Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Hoài (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Hải Dương. Cô sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Đông, không chỉ là “Người con gái dịu dàng muôn thuở đoan trang” như nhà thơ Nguyễn Đình Huân viết về Người con gái Hải Dương, mà Thu Hoài còn là sinh viên tiêu biểu được kết nạp Đảng từ năm 2, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại trường và tại địa phương nơi đang sinh sống.
Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 1

Ngay từ khi còn nhỏ, Thu Hoài sống trong tình yêu thương, đùm bọc và dạy dỗ của bố mẹ. Bởi vậy, cô hình thành được nề nếp và lối sống khoa học trong sinh hoạt, học tập hay những hoạt động xã hội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo ngành y sĩ, nhưng khi ở tuổi 18 Thu Hoài đã có hướng đi và sự lựa chọn khác với các thế hệ trong gia đình.

Cô chia sẻ: “Từ lúc còn học THPT mình đã nhận thức được rằng kinh tế giữ vai trò chủ đạo, là lực lượng vật chất quan trọng để Nhà nước định hướng và điều tiết mở rộng như nâng cấp giáo dục, tư trang thiết bị,... tạo môi trường và điều kiện thúc đẩy các thành phần kinh tế cùng phát triển là nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.” Nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và gia đình, cô quyết định lựa chọn chuyên ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế - Quản trị, trường Đại học Hải Dương là nơi dừng chân để phấn đấu rèn luyện về năng lực cũng như phẩm chất đạo đức trong chặng đường 4 năm sinh viên. Với Thu Hoài, bố mẹ luôn là điểm tựa vững chắc, nguồn động viên tinh thần cho “cánh chim bay không mỏi” tạo cảm giác bình yên an toàn và cho cô thấy được hướng đi của mình chưa bao giờ là sai.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 2

Ngoài giờ học, Thu Hoài thường lựa chọn những quán cà phê có không gian thoải mái để thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 3

Thay vì lựa chọn các trường học ở Thủ đô Hà Nội – nơi phồn hoa đô thị, cô nàng cho rằng việc học tập ở đâu cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là bản thân có kiến thức cùng thái độ cầu tiến không ngừng học hỏi, sống có trách nhiệm với bản thân để khi ra trường có kinh nghiệm và vận dụng được kiến thức đã tích lũy để sống và cống hiến hết mình cho nơi mình sinh ra, lớn lên, quê hương và Tổ quốc thân yêu.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 4

Trải qua 3 năm học tập và tu dưỡng bản thân dưới ngôi trường Đại học Hải Dương, Thu Hoài xem nơi đây như mái nhà thứ hai của mình. Từ lúc vào trường đến nay, bản thân mình như đang vun đắp cho một tổ ấm mới, dành thời gian tìm hiểu, đều đặn quan tâm đến các hoạt động của trường cũng như phương pháp giảng dạy từ thầy cô, cách học từ các anh chị khoá trước để bồi dưỡng trau dồi thêm kỹ năng cho mình. Môi trường đại học giúp mình trưởng thành hơn, không còn nhút nhát hay e ngại như hồi học THPT, sẵn sàng đứng trước hội trường hay tập thể, chỗ đông người để phát biểu, thuyết trình những suy nghĩ của mình. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, luôn cống hiến hết mình, không những vậy còn rất quan tâm tới sinh viên. Trường cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên rất nhiều trong thời gian bùng phát dịch COVID - 19, triển khai hình thức giảng dạy online. Cũng vì thế, bản thân càng lúc càng tin tưởng hơn về ngôi trường mình đã chọn.– Thu Hoài nói.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 5

Cô nàng yêu thích cái đẹp, mong muốn sẽ kiếm được nhiều và có nhiều thời gian để dành cho những chuyến đi du lịch của tuổi trẻ.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 6

Ngoài việc học tập tại trường lớp, Thu Hoài đã tự chủ một phần chi tiêu nhờ công việc bán hàng Online, các sản phẩm đăng tải trên fanpage Facebook đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khá nhiều khách hàng. Việc bán hàng đã giúp cô có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho chuyên ngành học của bản thân. Sở hữu gương mặt khả ái, và vóc dáng chuẩn đẹp, Thu Hoài đã đạt sinh viên có lượt bình chọn online nhiều nhất cuộc thi “Vẻ đẹp sinh viên Đại học Hải Dương trong hoạt động cộng đồng”. Tuy là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, gần như không được học các môn liên quan đến Văn học thế nhưng Thu Hoài đã chinh phục giải Ba cuộc thi viết “Chung một mái trường” kỷ niệm 72 năm ngày thành lập HSSV và Hội Sinh Viên Việt Nam bằng những dòng cảm xúc, suy nghĩ trong những năm tháng gắn bó với ngôi trường thân yêu.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 7

Thu Hoài đã đạt sinh viên có lượt bình chọn online nhiều nhất cuộc thi “Vẻ đẹp sinh viên Đại học Hải Dương trong hoạt động cộng đồng”.

Không những là Đảng viên sinh viên, một bí thư chi đoàn của lớp, của khoa Thu Hoài còn đang công tác và giữ chức vụ bí thư chi đoàn cơ sở tại khu cô sinh sống. Đề cao trách nhiệm và tấm gương sáng của một người công dân, cô tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện: Chiến dịch Xuân Tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,... đặc biệt là khi tỉnh Hải Dương và nhiều tỉnh thành trên cả nước bùng phát dịch COVID – 19, Thu Hoài đã tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch tai các chốt ở địa bàn huyện Thanh Hà. Qua việc tham gia các hoạt động của phong trào Đoàn trường Đại hoc Hải Dương và địa phương phát động với vai trò là sinh viên, những người trẻ, đã giúp cô sinh viên năng động hiểu được giá trị nhiệt huyết đáng trân quý của tuổi trẻ bởi “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 8

Đội thi khoa Kinh tế - Quản trị của Thu Hoài đã đạt giải nhất trong hội thi “Giai điệu tri ân” 20/11.

Thông điệp mà Thu Hoài rất tâm đắc và muốn gửi gắm đến tất cả những bạn trẻ: “Học ngành gì không quan trọng, nhưng nhất định phải làm một công việc bạn yêu thích, như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu và yêu bạn, như vậy bạn mới có thể hạnh phúc từ 6 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Mỗi người hãy cố gắng nỗ lực không ngừng vì bản thân và tương lai phía trước, hãy là phiên bản tốt đẹp và hoàn hảo nhất của chính mình!”

Nữ sinh ĐH Hải Dương xinh đẹp, tài năng, nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.