Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quý Tiên đang là sinh viên ngành Công tác xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Dành niềm yêu thích và tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, ước mơ của Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, một người giỏi, thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng. Bên cạnh công việc học tập, hiện tại Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Mình là Trương Quý Tiên hay thường được bạn bè thân thiết, ưu ái gọi là Cô Tiên. Mình sinh năm 2003 và hiện đang là sinh viên ngành Công tác xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh part-time. Mình là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, vậy nên mình không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. Và có lẽ cũng bởi vậy, nên từ nhỏ mình đã rất thích tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật. Từ hội họa đến ca hát, nhảy, múa, đóng kịch, quay phim ngắn,... mình đều góp mặt. Ngoài ra, mình còn đặc biệt thích âm nhạc, phim ảnh, xem thể thao,... Những sở thích đó thấm nhuần vào máu và biến thành đam mê, nguyện vọng của mình lúc nào không hay. Và giờ đây, ước mơ của mình là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật, chính là một người giỏi, người thành thạo nhiều kỹ năng, một người đa nghề, đa zi năng,...

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 1
Trương Quý Tiên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên ngành Công tác Xã hội của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ngày trước, mình từng có một thời gian rất tự ti và nhút nhát vì chuyện cá nhân. Ở thời điểm đó, mình không dám xuất hiện trước ống kính, ngại việc cười nói trước đám đông và luôn trốn tránh, bỏ qua những cơ hội để thể hiện và thử thách bản thân. Nhưng có thể nói, chính nhờ Đại học đã giúp bản thân mình thay đổi. Từ khi bước chân vào trường Đại học, mình được tiếp xúc, tạo điều kiện, cũng như dần học được cách cho đi và nhận lại. Mình nhận được nhiều tình yêu thương hơn, những sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình đến từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh. Nhờ đó đã giúp mình có thêm nhiều động lực để tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các sự kiện lớn và thoải mái hơn trong việc thể hiện mình trước đám đông.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 2
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Quý Tiên còn là người mẫu ảnh part-time.

Bên cạnh đó, ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, chúng mình còn được học thêm về các kỹ năng giao tiếp ứng xử, cũng như về cách chuyển hoá cảm xúc,… Nhờ những môn học ấy mà mình, hay các bạn sinh viên luôn cải thiện bản thân ngày một tốt đẹp và tích cực hơn. Chính môi trường và những con người như vậy cũng đã giúp mình cảm thấy tốt hơn, biết phấn đấu và tích cực hơn trong nhiều mặt. Đồng thời từ những điều đó, đã giúp mình phát triển, thay đổi từ một cô gái nhút nhát trở thành “Đại sứ Kết nối” cho YouthSpeak Forum 2023 tại Miền Nam được tổ chức bởi AIESEC, cũng như là “Gương mặt đại diện” Điểm hẹn TDTU DESTINATION 2023 - một dự án tuyển sinh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 4
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 5

Từ nhỏ, Quý Tiên đã rất yêu thích và tích cực tham gia vào những hoạt động liên quan đến nghệ thuật.

Về ngành hiện tại mình đang theo học, ngành Công tác xã hội là một ngành học về tâm lý và con người, ở đây các bạn sinh viên sẽ được học hỏi và đào tạo để trở thành những người có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh kém may mắn hơn, hay người gặp khó khăn trong cuộc sống. Riêng đối với cá nhân mình, bên cạnh niềm yêu thích học về tâm lý, mình cũng rất thích giúp đỡ những người xung quanh. Chính vì vậy khi điền vào tờ đăng ký nguyện vọng, mình đã không ngần ngại và lựa chọn ngành học này. Tuy rằng, trong thời gian học mình gặp phải một số khó khăn, cũng như có những lúc nản lòng. Nhưng vì muốn giúp đỡ người khác và có được những lời động viên của bạn bè, vậy nên mình đã tiếp tục cố gắng hơn. Mình nghĩ rằng, nghệ thuật bắt nguồn từ trái tim, xúc cảm và để có thể làm nghệ thuật cũng cần có một trái tim ấm áp.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 6
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 7
Là một cô gái tích cực, nhiều năng lượng và sống thiên về tình cảm, Quý Tiên không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài.

Mình có duyên và bắt đầu làm người mẫu ảnh từ những năm học Trung học phổ thông. Cho đến hiện tại, mình rất mong muốn được trở thành một All-rounder. Mình muốn bản thân có thể làm tốt trong việc chụp ảnh, học được cả về diễn xuất và ca hát. Gần đây, mình đã thử tham gia vào một dự án phim ngắn của trường. Nhờ đó tìm ra được bản thân, cũng như trau dồi thêm về kỹ năng diễn xuất và thử thách bản thân nhiều hơn nữa. Và mình cũng biết rằng, nếu muốn trở thành một all-rounder thì có lẽ mình còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, mong rằng bản thân mình có thể làm được và làm thật tốt trong tương lai.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 8
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 9

Ước mơ của Quý Tiên là trở thành một all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hiện tại, mình vẫn đang tiếp tục việc học của bản thân tại trường Đại học, đồng thời làm công việc mình yêu thích của mình. Ở tương lai, mình mong muốn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức cho việc học và cả nghề mẫu của bản thân. Cũng như thử học thêm diễn xuất hay ca hát nếu có điều kiện.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 10
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng ước mơ trở thành all-rounder trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 11

Có một câu nói không phải của nhà văn, nhà thơ hay người nổi tiếng nào, nhưng lại luôn in hằn trong tâm trí mình. Đó là câu nói đến từ gia đình mình: “Chẳng cần phải học giỏi cao siêu gì cả, chỉ cần con sống làm người tốt, sống lương thiện và thật hạnh phúc, biết ơn với cuộc sống của mình là được”. Đây cũng chính là câu nói mình rất thích, cũng cảm thấy rất hạnh phúc, rất biết ơn cuộc sống hiện tại. Biết ơn cả những người đã, đang và chuẩn bị xuất hiện trong cuộc đời của mình, vì nhờ có họ mới có mình của ngày hôm nay và cả mai sau nữa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.