Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!”

0:00 / 0:00
0:00
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!”
SVVN - Nguyễn Thị Hải Âu- cựu sinh viên trường Đại học Công Đoàn, từng là một người rụt rè, không dám đứng trước đám đông. 9X hiện giữ vai trò MC, diễn viên, mẫu ảnh tại một công ty truyền thông. “Kết quả đó có được cũng là nhờ mình tham gia các hoạt động xã hội và quan trọng bạn ĐỪNG SỢ SAI” - 9X chia sẻ.

Hải Âu học khoa Công tác xã hội, nhưng lại nên duyên với công việc liên quan tới nghệ thuật ở hiện tại, cũng từ “1 cú lừa” năm xưa của người bạn. Là một sinh viên tỉnh xa lên học nên Hải Âu chưa dám thể hiện con người mình. Như nhìn được sự mong muốn hòa nhập cộng đồng, nhưng lại bị cản trở vì bản thân không dám bước ra và ấn tượng bởi nét xinh xắn của Hải Âu, mà người bạn năm ấy đã đăng kí giấu cho cô thi vào clb văn nghệ trường. Kết quả Âu lọt top 7 trong số 200 sinh viên đăng kí tham gia. Nghĩ lại năm đó, Âu cảm thấy thực sự biết ơn người bạn đã động viên, tạo động lực cho mình.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 1
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 2
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 3

“Ngày xưa mình khá rụt rè, tuy thích hát hò, làm diễn viên nhưng không dám đứng trước đám đông, chỉ dám biểu diễn trước gương” - Hải Âu kể. Sự thay đổi bắt đầu từ khi cô tham gia clb với nhiều hoạt động giao lưu. 9X nhận được lời khen rằng: “Cô gái này có thể tham gia các hoạt động xã hội được đấy”. Vậy là lúc đó Hải Âu mới tự tin hơn và không sợ sai nữa, bởi mọi người luôn cho Âu rất nhiều cơ hội. Môi trường tập thể đã giúp Âu giải quyết được sự nhút nhát, khơi gợi tính chủ động, giải tỏa tư tưởng, giải phóng năng lượng. Điều mà Âu luôn tâm đắc và nhấn mạnh đó là “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 4
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 5

Có thể nói Hải Âu chính là thành quả của công tác xã hội trong nhà trường. Môi trường tập thể nhiều hoạt động đã tạo nên con người mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trước. Từ khi là sinh viên thuộc khoa Công tác xã hội, Âu mới hiểu rõ đối tượng giúp đỡ, bảo vệ, chăm sóc không chỉ là những người nghèo, yếu thế trong xã hội mà thậm chí là cả những người giàu. Họ cũng có những vấn đề trong gia đình, những bất ổn tâm lý,… Người làm công tác xã hội cần có sự trải nghiệm liên tục với thực tế, cái nhìn bao quát, rộng lớn và can thiệp kịp thời.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 6
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 7
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 8

Công việc hiện nay của Hải Âu, nếu để làm hoàn chỉnh cho 1 hoạt động công tác xã hội thì khó thực hiện. Nhưng để xây dựng trong đời sống mỗi ngày, cô luôn tâm niệm đó chính là thấu hiểu và biết cách đặt mình vào vị trí của người khác. Làm việc gì cũng tận tâm, tận lực, không hời hợt. Những câu chuyện đời thường, lời nói hàng ngày luôn thể hiện điều chân thành, suy nghĩ hành thiện hơn.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 9
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 10
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 11

Thông qua việc tự mở lớp học thêm cho các bạn sinh viên, Hải Âu thấy rằng sinh viên còn bị ảnh hưởng “văn hóa làng xã”, các bạn không dám thể hiện bản thân. Điều này cho thấy vẫn còn tồn tại tư duy “sợ sai” và tính ỷ lại. Cùng với sự phát triển của xã hội, mọi thứ luôn có sẵn, ngoài việc tạo điều kiện cho các bạn trẻ thì cũng gây ra tính kém chủ động.

Hiện nay có rất nhiều chương trình, sự kiện của các tổ chức ban ngành, các nhóm tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thể hiện mình. Tuy nhiên, cơ hội để phát triển bản thân có hay không còn xuất phát từ chính bản thân các bạn. Âu cho rằng: “May mắn 1 phần, và may mắn đến rất ít lần, quan trọng vẫn do bản thân chúng ta tạo nên”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 12
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 13

Chia sẻ tới sinh viên, Hải Âu nói: “Các bạn trẻ ơi! Các bạn hãy cứ học tập liên tục, tham gia các hoạt động trong và ngoài trường. Đừng sợ rủi ro, đừng sợ sai, hãy nắm bắt cơ hội. Thành quả sẽ tới trong nay mai, khi bạn biết dùng cái tâm nói lời chân thành, làm việc lương thiện, lạc quan tới mọi người thì mọi thứ sẽ cải biến một cách tích cực ”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 14
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hotgirl Tây Ninh tung bộ ảnh "nàng thơ" đốn tim cộng đồng mạng

Hotgirl Tây Ninh tung bộ ảnh "nàng thơ" đốn tim cộng đồng mạng

SVVN - Tú Anh (sinh năm 2002 tại Tây Ninh) hẳn là cái tên rất đỗi quen thuộc với netizen khi hotgirl sở hữu gương mặt thanh tú cùng nhan sắc cực "đỉnh". Gần đây, độ hot của cô nàng lại được tăng lên đáng kể khi đăng tải bộ ảnh đẹp đúng chuẩn với cái tên "nàng thơ" trong bộ váy trắng khiến dân tình nháo nhào.
Những người “hoàn sinh” cho rác

Những người “hoàn sinh” cho rác

SVVN - Rác thải nhựa, phế liệu và đồ dùng cũ nát, hoàn toàn có thể “cải tử hoàn sinh” để thành những món đồ trang trí, vật dụng hữu ích. Trên hết, là nhận thức về môi trường. Nhiều bạn trẻ Sài Gòn đang làm điều đó ở một quán cà phê đầy những… rác tái chế, hay đem chai nhựa để đổi lấy những đôi vớ dệt kéo sợi từ nhựa phế thải.