Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Hoài (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Hải Dương. Cô sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Đông, không chỉ là “Người con gái dịu dàng muôn thuở đoan trang” như nhà thơ Nguyễn Đình Huân viết về Người con gái Hải Dương, mà Thu Hoài còn là sinh viên tiêu biểu được kết nạp Đảng từ năm 2, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại trường và tại địa phương nơi đang sinh sống.
Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 1

Ngay từ khi còn nhỏ, Thu Hoài sống trong tình yêu thương, đùm bọc và dạy dỗ của bố mẹ. Bởi vậy, cô hình thành được nề nếp và lối sống khoa học trong sinh hoạt, học tập hay những hoạt động xã hội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo ngành y sĩ, nhưng khi ở tuổi 18 Thu Hoài đã có hướng đi và sự lựa chọn khác với các thế hệ trong gia đình.

Cô chia sẻ: “Từ lúc còn học THPT mình đã nhận thức được rằng kinh tế giữ vai trò chủ đạo, là lực lượng vật chất quan trọng để Nhà nước định hướng và điều tiết mở rộng như nâng cấp giáo dục, tư trang thiết bị,... tạo môi trường và điều kiện thúc đẩy các thành phần kinh tế cùng phát triển là nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.” Nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và gia đình, cô quyết định lựa chọn chuyên ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế - Quản trị, trường Đại học Hải Dương là nơi dừng chân để phấn đấu rèn luyện về năng lực cũng như phẩm chất đạo đức trong chặng đường 4 năm sinh viên. Với Thu Hoài, bố mẹ luôn là điểm tựa vững chắc, nguồn động viên tinh thần cho “cánh chim bay không mỏi” tạo cảm giác bình yên an toàn và cho cô thấy được hướng đi của mình chưa bao giờ là sai.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 2

Ngoài giờ học, Thu Hoài thường lựa chọn những quán cà phê có không gian thoải mái để thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 3

Thay vì lựa chọn các trường học ở Thủ đô Hà Nội – nơi phồn hoa đô thị, cô nàng cho rằng việc học tập ở đâu cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là bản thân có kiến thức cùng thái độ cầu tiến không ngừng học hỏi, sống có trách nhiệm với bản thân để khi ra trường có kinh nghiệm và vận dụng được kiến thức đã tích lũy để sống và cống hiến hết mình cho nơi mình sinh ra, lớn lên, quê hương và Tổ quốc thân yêu.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 4

Trải qua 3 năm học tập và tu dưỡng bản thân dưới ngôi trường Đại học Hải Dương, Thu Hoài xem nơi đây như mái nhà thứ hai của mình. Từ lúc vào trường đến nay, bản thân mình như đang vun đắp cho một tổ ấm mới, dành thời gian tìm hiểu, đều đặn quan tâm đến các hoạt động của trường cũng như phương pháp giảng dạy từ thầy cô, cách học từ các anh chị khoá trước để bồi dưỡng trau dồi thêm kỹ năng cho mình. Môi trường đại học giúp mình trưởng thành hơn, không còn nhút nhát hay e ngại như hồi học THPT, sẵn sàng đứng trước hội trường hay tập thể, chỗ đông người để phát biểu, thuyết trình những suy nghĩ của mình. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, luôn cống hiến hết mình, không những vậy còn rất quan tâm tới sinh viên. Trường cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên rất nhiều trong thời gian bùng phát dịch COVID - 19, triển khai hình thức giảng dạy online. Cũng vì thế, bản thân càng lúc càng tin tưởng hơn về ngôi trường mình đã chọn.– Thu Hoài nói.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 5

Cô nàng yêu thích cái đẹp, mong muốn sẽ kiếm được nhiều và có nhiều thời gian để dành cho những chuyến đi du lịch của tuổi trẻ.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 6

Ngoài việc học tập tại trường lớp, Thu Hoài đã tự chủ một phần chi tiêu nhờ công việc bán hàng Online, các sản phẩm đăng tải trên fanpage Facebook đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khá nhiều khách hàng. Việc bán hàng đã giúp cô có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho chuyên ngành học của bản thân. Sở hữu gương mặt khả ái, và vóc dáng chuẩn đẹp, Thu Hoài đã đạt sinh viên có lượt bình chọn online nhiều nhất cuộc thi “Vẻ đẹp sinh viên Đại học Hải Dương trong hoạt động cộng đồng”. Tuy là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, gần như không được học các môn liên quan đến Văn học thế nhưng Thu Hoài đã chinh phục giải Ba cuộc thi viết “Chung một mái trường” kỷ niệm 72 năm ngày thành lập HSSV và Hội Sinh Viên Việt Nam bằng những dòng cảm xúc, suy nghĩ trong những năm tháng gắn bó với ngôi trường thân yêu.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 7

Thu Hoài đã đạt sinh viên có lượt bình chọn online nhiều nhất cuộc thi “Vẻ đẹp sinh viên Đại học Hải Dương trong hoạt động cộng đồng”.

Không những là Đảng viên sinh viên, một bí thư chi đoàn của lớp, của khoa Thu Hoài còn đang công tác và giữ chức vụ bí thư chi đoàn cơ sở tại khu cô sinh sống. Đề cao trách nhiệm và tấm gương sáng của một người công dân, cô tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện: Chiến dịch Xuân Tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,... đặc biệt là khi tỉnh Hải Dương và nhiều tỉnh thành trên cả nước bùng phát dịch COVID – 19, Thu Hoài đã tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch tai các chốt ở địa bàn huyện Thanh Hà. Qua việc tham gia các hoạt động của phong trào Đoàn trường Đại hoc Hải Dương và địa phương phát động với vai trò là sinh viên, những người trẻ, đã giúp cô sinh viên năng động hiểu được giá trị nhiệt huyết đáng trân quý của tuổi trẻ bởi “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 8

Đội thi khoa Kinh tế - Quản trị của Thu Hoài đã đạt giải nhất trong hội thi “Giai điệu tri ân” 20/11.

Thông điệp mà Thu Hoài rất tâm đắc và muốn gửi gắm đến tất cả những bạn trẻ: “Học ngành gì không quan trọng, nhưng nhất định phải làm một công việc bạn yêu thích, như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu và yêu bạn, như vậy bạn mới có thể hạnh phúc từ 6 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Mỗi người hãy cố gắng nỗ lực không ngừng vì bản thân và tương lai phía trước, hãy là phiên bản tốt đẹp và hoàn hảo nhất của chính mình!”

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.