Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào

SVVN - Nguyễn Thương vừa tròn 22 tuổi, hiện đang học tập và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.     

Nguyễn Thương theo học 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh của khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường Đại học Vinh. Chính công việc học tập hiện tại đã thôi thúc Thương luôn luôn muốn được đóng vai trò là người làm giáo dục, dù chỉ là nhỏ bé. Cô đã hiện thực hoá ước mơ mỗi ngày qua việc học tập và rèn luyện ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường Đại học Vinh.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 1
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 2
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 3

Khi còn là một cô bé sinh viên năm nhất, khi mà còn bỡ ngỡ vào trường cô may mắn nhận được cơ hội tham gia phỏng vấn vào đội Thanh niên Tình nguyện Đoàn trường. Cô tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động tình nguyện, đóng góp sức trẻ vào những công việc giúp ích không chỉ cho mình mà cho cả nhà trường và xã hội. Các hoạt động tình nguyện mang lại cho cô nhiều chứng nhận của Đoàn Hội và trường Đại học Vinh- nơi cô đang học tập và lớn lên mỗi ngày.

Các chứng nhận cô đã vinh dự có được như: Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tình nguyện Hè Quốc tế tại Xiêng Khoảng, Lào, năm học 2017; Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017.

Giấy chứng nhận là Điển hình thanh niên Tôn giáo năm học 2017; Giấy chứng nhận của Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ cho cá nhân đã tham gia Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp” cấp Khoa năm học 2016 – 2017; Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm học 2017- 2018; Giấy chứng nhận của Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ cho cá nhân đã tham gia Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp” cấp Khoa năm học 2017 – 2018 và nhiều giấy chứng nhận khác.

  Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 4

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 5
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 6

Một kỷ niệm thời sinh viên khiến cô cho rằng không thể nào quên và sẽ là những thước phim mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, chính là khoảng thời gian được tham gia chiến dịch tình nguyện Hè tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào, thời gian cho hoạt động ý nghĩa này là 1 tháng. Tại nơi đó, Nguyễn Thương được nhận vai trò là giáo viên dạy tiếng Việt và tiếng Anh cho cán bộ sở Tài chính tỉnh Xiêng Khoảng.

Bên cạnh đó mình được tham dự các cuộc gặp mặt với các lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng và ghi chép, cung cấp thông tin hoạt động cho một số cơ quan truyền thông tại Việt Nam.

Cá nhân cô nghĩ đất nước Lào rất có duyên với mình vì khi Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Dấu chân lãnh tụ và chọn ra 24 đại biểu Việt Nam từ khắp các tỉnh trên toàn quốc, cô lại may mắn được gọi tên trong danh sách đấy. Các hoạt động tại chương trình này mang lại cho cô nhiều cơ hội được tiếp xúc với các lãnh đạo và nhiều bạn trẻ tài năng có thể học hỏi được từ những người ấy rất nhiều.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 7
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 8

Năm 2018, khi nhận được lời mời của nhãn hàng Dell tìm kiếm gương mặt sinh viên tài năng, Thương đã đăng ký tham gia và nhận được các giải thưởng mà bản thân cô nghĩ đấy là thành quả và là phần thưởng cho những cố gắng đầy nỗ lực của mình. “Mình vinh dự nhận được các giải như Giải vàng Sinh viên tài năng khu vực Duyên Hải Miền Trung và giải bạc toàn quốc cuộc thi sinh viên tài năng do nhãn hàng Dell tài trợ”, cô chia sẻ

Suốt mấy năm học tập và thi cử tại ngôi trường Đại học Vinh, cô vẫn sắp xếp khung thời gian khá hợp lý để có thể đi làm thêm tại các trung tâm tiếng anh và góp mặt vào nhiều band nhạc tại nhiều chương trình khu vực thành phố Vinh. Công việc đến bây giờ cô vẫn luôn đam mê và hứng thú chính là giảng dạy tiếng anh tại các trung tâm Ngoại ngữ khắp thành phố.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 9
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 10

Cho đến thời điểm này, cô đã trải qua gần 4 nơi làm việc để tìm ra cho bản thân  một môi trường làm việc chuyên nghiệp và chất lượng. Chính việc dạy thêm này đã giúp cô có thêm thu nhập để không phải cần hỗ trợ tài chính từ ba mẹ. Hiện tại cô có thu nhập ổn định để sống tự lập.

