Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Phương Anh đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến. Với mong muốn khi nhìn lại tuổi trẻ sẽ không phải cảm thấy hối tiếc, Phương Anh vẫn luôn khát khao khai phá bản thân ở nhiều góc độ mới, nỗ lực vừa học tập, vừa làm việc, trau dồi đầy đủ các yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”, trở thành một người truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Mình là Phạm Phương Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến. Hiện tại, mình đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vốn bản thân có rất nhiều sở thích như ca hát, nhảy múa, diễn xuất,… Từ nhỏ lại đam mê về lĩnh vực nghệ thuật và điện ảnh, vậy nên mình luôn có ước mơ được trở thành một diễn viên, người mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 1
Phạm Phương Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến.

Bên cạnh công việc học, hiện tại mình còn là người mẫu ảnh tự do và là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok Live. Có thể nói, hành trình đến với công việc hiện tại của mình được bắt đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ khi còn là một cô gái Trung học cơ sở, mình thường được mọi người yêu mến gọi với danh xưng là “hot girl” - Có lẽ do cá tính, phong cách ăn mặc, cùng gương mặt của mình khi ấy khá trendy. Vậy nên cũng từ đó, mình đã được mọi người chú ý nhiều hơn và có cơ hội bén duyên với công việc, trở thành người mẫu ảnh.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 2
Bên cạnh công việc học, Phương Anh còn là người mẫu ảnh tự do và là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok Live.

Cho đến hiện tại, mỗi khi có thời gian rảnh, mình thường sẽ Live TikTok với những postcard mang lại nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và đó cũng là cách mình giải toả căng thẳng sau mỗi ngày dài. Khi làm điều này, mình chỉ đơn giản nghĩ, sẽ ngồi đọc postcard bình thường, những postcard mình cảm thấy yêu thích và giúp người nghe cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. May mắn là những postcard ấy của mình đã nhận được rất nhiều sự đón nhận và ủng hộ của các bạn trẻ.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 3
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 4

Phương Anh bén duyên với nghệ thuật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Nếu nói thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành hay sao?”. Cuộc đời là một hành trình lớn, mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta, bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Chuyến đi ấy của mình, cũng là hành trình mà mình làm người mẫu ảnh. Mình đã và đang theo đuổi đam mê từ những năm Trung học cơ sở, cho tới tận bây giờ. Và nó, cũng là động lực giúp bản thân mình nỗ lực phấn đấu hơn từng ngày.

Mình vẫn đang vừa học, vừa làm và cố gắng khai phá bản thân hơn ở nhiều góc độ mới. Vậy nên, mình cũng mong rằng, các bạn mỗi khi nhìn lại tuổi trẻ, nhìn lại quá khứ, sẽ không phải cảm thấy hối tiếc vì bất kì điều gì.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 5
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 6
Phương Anh khát khao khai phá bản thân ở nhiều góc độ mới, nỗ lực học tập, làm việc.

Trước đây, mình là một người sống nội tâm, khép kín và rất rụt rè, nhút nhát. Mặc dù bản thân có ước mơ, có đam mê, tuy nhiên mình lại không biết cách để khai phá nó. Sau một thời gian dài làm việc, tiếp xúc với nghề người mẫu, đồng thời cũng nhận thấy bản thân phù hợp với con đường nghệ thuật. Mình đã càng cố gắng nhiều hơn để theo đuổi đam mê trở thành người mẫu ảnh và học thêm về lớp diễn xuất. Song song đó, mình vẫn lựa chọn theo học ngành Kinh tế, vì mình rất tâm đắc câu nói của Á hậu Phương Nga: “Nhan sắc nào cũng có thể tàn phai chỉ có tri thức mới ở lại”.

Và để truyền những năng lượng tích cực đến công chúng, đến các bạn trẻ, mình nghĩ, không phải chỉ cần một vẻ đẹp đơn thuần, mà còn phải có đủ các yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”. Và mình vẫn đang cố gắng từng ngày để trau dồi bản thân, có đủ các yếu tố, không phải là một cô gái với danh xưng “hot girl” mà lột xác trở thành một người truyền cảm hứng, có những thành công ở các lĩnh vực.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 7

Bắt đầu tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ khi lên đại học như: Tình nguyện viên nhặt rác, giáo viên lớp Bầu trời xanh, tình nguyện viên từ Cộng đồng Xanh Việt Nam,... Mỗi chuyến đi đều mang lại cho mình nhiều giá trị và những ý nghĩa đầy nhân văn về cuộc sống và con người, giúp mình mở mang hơn về trí tuệ, có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống và nuôi dưỡng một trái tim ấm áp từ sâu bên trong. Đó là những thứ mình vô cùng trân trọng và cảm thấy biết ơn.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 8

Phương Anh mong muốn trở thành người truyền cảm hứng với đủ những yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”.

Hiện tại, mình đang tham gia và nằm trong Top 32 vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Ms and Mr Idol Việt Nam 2023 (Hoa hậu và Nam vương Thần tượng Việt Nam 2023) diễn ra tại Thị trấn Măng Đen - Tỉnh Kon Tum. Với tinh thần trải nghiệm, học hỏi và khám phá giới hạn của bản thân. Mình hy vọng sẽ được sự đón nhận và ủng hộ của mọi người!

Sau cuộc thi, mình dự định sẽ học thêm lớp diễn xuất và theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh một cách nghiêm túc nhất. Vì mình rất đam mê với nghệ thuật, vậy nên mình muốn khai phá hết những gì bản thân vốn có, để có thể học hỏi, trau dồi và tích luỹ.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 9
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 10
Bắt đầu tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ khi lên đại học, mỗi chuyến đi đều mang lại cho Phương Anh nhiều giá trị và những ý nghĩa đầy nhân văn về cuộc sống và con người.

Một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Don’t stop your dream” - Đừng bao giờ dừng lại ước mơ của bạn. Mong rằng, các bạn trẻ hãy yêu bản thân của mình và sống hết mình với tuổi trẻ, với ước mơ với đam mê hoài bão và suy nghĩ tích cực. Bởi lẽ, nó sẽ là động lực thúc đẩy tinh thần giúp bạn đến gần với thành công.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.