Nữ giảng viên Đà Nẵng ra mắt sách online do dịch COVID-19

SVVN - Trong buổi ra mắt sách "Duyên nợ Thái Bình Dương" vào ngày 28/7 tại TP. HCM, từ Đà Nẵng, tác giả Nguyễn Phương Lan đã trò chuyện và giao lưu với đọc giả qua hình thức online.

Tác giả Nguyễn Phương Lan hiện đang là giảng viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), ĐH Đà Nẵng. Cô tốt nghiệp ThS Quản trị Du dịch, Victoria of Wellington, New Zealand theo học bổng của Chính phủ New Zealand bậc sau đại học. Cô từng là tư vấn viên của chương trình Du lịch xóa đói giảm nghèo - Tổ chức phát triển Hà Lan SNV; Từng là hướng dẫn viên Bảo tàng Te Papa - Bảo tàng Quốc gia New Zealand. 

Nữ giảng viên Đà Nẵng ra mắt sách online do dịch COVID-19 ảnh 1 Tác giả Nguyễn Phương Lan với cuốn sách đầu tay “Duyên nợ Thái Bình Dương”.

Cuốn sách đầu tay Duyên nợ Thái Bình Dương là lời cảm ơn của tác giả đối với đất nước New Zealand - nơi đã mang đến cho cô nhiều may mắn và cơ hội trong đời. Đây chính là hành trình đầy trải nghiệm ở xứ sở Kiwi, là những chiêm nghiệm, suy tư về bản thân, về khác biệt văn hóa giữa New Zealand và các đất nước Á Đông như Việt Nam. Đặc biệt nhất là những quan sát của tác giả về điều làm nên một đất nước New Zealand yên bình nhưng rất phát triển về giáo dục xã hội, rất giàu bản sắc văn hóa. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của một du học sinh New Zealand được xuất bản chính thức.

Nữ giảng viên Đà Nẵng ra mắt sách online do dịch COVID-19 ảnh 2 Cuốn sách “Duyên nợ Thái Bình Dương” là những câu chuyện trải nghiệm của chính tác giả tại đất nước New Zealand.

“Đối với tôi, những câu chuyện, trải nghiệm hay cảm xúc này không đến để trở thành một cuốn sách, tôi chỉ đơn giản ghi lại những câu chuyện chân phương, đời thường rồi may mắn có cơ duyên được xuất bản với Phục Hưng Books, mọi chuyện rất tình cờ giống như cái tên Duyên nợ Thái Bình Dương vậy. Khoảng thời gian sinh sống và học tập ở New Zealand đối với tôi rất ý nghĩa, là một cơ duyên rất lớn để tôi được gặp gỡ những con người ở vùng đất mới và có những trải nghiệm mới, từ đó tôi có được những thay đổi rất lớn từ bên trong mình, có cái nhìn đa chiều hơn về thế giới xung quanh và học được cách cân bằng cuộc sống”, tác giả Lan Phương chia sẻ.


Nữ giảng viên Đà Nẵng ra mắt sách online do dịch COVID-19 ảnh 3 Tác giả Nguyễn Phương Lan giao lưu với bạn đọc tại TP.HCM qua hình thức kết nối online.

Danny Võ - chuyên gia huấn luyện Nghệ thuật Giao tiếp và Diễn thuyết, cựu du học sinh New Zealand cũng chia sẻ về cuốn sách trong buổi ra mắt: "Duyên nợ Thái Bình Dương là một quyển cẩm nang sống sinh động của “người thật và việc thật” trong hành trình trải nghiệm vùng đất có tên gọi Tân Tây Lan. Rất nhiều thông tin mới (đặc biệt về nền giáo dục và học bổng toàn phần) được cập nhật rõ ràng, có trình tự giúp người đọc có thể tự khám phá đất nước New Zealand và các quốc đảo xung quanh qua những trang sách. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất từ việc nhập cảnh đúng cách, sử dụng tiếng lóng, thấu hiểu con người đến việc tận hưởng một cuộc sống cân bằng đúng nghĩa trên mảnh đất mát lạnh có "cừu đông hơn dân" này”.

Đặc biệt, buổi giao lưu ra mắt sách còn có sự hiện diện của Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Bà đại sứ cho biết, đây là là thời điểm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước và sự kiện tái ký kết bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục, giai đoạn 2020 - 2023 giữa Bộ GD - ĐT Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Nữ giảng viên Đà Nẵng ra mắt sách online do dịch COVID-19 ảnh 4 Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ trong buổi ra mắt sách.

Theo kế hoạch, Nguyễn Phương Lan sẽ bay từ Đà Nẵng vào TP. HCM ngày 27/7 và tham dự sự kiện ra mắt sách của mình hôm sau. Nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng nên cô chọn cách tham dự buổi giao lưu và gia mắt sách qua hình thức online.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.