Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp

SVVN - Nữ sinh từng đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018 trải lòng với bạn đọc.

Mình tên là Khiếu Thị Lan Anh, sinh năm 1999 và lớn lên ở Thái Bình. Gia đình mình cũng xuất phát từ những người làm nông cho đến khi bố mẹ mình cưới nhau thì chuyển hướng sang kinh doanh và thầu công trình xây dựng. Thời học sinh của mình đã trải qua dưới mái trường tiểu học và THCS Tân Bình rồi đến THPT Nguyễn Đức Cảnh -  Thành phố Thái Bình với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Hiện nay mình đang là sinh viên năm ba khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá Hà Nội, chuyên ngành Văn hoá Truyền thông.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 1
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 2
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 3

Ngay từ thời học sinh mình đã là một cô bé yêu trường lớp và các hoạt động đoàn thể. Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Rằm tháng tám, Đoàn trường và Uỷ ban xã tổ chức thi năng khiếu cho các học sinh với các mục như: Kể chuyện, đóng kịch, múa hát,... Thật vinh dự cho mình khi được góp mặt trong tất cả các mùa thi, mình đã thể thể hiện các tiết mục kể chuyện về Bác Hồ, đóng kịch với các chủ đề khác nhau và nhận được những giải thưởng cao về cho tập thể. Cũng chính nhờ những hoạt động đó mà mình rèn luyện được kĩ năng giao tiếp cũng như sự tự tin trước đám đông,... Nhiều năm liền mình là đội trưởng đội Thiếu Niên Tiền Phong thôn Đồng Thanh. Lên cấp ba mình may mắn được bầu làm lớp trưởng và bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn. Niềm tự hào lớn nhất trong những năm tháng cấp ba của mình là được học dưới mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – một trường điểm của thành phố Thái Bình. Trong suốt những năm tháng ấy dưới sự dìu dắt của thầy cô, kỉ cương của nhà trường mình đã trở thành một cô học trò cứng rắn, bản lĩnh và năng động hơn. Một trong những may mắn và vinh dự của mình là được Tỉnh Đoàn và Uỷ ban nhân dân Thành phố trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu thành phố Thái Bình năm 2016”. Đó là dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong suốt thời gian học tập của mình, mình luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu và kì vọng của nhà trường và mọi người. Qua đây em cũng xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới quý thầy cô và mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – nơi đã chắp cánh cho ước mơ của em và cũng là nơi dạy em sống biết cống hiến, đóng góp sức mình vào các hoạt động tập thể.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 4

Mình rất thích một câu nói “Không có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Mình vẫn luôn nhớ những tháng hè các bạn nghỉ ở nhà còn mình vẫn đến trường để hoàn thành những nhiệm vụ được giao và cùng các bạn của mình tổ chức những chiến dịch tình nguyện, quyên góp ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, đến thăm trại trẻ mồ cô và những người không nơi nương tựa. Mỗi lần được lao động, được tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân ái mình luôn cảm thấy bản thân có ý nghĩa dù có nắng, mưa vất vả thế nào mình vẫn hạnh phúc khi được cống hiến cho xã hội.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 5

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng mấy mà mình đã bước vào cánh cổng trường Đại học và trở thành một cô sinh viên mang trong mình những ước mơ, những khát vọng được chinh phục và cống hiến. Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã đem đến cho mình những cơ hội mới, thách thức mới và những thành công mới. Khi còn là cô sinh viên năm nhất mình chỉ đến trường rồi về tự nấu cơm và giặt quần áo. Việc học cũng có những điều mới mẻ nhưng đa số là còn rất nhiều thời gian, thời điểm đầu mình cũng chưa đi làm nhưng đến hết kì một của năm nhất mình bắt đầu có những thay đổi. Khi việc học chuyển sang đăng kí tín chỉ tạo điều kiện cho mình sắp xếp được lịch đi học và đi làm thêm. Năm đầu tiên ở trường mình học ở khoa Văn hoá học lớp Văn hoá truyền thông 9, một điều rất tự hào là khoa mình luôn đi đầu trong các hoạt động tập thể, Đoàn thanh niên, các công tác xã hội, tình nguyện, tổ chức và biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Bản thân mình cũng là một cán bộ lớp suốt 3 năm cấp ba với vai trò lớp trưởng, lên Đại học mình giữ vai trò phó bí thư của lớp. Chính vì vậy mình luôn tự nhắc nhở bản thân tích cực đến trường và tham gia đầy đủ các hoạt động như: Chào Tân Sinh Viên các khoá, Hội thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình tình nguyện Xuân Ấm Vùng Cao – tại tỉnh Hà Giang, những chuyến đi thực tế phục vụ các môn học như Phát triển văn hoá cộng đồng ở Na Hang- Tuyên Quang,… Nhờ có những hoạt động ấy mà quãng thời gian sinh viên của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 6
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 7
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 8

Dấu mốc đặc biệt với mình là lần đăng kí tham dự cuộc thi nhan sắc do một công ty Đào tạo Người mẫu tổ chức nhờ sự khích lệ và giới thiệu từ người chị. May mắn mình đã đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018. Đó vừa là vinh dự và cũng là cơ hội cho mình trưởng thành như hôm nay. Sau cuộc thi mình được biết đến nhiều hơn và bắt đầu tham gia các hoạt động nghệ thuật với tần suất cao hơn. Với các vai trò khác nhau mình đã dần khẳng định được tên tuổi và dấu ấn của bản thân trong các sự kiện:

- Ban Giám khảo các cuộc thi Fashion show Sắc Hạ Model Kid Lào Cai 2019, Miss Poly trường FPT polytechnic 2019, Hương Sắc Việt Nam 2019, cố vấn chuyên môn Hoa Khôi Tài Sắc Việt Nam 2019,...

