NSND Hương Dung: Các bạn sinh viên là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú sẽ diễn ra vào ngày 6/3/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nghệ sĩ Hương Dung sẽ được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) tại buổi lễ này. Chị Hương Dung là nghệ sĩ đồng hành với nhiều chương trình cộng đồng nhất do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức, trong đó chị là giám khảo xuyên suốt cuộc thi “Gương mặt sinh viên – Facelook” 2010, 2011, 2012, 2013.

Nghệ sĩ Hương Dung là thành viên Ban giám khảo nhiều năm của cuộc thi Gương mặt sinh viên – Facelook, Đại sứ chuỗi chương trình Chung tay xoá bỏ định kiến giới do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức, Đại sứ các cuộc thi do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp cùng Liên minh châu Âu (EU), Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) tổ chức...

NSND Hương Dung: Các bạn sinh viên là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn! ảnh 1

Xin chúc mừng chị Hương Dung vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân! Cảm xúc của chị lúc này thế nào?

NSND Hương Dung: Bản thân tôi rất vui và vinh dự khi có thông báo quyết định nhận danh hiệu cao quý này. Phần thưởng đã minh chứng cho hành trình cố gắng trong thời gian dài của bản thân khi đặt ra mục tiêu và quyết tâm chinh phục nó. Từ khi tôi chập chững bước vào nghề, trải qua những năm tháng gian truân với nhiều thử thách.

NSND Hương Dung: Các bạn sinh viên là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn! ảnh 2

Chị đã từng có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với báo Sinh Viên Việt Nam trước đây nói riêng và các bạn sinh viên nói chung. Chị muốn chia sẻ điều gì về mối quan hệ này?

NSND Hương Dung: Tôi rất vui khi có khoảng thời gian dài gắn bó đồng hành với các sự kiện, hoạt động xã hội do báo Sinh Viên Việt Nam (bây giờ là chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong) tổ chức. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên, các bạn chính là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, tôi thấy các bạn sinh viên luôn là một hình ảnh đẹp với sức sống dồi dào, nguồn năng lượng mới mẻ cùng tinh thần lạc quan vượt qua mọi khó khăn để thành công trong học tập và cuộc sống. Các bạn đã giúp tôi thấu hiểu hơn sự cố gắng của mỗi người không chỉ ở một thời điểm mà cần cả một chặng đường dài bắt đầu từ khi còn trẻ, khỏe cùng định hướng rõ ràng.

NSND Hương Dung: Các bạn sinh viên là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn! ảnh 3

Chị có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên hiện nay?

NSND Hương Dung: Tất cả mục đích mình hướng tới không phải nhất thời một sớm, một chiều mà có được. Nó cần phương hướng mới mẻ cùng sự bền bỉ, cần nuôi dưỡng ước mơ bằng sự nhiệt huyết không ngừng. Biết rằng phía trước hành trình cố gắng của mỗi sinh viên đều có nhiều thử thách, nhưng mong rằng dẫu gian nan, các bạn cũng đừng nản lòng, hãy kiên trì đi tiếp. Bởi nhiều lúc, khó khăn chính là cơ hội, là bước đệm đi tới thành công. Mọi mơ ước sẽ thành hiện thực khi chúng ta không từ bỏ nó, cứ cống hiến hết mình sẽ được đền đáp xứng đáng dẫu có chút muộn màng.

Cảm ơn chị!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.