Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Phương (sinh năm 2005) đang là sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM. Trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi, Thu Phương nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, với mong muốn được cống hiến cho quê hương, xây dựng đất nước và giúp đỡ cho nhiều người.
Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 1
Thu Phương (sinh năm 2005) đang là sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM.

Với tác phong yêu thích sự ổn định, an toàn, chắc chắn, mong muốn được giúp đỡ cho người khác, làm thiện nguyện, ước mơ trở thành một chính trị gia, đồng thời có thể làm kinh doanh đã được Thu Phương nuôi dưỡng từ lâu. Mang theo những ấp ủ ấy, xác định rõ hướng đi và mục tiêu của bản thân, Thu Phương lựa chọn Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM là nơi để chắp cánh ước mơ của bản thân.

Thu Phương chia sẻ: “Mình không nhớ ước mơ ấy đã được hình thành từ lúc nào. Nhưng mình vẫn nhớ, trong một lần vô tình được thấy video về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những hình ảnh của bác khiến mình vô cùng xúc động và tự hào về đất nước, về con người Việt Nam. Mình muốn mang hết lòng nhiệt huyết của bản thân để đóng góp, xây dựng nước nhà ngày càng phát triển. Ước mơ cũng đã được mình nuôi dưỡng từ đó. Và điều tuyệt vời hơn cả khi vừa tròn 18 tuổi, mình đã được chính thức kết nạp vào Đảng, sau ba năm phấn đấu ở trường Trung học phổ thông. Có được kết quả như vậy là cả một hành trình cố gắng, nỗ lực của bản thân và điều đó khiến mình cảm thấy rất vui, cũng như vô cùng tự hào. Đồng thời, đây cũng là một động lực để mình cố gắng chạm tới ước mơ”.

Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 2
Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 3
Thu Phương cảm thấy may mắn và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi.

Là một nữ Đảng viên từ năm 18 tuổi, Thu Phương luôn cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mang trong mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp, mong muốn được đóng góp công sức của bản thân cho sự phát triển của Đảng, của quê hương. Chính lý tưởng đó đã và đang thôi thúc rất nhiều thế hệ trẻ phấn đấu trở thành Đảng viên. Bên cạnh sự tự hào, Thu Phương cũng ý thức rõ trách nhiệm của một đảng viên trẻ, là sinh viên, trách nhiệm ấy không chỉ là học tập thật tốt, đóng góp nhiều hơn những ý kiến để xây dựng một tập thể lớp vững mạnh mà còn là đóng góp sức trẻ của bản thân tham gia nhiều hơn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện đi đến những vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn,...Từ đó, xây dựng ý thức trách nhiệm, tâm sáng, trí bền, sức khỏe tốt.

Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 4

Thu Phương ước mơ trở thành một chính trị gia và làm kinh doanh, với mong muốn được cống hiến cho quê hương, xây dựng đất nước và giúp đỡ cho nhiều người.

Song song với công việc học tập, Thu Phương còn là người mẫu ảnh tự do. Bén duyên với nghệ thuật từ sớm và luôn ý thức tự lập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với ngoại hình sáng như hiện tại, ít ai biết rằng, trước đây Thu Phương cũng từng là nạn nhân của body shaming.

Sở hữu chiều cao 1m7, tuy nhiên có khoảng thời gian cân nặng lại đến 63kg, khiến Thu Phương từng gặp phải nhiều lời chê bai của mọi người xung quanh, từ đó trở nên tự ti vô cùng. Tuy nhiên, không để điều đó trở thành gánh nặng níu bước chân, mà Thu Phương đã biến nó trở thành nguồn động lực, giúp cô bạn thay đổi bản thân trở nên tốt hơn. Đồng thời, Thu Phương cũng luôn cảm thấy may mắn khi có sự đồng hành của người bố trong hành trình kiến tạo bản thân.

Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 5
Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 6
Song song với công việc học tập, Thu Phương còn là người mẫu ảnh tự do.

Thu Phương chia sẻ: “Mình luôn cảm thấy may mắn khi có sự đồng hành của bố, đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực cho mình rất nhiều. Một hành trình dài, bên cạnh việc nuôi dưỡng tâm trí, hai bố con mình đều đặn luyện tập thể dục, chạy bộ cùng nhau vào mỗi buổi sáng và 5 giờ chiều. Thói quen ấy đã duy trì và sau một khoảng thời gian, mình đã giảm thành công hơn 10kg và có được ngoại hình như hiện tại. Tại đây, mình muốn gửi lời cảm ơn đến bố và gia đình rất nhiều khi luôn đồng hành, bên cạnh mình những lúc khó khăn”.

Thu Phương luôn xác định và tự nhủ với phải bản thân rằng, cần phải cố gắng thật nhiều vì con đường chạm đến ước mơ còn xa. Đồng thời, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, năng lực trí tuệ, khả năng diễn thuyết, xây dựng cho bản thân hội tụ đủ 4 yếu tố cần có của một chính khách: Trung thành với lợi ích của quốc gia. Có phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm tốn, cần mẫn. Có đạo đức, trách nhiệm với công việc, năng lực và động cơ đúng đắn. Trung thực và không xu thời.

Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 7
Nữ sinh 2K5 nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chính trị gia, là Đảng viên năm 18 tuổi ảnh 8

Thu Phương luôn ý thức trách nhiệm và tự nhủ bản thân cần cố gắng thật nhiều để có thể vươn đến ước mơ.

Một câu nói Thu Phương vô cùng yêu thích: “Đam mê là một cái gì đấy mà khi chúng ta làm, chúng ta ngã, chúng ta vẫn muốn làm tiếp”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.