làm thêm, nhóm sinh viên cho biết có thể kiếm tiền triệu trong dịp này.

Những ý tưởng của sinh viên dành cho Ngày lễ Tình nhân ảnh 2

Nhóm bạn trẻ bán hàng dịp Ngày lễ Tình nhân 14/2. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Cùng nhóm bạn trong trường hùn vốn kinh doanh dịp này, Minh Đức cho biết, nhóm của mình bán hàng lưu niệm được hai mùa Valentine gần đây. “Vì còn bận học và làm thêm nên nhóm mình có chia ra bán hàng theo ca của các thành viên, vừa bán vừa tính tiếp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.