Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance. Với mong muốn trở thành một người làm nghệ thuật đa năng, Diệu Linh không ngại thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau, phát triển toàn diện bản thân từng ngày. Cô tin rằng: “Chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Lư Diệu Linh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Sơn Tây, Hà Nội. Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance. Bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật từ khi còn nhỏ và phát triển nó một cách mạnh mẽ hơn khi lên đến Trung học phổ thông. Tính đến nay, Diệu Linh đã theo đuổi nghệ thuật được hơn 6 năm.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 1
Lư Diệu Linh (sinh năm 2001) tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

Diệu Linh sinh ra trong gia đình có người làm nghệ thuật, tuy nhiên thời gian đầu cô bạn hoàn toàn không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ. Vốn có năng khiếu về ca hát, nên ngay từ khi còn học lớp 11, Diệu Linh đã tham gia vào ban nhạc của một người anh chơi cùng thành lập. Lúc đó, Linh là vocalist trong ban nhạc, thường đi hát tại các phòng trà, quán cà phê, lễ khai trương, các chương trình, sự kiện,... Nhưng vì sợ con gái làm nghệ thuật sẽ vất vả, bố mẹ Linh cho rằng đó cũng chỉ là sở thích nhất thời của tuổi trẻ, vậy nên định hướng gia đình cũng không muốn cô bạn sẽ theo con đường đầy gian truân này.

Tuy nhiên, vì quá đam mê, yêu thích, vậy nên Diệu Linh đã cố gắng thuyết phục gia đình, chứng minh bản thân hoàn toàn nghiêm túc với nghệ thuật. Cô bạn chia sẻ: “Lúc đó đã là học kì II của lớp 12, nhờ sự động viên và ủng hộ, giúp đỡ của anh trai, cuối cùng gia đình đã đồng ý cho mình được theo đuổi ước mơ của bản thân. Đồng thời trong thời gian rất ngắn đó, mình may mắn nhận được sự hỗ trợ ôn luyện thanh nhạc, lý thuyết âm nhạc cấp tốc từ anh trai - hiện đang là giảng viên của Học viện múa Việt Nam. Cùng với sự cố gắng, mình đã đỗ chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương”.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 2
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 3
Mặc dù tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc, thế nhưng Diệu Linh lại bén duyên hơn với sự nghiệp Biên đạo múa và trở thành giáo viên dạy dance.

Trong thời gian theo học tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, Diệu Linh còn tham gia theo học song song lớp Kỹ năng - Huấn Luyện - Biên đạo múa của Học viện múa Việt Nam. Với những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân học được, tích luỹ tại trường, lớp, cùng sự giúp đỡ của mẹ và anh trai, Diệu Linh đã thử sức nhận dàn dựng các chương trình cho nhiều lớp, trường Tiểu học, THCS, THPT, khối các Cơ quan đoàn thể. Và đã “bỏ túi” được cho mình một số giải thưởng như: Giải nhất Toàn đoàn Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố Hà Nội cùng với trường THPT Sơn Tây - ngôi trường cấp 3 mà Linh đã gắn bó; Huy chương Vàng thành phố Hà Nội tiết mục tốp ca Giai điệu tuổi hồng - cụm trường THPT Sơn Tây; Huy chương Bạc thành phố Hà Nội - tiết mục múa độc lập Hương sắc ngàn năm; Cùng nhiều giải thưởng lớn, nhỏ trong những chương trình khác. Từ những thành tích ấy, đã luôn thôi thúc Linh phải cố gắng phát triển bản thân hơn nữa, luôn muốn làm mới chính mình, trở thành một người làm nghệ thuật đa-zi-năng. Cũng chính vì vậy mà cô bạn đã lấn sân nhiều hơn sang với vũ đạo và phát triển nó cho đến hiện tại.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 4
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 5

Tính đến nay, Diệu Linh đã theo đuổi nghệ thuật được hơn 6 năm.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, với mong muốn phát triển những bộ môn nghệ thuật tại quê hương, Diệu Linh đã cùng anh trai mở một trung tâm nghệ thuật chuyên đào tạo về thanh nhạc, nhạc cụ và dance kid với tên gọi “Felix”. Đến nay cô bạn đã có 3 lớp đào tạo dance kid.

Diệu Linh chia sẻ: “Với một cô gái vừa tốt nghiệp ra trường, cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Song song với công việc giảng dạy Piano và con đường ca hát, dàn dựng chương trình, bản thân mình còn mong muốn phát triển đứa con tinh thần này ngày càng lớn mạnh hơn. Vốn là một người rất cầu toàn trong công việc, vậy nên khi đã bắt đầu làm, mình đều mong tất cả mọi thứ sẽ thật sự chỉn chu để đạt được kết quả tốt nhất. Và mình sẽ sống hết mình, làm việc chăm chỉ để đạt được những điều bản thân mong muốn. Mình hiểu rằng, thành quả không phải ngày, một ngày hai có được, mà nó là cả một quá trình cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 6
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 7

Với mong muốn trở thành một người làm nghệ thuật đa năng, Diệu Linh không ngại thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau, phát triển toàn diện bản thân từng ngày.

Đối với quan điểm của Diệu Linh, con đường nghệ thuật hay bất kể một ngành nghề nào, đều có những khó khăn, vất vả nhất định. Thế nhưng, ngoài có tài năng, cơ hội, còn cần phải có thêm một chút yếu tố may mắn. Giống như câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Diệu Linh tin rằng, chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 8
Nữ Gen Z tốt nghiệp trường Sư phạm đa năng trên con đường nghệ thuật ảnh 9

Diệu Linh tin rằng: “Chỉ cần có đam mê, ý chí, quyết tâm, cùng sự kiên định, bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Với mong muốn trong sự nghiệp làm nghệ thuật được học hỏi nhiều điều mới, cùng những kinh nghiệm quý báu của những tiền bối đi trước, qua đó trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức, phát triển và hoàn thiện bản thân. Diệu Linh luôn tâm niệm, thành công là điều bất cứ ai cũng đều mong muốn đạt được trong cuộc sống, và bản thân Linh cũng vậy. Tuy nhiên, với tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ và cần nhiều thời gian, cũng như kinh nghiệm để có thể đạt đến được thành công, Diệu Linh mong muốn “đứa con tinh thần” của bản thân sẽ lan toả những giá trị tốt đẹp và nhân văn, không chỉ trong nghệ thuật mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.