Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp

SVVN - Nữ sinh từng đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018 trải lòng với bạn đọc.

Mình tên là Khiếu Thị Lan Anh, sinh năm 1999 và lớn lên ở Thái Bình. Gia đình mình cũng xuất phát từ những người làm nông cho đến khi bố mẹ mình cưới nhau thì chuyển hướng sang kinh doanh và thầu công trình xây dựng. Thời học sinh của mình đã trải qua dưới mái trường tiểu học và THCS Tân Bình rồi đến THPT Nguyễn Đức Cảnh -  Thành phố Thái Bình với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Hiện nay mình đang là sinh viên năm ba khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá Hà Nội, chuyên ngành Văn hoá Truyền thông.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 1
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 2
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 3

Ngay từ thời học sinh mình đã là một cô bé yêu trường lớp và các hoạt động đoàn thể. Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Rằm tháng tám, Đoàn trường và Uỷ ban xã tổ chức thi năng khiếu cho các học sinh với các mục như: Kể chuyện, đóng kịch, múa hát,... Thật vinh dự cho mình khi được góp mặt trong tất cả các mùa thi, mình đã thể thể hiện các tiết mục kể chuyện về Bác Hồ, đóng kịch với các chủ đề khác nhau và nhận được những giải thưởng cao về cho tập thể. Cũng chính nhờ những hoạt động đó mà mình rèn luyện được kĩ năng giao tiếp cũng như sự tự tin trước đám đông,... Nhiều năm liền mình là đội trưởng đội Thiếu Niên Tiền Phong thôn Đồng Thanh. Lên cấp ba mình may mắn được bầu làm lớp trưởng và bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn. Niềm tự hào lớn nhất trong những năm tháng cấp ba của mình là được học dưới mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – một trường điểm của thành phố Thái Bình. Trong suốt những năm tháng ấy dưới sự dìu dắt của thầy cô, kỉ cương của nhà trường mình đã trở thành một cô học trò cứng rắn, bản lĩnh và năng động hơn. Một trong những may mắn và vinh dự của mình là được Tỉnh Đoàn và Uỷ ban nhân dân Thành phố trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu thành phố Thái Bình năm 2016”. Đó là dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong suốt thời gian học tập của mình, mình luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu và kì vọng của nhà trường và mọi người. Qua đây em cũng xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới quý thầy cô và mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – nơi đã chắp cánh cho ước mơ của em và cũng là nơi dạy em sống biết cống hiến, đóng góp sức mình vào các hoạt động tập thể.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 4

Mình rất thích một câu nói “Không có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Mình vẫn luôn nhớ những tháng hè các bạn nghỉ ở nhà còn mình vẫn đến trường để hoàn thành những nhiệm vụ được giao và cùng các bạn của mình tổ chức những chiến dịch tình nguyện, quyên góp ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, đến thăm trại trẻ mồ cô và những người không nơi nương tựa. Mỗi lần được lao động, được tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân ái mình luôn cảm thấy bản thân có ý nghĩa dù có nắng, mưa vất vả thế nào mình vẫn hạnh phúc khi được cống hiến cho xã hội.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 5

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng mấy mà mình đã bước vào cánh cổng trường Đại học và trở thành một cô sinh viên mang trong mình những ước mơ, những khát vọng được chinh phục và cống hiến. Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã đem đến cho mình những cơ hội mới, thách thức mới và những thành công mới. Khi còn là cô sinh viên năm nhất mình chỉ đến trường rồi về tự nấu cơm và giặt quần áo. Việc học cũng có những điều mới mẻ nhưng đa số là còn rất nhiều thời gian, thời điểm đầu mình cũng chưa đi làm nhưng đến hết kì một của năm nhất mình bắt đầu có những thay đổi. Khi việc học chuyển sang đăng kí tín chỉ tạo điều kiện cho mình sắp xếp được lịch đi học và đi làm thêm. Năm đầu tiên ở trường mình học ở khoa Văn hoá học lớp Văn hoá truyền thông 9, một điều rất tự hào là khoa mình luôn đi đầu trong các hoạt động tập thể, Đoàn thanh niên, các công tác xã hội, tình nguyện, tổ chức và biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Bản thân mình cũng là một cán bộ lớp suốt 3 năm cấp ba với vai trò lớp trưởng, lên Đại học mình giữ vai trò phó bí thư của lớp. Chính vì vậy mình luôn tự nhắc nhở bản thân tích cực đến trường và tham gia đầy đủ các hoạt động như: Chào Tân Sinh Viên các khoá, Hội thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình tình nguyện Xuân Ấm Vùng Cao – tại tỉnh Hà Giang, những chuyến đi thực tế phục vụ các môn học như Phát triển văn hoá cộng đồng ở Na Hang- Tuyên Quang,… Nhờ có những hoạt động ấy mà quãng thời gian sinh viên của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 6
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 7
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 8

Dấu mốc đặc biệt với mình là lần đăng kí tham dự cuộc thi nhan sắc do một công ty Đào tạo Người mẫu tổ chức nhờ sự khích lệ và giới thiệu từ người chị. May mắn mình đã đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018. Đó vừa là vinh dự và cũng là cơ hội cho mình trưởng thành như hôm nay. Sau cuộc thi mình được biết đến nhiều hơn và bắt đầu tham gia các hoạt động nghệ thuật với tần suất cao hơn. Với các vai trò khác nhau mình đã dần khẳng định được tên tuổi và dấu ấn của bản thân trong các sự kiện:

- Ban Giám khảo các cuộc thi Fashion show Sắc Hạ Model Kid Lào Cai 2019, Miss Poly trường FPT polytechnic 2019, Hương Sắc Việt Nam 2019, cố vấn chuyên môn Hoa Khôi Tài Sắc Việt Nam 2019,...

- Đạo diễn catwalk chương trình Cây Kéo Vàng Đất Việt 2019

- Người mẫu ảnh

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 9

Mình bén duyên với nghề giáo viên, huấn luyện viên dạy người mẫu nhí, catwalk và đạo diễn catwalk các chương trình lớn nhỏ trong thành phố Hà Nội: Trường liên cấp Newton HN, Everest School HN, CLB Sao Tuổi Thơ HN, CLB Kid+ Ngoại Giao Đoàn HN, và các tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên,...

Bên cạnh hào quang luôn có những góc khuất bởi việc mình đi dạy xa trong ngày là phải thức khuya dậy sớm một mình đến những những môi trường mới. Ngày cuối tuần mọi người được nghỉ ngơi xả stress thì mình lại chọn đi dạy ở tỉnh ngoài. Công việc ấy tuy có phần vất vả nhưng cũng đem lại cho mình kinh tế để phụ giúp bố mẹ và trang trải trong cuộc sống của bản thân. Có những lần đi dạy từ 4h sáng lên xe đến điểm dạy và trở về Hà Nội vào lúc 10h đêm dạy liên tục 3 ca nên mình lạc hẳn giọng nói.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 10
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 11

Đúng như câu nói nghề chọn người mình bén duyên với nghề và hứa hẹn sẽ  học hỏi phát triển thêm những kĩ năng, củng cố kinh nghiệm của bản thân để có thể mở ra những trung tâm đào tạo kĩ năng mềm và chỉnh sửa dáng cho trẻ em, người lớn. Với tình yêu trẻ, yêu nghề mình sẽ quyết tâm thực hiện ước mơ và hoàn thành việc học đại học ra trường trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp công sức cho nước nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.