Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance. Với mong muốn trở thành một người làm nghệ thuật đa năng, Diệu Linh không ngại thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau, phát triển toàn diện bản thân từng ngày. Cô tin rằng: “Chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Lư Diệu Linh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Sơn Tây, Hà Nội. Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance. Bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật từ khi còn nhỏ và phát triển nó một cách mạnh mẽ hơn khi lên đến Trung học phổ thông. Tính đến nay, Diệu Linh đã theo đuổi nghệ thuật được hơn 6 năm.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 1
Lư Diệu Linh (sinh năm 2001) tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

Diệu Linh sinh ra trong gia đình có người làm nghệ thuật, tuy nhiên thời gian đầu cô bạn hoàn toàn không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ. Vốn có năng khiếu về ca hát, nên ngay từ khi còn học lớp 11, Diệu Linh đã tham gia vào ban nhạc của một người anh chơi cùng thành lập. Lúc đó, Linh là vocalist trong ban nhạc, thường đi hát tại các phòng trà, quán cà phê, lễ khai trương, các chương trình, sự kiện,... Nhưng vì sợ con gái làm nghệ thuật sẽ vất vả, bố mẹ Linh cho rằng đó cũng chỉ là sở thích nhất thời của tuổi trẻ, vậy nên định hướng gia đình cũng không muốn cô bạn sẽ theo con đường đầy gian truân này.

Tuy nhiên, vì quá đam mê, yêu thích, vậy nên Diệu Linh đã cố gắng thuyết phục gia đình, chứng minh bản thân hoàn toàn nghiêm túc với nghệ thuật. Cô bạn chia sẻ: “Lúc đó đã là học kì II của lớp 12, nhờ sự động viên và ủng hộ, giúp đỡ của anh trai, cuối cùng gia đình đã đồng ý cho mình được theo đuổi ước mơ của bản thân. Đồng thời trong thời gian rất ngắn đó, mình may mắn nhận được sự hỗ trợ ôn luyện thanh nhạc, lý thuyết âm nhạc cấp tốc từ anh trai - hiện đang là giảng viên của Học viện múa Việt Nam. Cùng với sự cố gắng, mình đã đỗ chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương”.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 2
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 3
Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, thế nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance.

Trong thời gian theo học tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, Diệu Linh còn tham gia theo học song song lớp Kỹ năng - Huấn Luyện - Biên đạo múa của Học viện múa Việt Nam. Với những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân học được, tích luỹ tại trường, lớp, cùng sự giúp đỡ của mẹ và anh trai, Diệu Linh đã thử sức nhận dàn dựng các chương trình cho nhiều lớp, trường Tiểu học, THCS, THPT, khối các Cơ quan đoàn thể. Và đã “bỏ túi” được cho mình một số giải thưởng như: Giải nhất Toàn đoàn Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố Hà Nội cùng với trường THPT Sơn Tây - ngôi trường cấp 3 mà Linh đã gắn bó; Huy chương Vàng thành phố Hà Nội tiết mục tốp ca Giai điệu tuổi hồng - cụm trường THPT Sơn Tây; Huy chương Bạc thành phố Hà Nội - tiết mục múa độc lập Hương sắc ngàn năm; Cùng nhiều giải thưởng lớn, nhỏ trong những chương trình khác. Từ những thành tích ấy, đã luôn thôi thúc Linh phải cố gắng phát triển bản thân hơn nữa, luôn muốn làm mới chính mình, trở thành một người làm nghệ thuật đa-zi-năng. Cũng chính vì vậy mà cô bạn đã lấn sân nhiều hơn sang với vũ đạo và phát triển nó cho đến hiện tại.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 4
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 5

Tính đến nay, Diệu Linh đã theo đuổi nghệ thuật được hơn 6 năm.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, với mong muốn phát triển những bộ môn nghệ thuật tại quê hương, Diệu Linh đã cùng anh trai mở một trung tâm nghệ thuật chuyên đào tạo về thanh nhạc, nhạc cụ và dance kid với tên gọi “Felix”. Đến nay cô bạn đã có 3 lớp đào tạo dance kid.

Diệu Linh chia sẻ: “Với một cô gái vừa tốt nghiệp ra trường, cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Song song với công việc giảng dạy Piano và con đường ca hát, dàn dựng chương trình, bản thân mình còn mong muốn phát triển đứa con tinh thần này ngày càng lớn mạnh hơn. Vốn là một người rất cầu toàn trong công việc, vậy nên khi đã bắt đầu làm, mình đều mong tất cả mọi thứ sẽ thật sự chỉn chu để đạt được kết quả tốt nhất. Và mình sẽ sống hết mình, làm việc chăm chỉ để đạt được những điều bản thân mong muốn. Mình hiểu rằng, thành quả không phải ngày, một ngày hai có được, mà nó là cả một quá trình cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 6
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 7

Với mong muốn trở thành một người làm nghệ thuật đa năng, Diệu Linh không ngại thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau, phát triển toàn diện bản thân từng ngày.

Đối với quan điểm của Diệu Linh, con đường nghệ thuật hay bất kể một ngành nghề nào, đều có những khó khăn, vất vả nhất định. Thế nhưng, ngoài có tài năng, cơ hội, còn cần phải có thêm một chút yếu tố may mắn. Giống như câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Diệu Linh tin rằng, chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 8
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 9

Diệu Linh tin rằng: “Chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Với mong muốn trong sự nghiệp làm nghệ thuật được học hỏi nhiều điều mới, cùng những kinh nghiệm quý báu của những tiền bối đi trước, qua đó trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức, phát triển và hoàn thiện bản thân. Diệu Linh luôn tâm niệm, thành công là điều bất cứ ai cũng đều mong muốn đạt được trong cuộc sống, và bản thân Linh cũng vậy. Tuy nhiên, với tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ và cần nhiều thời gian, cũng như kinh nghiệm để có thể đạt đến được thành công, Diệu Linh mong muốn “đứa con tinh thần” của bản thân sẽ lan toả những giá trị tốt đẹp và nhân văn, không chỉ trong nghệ thuật mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.