- Đạo diễn catwalk chương trình Cây Kéo Vàng Đất Việt 2019

- Người mẫu ảnh

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 9

Mình bén duyên với nghề giáo viên, huấn luyện viên dạy người mẫu nhí, catwalk và đạo diễn catwalk các chương trình lớn nhỏ trong thành phố Hà Nội: Trường liên cấp Newton HN, Everest School HN, CLB Sao Tuổi Thơ HN, CLB Kid+ Ngoại Giao Đoàn HN, và các tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên,...

Bên cạnh hào quang luôn có những góc khuất bởi việc mình đi dạy xa trong ngày là phải thức khuya dậy sớm một mình đến những những môi trường mới. Ngày cuối tuần mọi người được nghỉ ngơi xả stress thì mình lại chọn đi dạy ở tỉnh ngoài. Công việc ấy tuy có phần vất vả nhưng cũng đem lại cho mình kinh tế để phụ giúp bố mẹ và trang trải trong cuộc sống của bản thân. Có những lần đi dạy từ 4h sáng lên xe đến điểm dạy và trở về Hà Nội vào lúc 10h đêm dạy liên tục 3 ca nên mình lạc hẳn giọng nói.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 10
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 11

Đúng như câu nói nghề chọn người mình bén duyên với nghề và hứa hẹn sẽ  học hỏi phát triển thêm những kĩ năng, củng cố kinh nghiệm của bản thân để có thể mở ra những trung tâm đào tạo kĩ năng mềm và chỉnh sửa dáng cho trẻ em, người lớn. Với tình yêu trẻ, yêu nghề mình sẽ quyết tâm thực hiện ước mơ và hoàn thành việc học đại học ra trường trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp công sức cho nước nhà.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên mọi hoàn cảnh để tiến bước thành công

Vượt lên mọi hoàn cảnh để tiến bước thành công

SVVN - Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 2000) là sinh viên lớp 59K2 NLN – MT, ngành Nông học, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, trường Đại học Vinh. Hiền sinh ra và lớn lên ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đang là thành viên nhóm nghiên cứu khoa học nghiên cứu sâu bệnh hại và giải pháp phòng trừ trên cây cam và là Bí thư chi Đoàn, UV BTV Đoàn viện NN&TN, UV BCH Đoàn trường, lớp trưởng lớp ngành Nông học.
Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

SVVN - Tối 18/11/2021, Chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021" đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường nhà A1 và được truyền trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến của Học viện, đảm bảo tuyệt đối phương án phòng chống dịch COVID-19. 
Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

SVVN - Câu lạc bộ lễ tân (HUHA Receptionist Club) của trường Đại học Nội vụ được thành lập với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành tổ chức cung cấp đội ngũ lễ tân đạt đủ tiêu chuẩn, chuyên nghiệp cho các sự kiện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Tập hợp những gương mặt  tươi sáng có những thành tích đáng nể của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến với bạn bè trong và ngoài trường.
Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

SVVN - Là sinh viên thời chuyển đổi số, nhất là phải học trực tuyến trong những năm cuối đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với khả năng thích ứng cùng những phương pháp học tập phù hợp của mình, Trương Tuấn Vũ đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021.
Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

SVVN - Phùng Tuấn Khôi, 20 tuổi, là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế của Học viện Tài chính. Khôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Thanh Hóa, vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, được đánh giá là một chàng trai luôn nhiệt tình, năng động và có sự cầu tiến cao trong các hoạt động Đoàn - Hội cũng như phát triển bản thân.
Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

SVVN - Nguyễn Xuân Tiền là sinh viên lớp 59A ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Vinh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vĩnh Phúc quê hương của anh hùng Nguyễn Viết Xuân và rất nhiều những bậc nhân tài của đất nước. Có lẽ một phần nhờ đó đã tạo nên một Xuân Tiền – khiêm tốn, mạnh mẽ và tràn đầy sức trẻ để cống hiến cho quê hương đất nước.
Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

SVVN - Từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều danh hiệu khác nhau, trong bộ ảnh lần này, Diệu Ngân đã gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh một người con gái Á Đông pha trộn màu sắc phương Tây. “Không những xinh đẹp, quyến rũ mà còn phải làm chủ được cuộc chơi, làm chủ công việc, làm chủ vật chất”, đây cũng là điều Diệu Ngân muốn nhắn gửi.