Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quý Tiên đang là sinh viên ngành Công tác xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Dành niềm yêu thích và tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, ước mơ của Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, một người giỏi, thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng. Bên cạnh công việc học tập, hiện tại Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Mình là Trương Quý Tiên hay thường được bạn bè thân thiết, ưu ái gọi là Cô Tiên. Mình sinh năm 2003 và hiện đang là sinh viên ngành Công tác xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh part-time. Mình là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, vậy nên mình không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. Và có lẽ cũng bởi vậy, nên từ nhỏ mình đã rất thích tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật. Từ hội họa đến ca hát, nhảy, múa, đóng kịch, quay phim ngắn,... mình đều góp mặt. Ngoài ra, mình còn đặc biệt thích âm nhạc, phim ảnh, xem thể thao,... Những sở thích đó thấm nhuần vào máu và biến thành đam mê, nguyện vọng của mình lúc nào không hay. Và giờ đây, ước mơ của mình là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, chính là một người giỏi, người thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng,...

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 1
Trương Quý Tiên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên ngành Công tác Xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ngày trước, mình từng có một thời gian rất tự ti và nhút nhát vì chuyện cá nhân. Ở thời điểm đó, mình không dám xuất hiện trước ống kính, ngại việc cười nói trước đám đông và luôn trốn tránh, bỏ qua những cơ hội để thể hiện và thử thách bản thân. Nhưng có thể nói, chính nhờ Đại học đã giúp bản thân mình thay đổi. Từ khi bước chân vào trường Đại học, mình được tiếp xúc, tạo điều kiện, cũng như dần học được cách cho đi và nhận lại. Mình nhận được nhiều tình yêu thương hơn, những sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình đến từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh. Nhờ đó đã giúp mình có thêm nhiều động lực để tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các sự kiện lớn và thoải mái hơn trong việc thể hiện mình trước đám đông.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 2
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Bên cạnh đó, ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, chúng mình còn được học thêm về các kỹ năng giao tiếp ứng xử, cũng như về cách chuyển hoá cảm xúc,… Nhờ những môn học ấy mà mình, hay các bạn sinh viên luôn cải thiện bản thân ngày một tốt đẹp và tích cực hơn. Chính môi trường và những con người như vậy cũng đã giúp mình cảm thấy tốt hơn, biết phấn đấu và tích cực hơn trong nhiều mặt. Đồng thời từ những điều đó, đã giúp mình phát triển, thay đổi từ một cô gái nhút nhát trở thành “Đại sứ Kết nối” cho YouthSpeak Forum 2023 tại Miền Nam được tổ chức bởi AIESEC, cũng như là “Gương mặt đại diện” Điểm hẹn TDTU DESTINATION 2023 - một dự án tuyển sinh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 4
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 5

Từ nhỏ, Quý Tiên đã rất yêu thích và tích cực tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật.

Về ngành hiện tại mình đang theo học, ngành Công tác xã hội là một ngành học về tâm lý và con người, ở đây các bạn sinh viên sẽ được học hỏi và đào tạo để trở thành những người có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh kém may mắn hơn, hay người gặp khó khăn trong cuộc sống. Riêng đối với cá nhân mình, bên cạnh niềm yêu thích học về tâm lý, mình cũng rất thích giúp đỡ những người xung quanh. Chính vì vậy khi điền vào tờ đăng ký nguyện vọng, mình đã không ngần ngại và lựa chọn ngành học này. Tuy rằng, trong thời gian học mình gặp phải một số khó khăn, cũng như có những lúc nản lòng. Nhưng vì muốn giúp đỡ người khác và có được những lời động viên của bạn bè, vậy nên mình đã tiếp tục cố gắng hơn. Mình nghĩ rằng, nghệ thuật bắt nguồn từ trái tim, xúc cảm và để có thể làm nghệ thuật cũng cần có một trái tim ấm áp.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 6
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 7
Là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, Quý Tiên không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài.

Mình có duyên và bắt đầu làm người mẫu ảnh từ những năm học Trung học phổ thông. Cho đến hiện tại, mình rất mong muốn được trở thành một All-rounder. Mình muốn bản thân có thể làm tốt trong việc chụp ảnh, học được cả về diễn xuất và ca hát. Gần đây, mình đã thử tham gia vào một dự án phim ngắn của trường. Nhờ đó tìm ra được bản thân, cũng như trau dồi thêm về kỹ năng diễn xuất và thử thách bản thân nhiều hơn nữa. Và mình cũng biết rằng, nếu muốn trở thành một all-rounder thì có lẽ mình còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, mong rằng bản thân mình có thể làm được và làm thật tốt trong tương lai.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 8
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 9

Ước mơ của Quý Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hiện tại, mình vẫn đang tiếp tục việc học của bản thân tại trường Đại học, đồng thời làm công việc mình yêu thích của mình. Ở tương lai, mình mong muốn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức cho việc học và cả nghề mẫu của bản thân. Cũng như thử học thêm diễn xuất hay ca hát nếu có điều kiện.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 10
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 11

Có một câu nói không phải của nhà văn, nhà thơ hay người nổi tiếng nào, nhưng lại luôn in hằn trong tâm trí mình. Đó là câu nói đến từ gia đình mình: “Chẳng cần phải học giỏi cao siêu gì cả, chỉ cần con sống làm người tốt, sống lương thiện và thật hạnh phúc, biết ơn với cuộc sống của mình là được”. Đây cũng chính là câu nói mình rất thích, cũng cảm thấy rất hạnh phúc, rất biết ơn cuộc sống hiện tại. Biết ơn cả những người đã, đang và chuẩn bị xuất hiện trong cuộc đời của mình, vì nhờ có họ mới có mình của ngày hôm nay và cả mai sau nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.