Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp

SVVN - Nữ sinh từng đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018 trải lòng với bạn đọc.

Mình tên là Khiếu Thị Lan Anh, sinh năm 1999 và lớn lên ở Thái Bình. Gia đình mình cũng xuất phát từ những người làm nông cho đến khi bố mẹ mình cưới nhau thì chuyển hướng sang kinh doanh và thầu công trình xây dựng. Thời học sinh của mình đã trải qua dưới mái trường tiểu học và THCS Tân Bình rồi đến THPT Nguyễn Đức Cảnh -  Thành phố Thái Bình với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Hiện nay mình đang là sinh viên năm ba khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá Hà Nội, chuyên ngành Văn hoá Truyền thông.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 1
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 2
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 3

Ngay từ thời học sinh mình đã là một cô bé yêu trường lớp và các hoạt động đoàn thể. Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Rằm tháng tám, Đoàn trường và Uỷ ban xã tổ chức thi năng khiếu cho các học sinh với các mục như: Kể chuyện, đóng kịch, múa hát,... Thật vinh dự cho mình khi được góp mặt trong tất cả các mùa thi, mình đã thể thể hiện các tiết mục kể chuyện về Bác Hồ, đóng kịch với các chủ đề khác nhau và nhận được những giải thưởng cao về cho tập thể. Cũng chính nhờ những hoạt động đó mà mình rèn luyện được kĩ năng giao tiếp cũng như sự tự tin trước đám đông,... Nhiều năm liền mình là đội trưởng đội Thiếu Niên Tiền Phong thôn Đồng Thanh. Lên cấp ba mình may mắn được bầu làm lớp trưởng và bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn. Niềm tự hào lớn nhất trong những năm tháng cấp ba của mình là được học dưới mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – một trường điểm của thành phố Thái Bình. Trong suốt những năm tháng ấy dưới sự dìu dắt của thầy cô, kỉ cương của nhà trường mình đã trở thành một cô học trò cứng rắn, bản lĩnh và năng động hơn. Một trong những may mắn và vinh dự của mình là được Tỉnh Đoàn và Uỷ ban nhân dân Thành phố trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu thành phố Thái Bình năm 2016”. Đó là dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong suốt thời gian học tập của mình, mình luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu và kì vọng của nhà trường và mọi người. Qua đây em cũng xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới quý thầy cô và mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – nơi đã chắp cánh cho ước mơ của em và cũng là nơi dạy em sống biết cống hiến, đóng góp sức mình vào các hoạt động tập thể.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 4

Mình rất thích một câu nói “Không có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Mình vẫn luôn nhớ những tháng hè các bạn nghỉ ở nhà còn mình vẫn đến trường để hoàn thành những nhiệm vụ được giao và cùng các bạn của mình tổ chức những chiến dịch tình nguyện, quyên góp ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, đến thăm trại trẻ mồ cô và những người không nơi nương tựa. Mỗi lần được lao động, được tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân ái mình luôn cảm thấy bản thân có ý nghĩa dù có nắng, mưa vất vả thế nào mình vẫn hạnh phúc khi được cống hiến cho xã hội.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 5

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng mấy mà mình đã bước vào cánh cổng trường Đại học và trở thành một cô sinh viên mang trong mình những ước mơ, những khát vọng được chinh phục và cống hiến. Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã đem đến cho mình những cơ hội mới, thách thức mới và những thành công mới. Khi còn là cô sinh viên năm nhất mình chỉ đến trường rồi về tự nấu cơm và giặt quần áo. Việc học cũng có những điều mới mẻ nhưng đa số là còn rất nhiều thời gian, thời điểm đầu mình cũng chưa đi làm nhưng đến hết kì một của năm nhất mình bắt đầu có những thay đổi. Khi việc học chuyển sang đăng kí tín chỉ tạo điều kiện cho mình sắp xếp được lịch đi học và đi làm thêm. Năm đầu tiên ở trường mình học ở khoa Văn hoá học lớp Văn hoá truyền thông 9, một điều rất tự hào là khoa mình luôn đi đầu trong các hoạt động tập thể, Đoàn thanh niên, các công tác xã hội, tình nguyện, tổ chức và biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Bản thân mình cũng là một cán bộ lớp suốt 3 năm cấp ba với vai trò lớp trưởng, lên Đại học mình giữ vai trò phó bí thư của lớp. Chính vì vậy mình luôn tự nhắc nhở bản thân tích cực đến trường và tham gia đầy đủ các hoạt động như: Chào Tân Sinh Viên các khoá, Hội thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình tình nguyện Xuân Ấm Vùng Cao – tại tỉnh Hà Giang, những chuyến đi thực tế phục vụ các môn học như Phát triển văn hoá cộng đồng ở Na Hang- Tuyên Quang,… Nhờ có những hoạt động ấy mà quãng thời gian sinh viên của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 6
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 7
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 8

Dấu mốc đặc biệt với mình là lần đăng kí tham dự cuộc thi nhan sắc do một công ty Đào tạo Người mẫu tổ chức nhờ sự khích lệ và giới thiệu từ người chị. May mắn mình đã đạt hai danh hiệu: Người đẹp thời trang và Á Khôi Miss Áo Dài Việt Nam 2018. Đó vừa là vinh dự và cũng là cơ hội cho mình trưởng thành như hôm nay. Sau cuộc thi mình được biết đến nhiều hơn và bắt đầu tham gia các hoạt động nghệ thuật với tần suất cao hơn. Với các vai trò khác nhau mình đã dần khẳng định được tên tuổi và dấu ấn của bản thân trong các sự kiện:

- Ban Giám khảo các cuộc thi Fashion show Sắc Hạ Model Kid Lào Cai 2019, Miss Poly trường FPT polytechnic 2019, Hương Sắc Việt Nam 2019, cố vấn chuyên môn Hoa Khôi Tài Sắc Việt Nam 2019,...

- Đạo diễn catwalk chương trình Cây Kéo Vàng Đất Việt 2019

- Người mẫu ảnh

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 9

Mình bén duyên với nghề giáo viên, huấn luyện viên dạy người mẫu nhí, catwalk và đạo diễn catwalk các chương trình lớn nhỏ trong thành phố Hà Nội: Trường liên cấp Newton HN, Everest School HN, CLB Sao Tuổi Thơ HN, CLB Kid+ Ngoại Giao Đoàn HN, và các tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên,...

Bên cạnh hào quang luôn có những góc khuất bởi việc mình đi dạy xa trong ngày là phải thức khuya dậy sớm một mình đến những những môi trường mới. Ngày cuối tuần mọi người được nghỉ ngơi xả stress thì mình lại chọn đi dạy ở tỉnh ngoài. Công việc ấy tuy có phần vất vả nhưng cũng đem lại cho mình kinh tế để phụ giúp bố mẹ và trang trải trong cuộc sống của bản thân. Có những lần đi dạy từ 4h sáng lên xe đến điểm dạy và trở về Hà Nội vào lúc 10h đêm dạy liên tục 3 ca nên mình lạc hẳn giọng nói.

Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 10
Nữ sinh Đại học Văn hóa đạt 2 danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp ảnh 11

Đúng như câu nói nghề chọn người mình bén duyên với nghề và hứa hẹn sẽ  học hỏi phát triển thêm những kĩ năng, củng cố kinh nghiệm của bản thân để có thể mở ra những trung tâm đào tạo kĩ năng mềm và chỉnh sửa dáng cho trẻ em, người lớn. Với tình yêu trẻ, yêu nghề mình sẽ quyết tâm thực hiện ước mơ và hoàn thành việc học đại học ra trường trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp công sức cho nước nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.