Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quý Tiên đang là sinh viên ngành Công tác xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Dành niềm yêu thích và tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, ước mơ của Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, một người giỏi, thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng. Bên cạnh công việc học tập, hiện tại Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Mình là Trương Quý Tiên hay thường được bạn bè thân thiết, ưu ái gọi là Cô Tiên. Mình sinh năm 2003 và hiện đang là sinh viên ngành Công tác xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh part-time. Mình là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, vậy nên mình không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. Và có lẽ cũng bởi vậy, nên từ nhỏ mình đã rất thích tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật. Từ hội họa đến ca hát, nhảy, múa, đóng kịch, quay phim ngắn,... mình đều góp mặt. Ngoài ra, mình còn đặc biệt thích âm nhạc, phim ảnh, xem thể thao,... Những sở thích đó thấm nhuần vào máu và biến thành đam mê, nguyện vọng của mình lúc nào không hay. Và giờ đây, ước mơ của mình là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, chính là một người giỏi, người thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng,...

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 1
Trương Quý Tiên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên ngành Công tác Xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ngày trước, mình từng có một thời gian rất tự ti và nhút nhát vì chuyện cá nhân. Ở thời điểm đó, mình không dám xuất hiện trước ống kính, ngại việc cười nói trước đám đông và luôn trốn tránh, bỏ qua những cơ hội để thể hiện và thử thách bản thân. Nhưng có thể nói, chính nhờ Đại học đã giúp bản thân mình thay đổi. Từ khi bước chân vào trường Đại học, mình được tiếp xúc, tạo điều kiện, cũng như dần học được cách cho đi và nhận lại. Mình nhận được nhiều tình yêu thương hơn, những sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình đến từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh. Nhờ đó đã giúp mình có thêm nhiều động lực để tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các sự kiện lớn và thoải mái hơn trong việc thể hiện mình trước đám đông.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 2
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Bên cạnh đó, ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, chúng mình còn được học thêm về các kỹ năng giao tiếp ứng xử, cũng như về cách chuyển hoá cảm xúc,… Nhờ những môn học ấy mà mình, hay các bạn sinh viên luôn cải thiện bản thân ngày một tốt đẹp và tích cực hơn. Chính môi trường và những con người như vậy cũng đã giúp mình cảm thấy tốt hơn, biết phấn đấu và tích cực hơn trong nhiều mặt. Đồng thời từ những điều đó, đã giúp mình phát triển, thay đổi từ một cô gái nhút nhát trở thành “Đại sứ Kết nối” cho YouthSpeak Forum 2023 tại Miền Nam được tổ chức bởi AIESEC, cũng như là “Gương mặt đại diện” Điểm hẹn TDTU DESTINATION 2023 - một dự án tuyển sinh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 4
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 5

Từ nhỏ, Quý Tiên đã rất yêu thích và tích cực tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật.

Về ngành hiện tại mình đang theo học, ngành Công tác xã hội là một ngành học về tâm lý và con người, ở đây các bạn sinh viên sẽ được học hỏi và đào tạo để trở thành những người có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh kém may mắn hơn, hay người gặp khó khăn trong cuộc sống. Riêng đối với cá nhân mình, bên cạnh niềm yêu thích học về tâm lý, mình cũng rất thích giúp đỡ những người xung quanh. Chính vì vậy khi điền vào tờ đăng ký nguyện vọng, mình đã không ngần ngại và lựa chọn ngành học này. Tuy rằng, trong thời gian học mình gặp phải một số khó khăn, cũng như có những lúc nản lòng. Nhưng vì muốn giúp đỡ người khác và có được những lời động viên của bạn bè, vậy nên mình đã tiếp tục cố gắng hơn. Mình nghĩ rằng, nghệ thuật bắt nguồn từ trái tim, xúc cảm và để có thể làm nghệ thuật cũng cần có một trái tim ấm áp.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 6
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 7
Là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, Quý Tiên không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài.

Mình có duyên và bắt đầu làm người mẫu ảnh từ những năm học Trung học phổ thông. Cho đến hiện tại, mình rất mong muốn được trở thành một All-rounder. Mình muốn bản thân có thể làm tốt trong việc chụp ảnh, học được cả về diễn xuất và ca hát. Gần đây, mình đã thử tham gia vào một dự án phim ngắn của trường. Nhờ đó tìm ra được bản thân, cũng như trau dồi thêm về kỹ năng diễn xuất và thử thách bản thân nhiều hơn nữa. Và mình cũng biết rằng, nếu muốn trở thành một all-rounder thì có lẽ mình còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, mong rằng bản thân mình có thể làm được và làm thật tốt trong tương lai.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 8
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 9

Ước mơ của Quý Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hiện tại, mình vẫn đang tiếp tục việc học của bản thân tại trường Đại học, đồng thời làm công việc mình yêu thích của mình. Ở tương lai, mình mong muốn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức cho việc học và cả nghề mẫu của bản thân. Cũng như thử học thêm diễn xuất hay ca hát nếu có điều kiện.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 10
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 11

Có một câu nói không phải của nhà văn, nhà thơ hay người nổi tiếng nào, nhưng lại luôn in hằn trong tâm trí mình. Đó là câu nói đến từ gia đình mình: “Chẳng cần phải học giỏi cao siêu gì cả, chỉ cần con sống làm người tốt, sống lương thiện và thật hạnh phúc, biết ơn với cuộc sống của mình là được”. Đây cũng chính là câu nói mình rất thích, cũng cảm thấy rất hạnh phúc, rất biết ơn cuộc sống hiện tại. Biết ơn cả những người đã, đang và chuẩn bị xuất hiện trong cuộc đời của mình, vì nhờ có họ mới có mình của ngày hôm nay và cả mai sau nữa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.