Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Phương Anh đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến. Với mong muốn khi nhìn lại tuổi trẻ sẽ không phải cảm thấy hối tiếc, Phương Anh vẫn luôn khát khao khai phá bản thân ở nhiều góc độ mới, nỗ lực vừa học tập, vừa làm việc, trau dồi đầy đủ các yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”, trở thành một người truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Mình là Phạm Phương Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến. Hiện tại, mình đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vốn bản thân có rất nhiều sở thích như ca hát, nhảy múa, diễn xuất,… Từ nhỏ lại đam mê về lĩnh vực nghệ thuật và điện ảnh, vậy nên mình luôn có ước mơ được trở thành một diễn viên, người mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 1
Phạm Phương Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên ngành Kế toán - Tài chính của trường Đại học Văn Hiến.

Bên cạnh công việc học, hiện tại mình còn là người mẫu ảnh tự do và là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok Live. Có thể nói, hành trình đến với công việc hiện tại của mình được bắt đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ khi còn là một cô gái Trung học cơ sở, mình thường được mọi người yêu mến gọi với danh xưng là “hot girl” - Có lẽ do cá tính, phong cách ăn mặc, cùng gương mặt của mình khi ấy khá trendy. Vậy nên cũng từ đó, mình đã được mọi người chú ý nhiều hơn và có cơ hội bén duyên với công việc, trở thành người mẫu ảnh.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 2
Bên cạnh công việc học, Phương Anh còn là người mẫu ảnh tự do và là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok Live.

Cho đến hiện tại, mỗi khi có thời gian rảnh, mình thường sẽ Live TikTok với những postcard mang lại nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và đó cũng là cách mình giải toả căng thẳng sau mỗi ngày dài. Khi làm điều này, mình chỉ đơn giản nghĩ, sẽ ngồi đọc postcard bình thường, những postcard mình cảm thấy yêu thích và giúp người nghe cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. May mắn là những postcard ấy của mình đã nhận được rất nhiều sự đón nhận và ủng hộ của các bạn trẻ.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 3
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 4

Phương Anh bén duyên với nghệ thuật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Nếu nói thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành hay sao?”. Cuộc đời là một hành trình lớn, mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta, bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Chuyến đi ấy của mình, cũng là hành trình mà mình làm người mẫu ảnh. Mình đã và đang theo đuổi đam mê từ những năm Trung học cơ sở, cho tới tận bây giờ. Và nó, cũng là động lực giúp bản thân mình nỗ lực phấn đấu hơn từng ngày.

Mình vẫn đang vừa học, vừa làm và cố gắng khai phá bản thân hơn ở nhiều góc độ mới. Vậy nên, mình cũng mong rằng, các bạn mỗi khi nhìn lại tuổi trẻ, nhìn lại quá khứ, sẽ không phải cảm thấy hối tiếc vì bất kì điều gì.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 5
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 6
Phương Anh khát khao khai phá bản thân ở nhiều góc độ mới, nỗ lực học tập, làm việc.

Trước đây, mình là một người sống nội tâm, khép kín và rất rụt rè, nhút nhát. Mặc dù bản thân có ước mơ, có đam mê, tuy nhiên mình lại không biết cách để khai phá nó. Sau một thời gian dài làm việc, tiếp xúc với nghề người mẫu, đồng thời cũng nhận thấy bản thân phù hợp với con đường nghệ thuật. Mình đã càng cố gắng nhiều hơn để theo đuổi đam mê trở thành người mẫu ảnh và học thêm về lớp diễn xuất. Song song đó, mình vẫn lựa chọn theo học ngành Kinh tế, vì mình rất tâm đắc câu nói của Á hậu Phương Nga: “Nhan sắc nào cũng có thể tàn phai chỉ có tri thức mới ở lại”.

Và để truyền những năng lượng tích cực đến công chúng, đến các bạn trẻ, mình nghĩ, không phải chỉ cần một vẻ đẹp đơn thuần, mà còn phải có đủ các yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”. Và mình vẫn đang cố gắng từng ngày để trau dồi bản thân, có đủ các yếu tố, không phải là một cô gái với danh xưng “hot girl” mà lột xác trở thành một người truyền cảm hứng, có những thành công ở các lĩnh vực.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 7

Bắt đầu tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ khi lên đại học như: Tình nguyện viên nhặt rác, giáo viên lớp Bầu trời xanh, tình nguyện viên từ Cộng đồng Xanh Việt Nam,... Mỗi chuyến đi đều mang lại cho mình nhiều giá trị và những ý nghĩa đầy nhân văn về cuộc sống và con người, giúp mình mở mang hơn về trí tuệ, có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống và nuôi dưỡng một trái tim ấm áp từ sâu bên trong. Đó là những thứ mình vô cùng trân trọng và cảm thấy biết ơn.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 8

Phương Anh mong muốn trở thành người truyền cảm hứng với đủ những yếu tố “Sắc - tâm - tài - trí – đức”.

Hiện tại, mình đang tham gia và nằm trong Top 32 vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Ms and Mr Idol Việt Nam 2023 (Hoa hậu và Nam vương Thần tượng Việt Nam 2023) diễn ra tại Thị trấn Măng Đen - Tỉnh Kon Tum. Với tinh thần trải nghiệm, học hỏi và khám phá giới hạn của bản thân. Mình hy vọng sẽ được sự đón nhận và ủng hộ của mọi người!

Sau cuộc thi, mình dự định sẽ học thêm lớp diễn xuất và theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh một cách nghiêm túc nhất. Vì mình rất đam mê với nghệ thuật, vậy nên mình muốn khai phá hết những gì bản thân vốn có, để có thể học hỏi, trau dồi và tích luỹ.

Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 9
Nữ sinh Gen Z khát khao khai phá giới hạn của bản thân ảnh 10
Bắt đầu tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ khi lên đại học, mỗi chuyến đi đều mang lại cho Phương Anh nhiều giá trị và những ý nghĩa đầy nhân văn về cuộc sống và con người.

Một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Don’t stop your dream” - Đừng bao giờ dừng lại ước mơ của bạn. Mong rằng, các bạn trẻ hãy yêu bản thân của mình và sống hết mình với tuổi trẻ, với ước mơ với đam mê hoài bão và suy nghĩ tích cực. Bởi lẽ, nó sẽ là động lực thúc đẩy tinh thần giúp bạn đến gần với thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.