Từ việc dạy thêm, Thương có thêm nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy và hiểu sâu hơn tâm lý học sinh và sinh viên. “Khi còn đi dạy thêm cho một trung tâm có đối tượng chính là các em bé, mình đã có cơ hội được huấn luyện và đạo tạo nhiều kỹ năng mềm và từ đó trong cách giảng dạy mình có cái nhìn tinh tế và thấu đáo hơn”, cô tâm sự

Suốt tháng năm học tập và làm thêm khi là sinh viên, đôi lúc Thương gặp phải những khó khăn. Đối với việc làm thêm thì khi mới bắt đầu vào việc, cô hay phải đi tập sự và thực tập khá nhiều nên đôi lúc công việc học tập rất khó để sắp xếp phù hợp. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của nhà trường, cô đã có thể cân bằng giữa lịch học và lịch thực tập để có thể đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, vì theo học hai ngành nên việc đóng học phí mỗi kỳ cho cả hai là khá nặng. Và bản thân là người sống tự lập nên cô đều phải chi tiêu hợp lý trong mọi thứ để có thể hoàn thành các khoản một cách đầy đủ nhất.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 11
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 12
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 13

Điều Nguyễn Thương luôn ghi nhớ một câu nói của một tác giả nói về ước mơ rằng: “Không ai đánh thuế ước mơ, vậy cứ mơ đi!”. Chính điều này không làm cho bản thân cô mơ mộng hay mơ tưởng về những điều không thể có mà khiến cô luôn đặt mục tiêu cho những giấc mơ của mình. “Điều mình luôn đặt tâm huyết và luôn đau đáu trau dồi mỗi ngày là tạo ra một môi trường cho các bạn trẻ được học tập, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm về việc học tiếng Anh”, cô nói

Thời đại ngày nay tiếng Anh là công cụ quan trọng để giúp bạn trẻ thăng tiến nhiều hơn trong mọi khía cạnh cuộc sống. Nhận thức được điều đó, Thương luôn mong muốn xây dựng một mô hình tiếng Anh trung tâm và tạo được cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ ngày một phát triển hơn. Từ đó giá trị của bản thân sẽ lan toả những điều có ích một cách thiết thực đến hàng nghìn sinh viên khác và thậm chí ảnh hưởng tích cực đến nền giáo dục nước nhà.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 14
Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào ảnh 15

“Mình muốn bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo và nhà trường đã thắp lửa đam mê, truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho chúng mình được trải nghiệm những năm tháng sinh viên tuyệt vời. Sau này, dẫu làm việc ở đâu thì bản thân mình cũng như các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành từ mái trường này sẽ luôn nhớ về Đại học Vinh như một điểm tựa tinh thần vững chắc để vượt qua những khó khăn, thử thách, tạo dựng tương lai”.                                                                                                      

                                                                    Nguyễn Thương

                                                                    (Trường Đại học Vinh)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

SVVN - Không lớn lên trong gia đình truyền thống về diễn xuất, nhưng cậu sinh viên Hoàng Trung Hải vẫn thành công đỗ vào ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh - Truyền hình của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với số điểm chuyên môn cao nhất. Đằng sau thành tích đáng nể đó là cả một hành trình dài Trung Hải tự mình cố gắng và nỗ lực.
Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

SVVN - Nguyễn Thị Phương, sinh năm 2001, là sinh viên năm ba của trường Đại học Vinh. Sinh ra ở Thái Bình, nhưng từ nhỏ Phương đã theo bố mẹ vào Nghệ An sinh sống và học tập. Phương may mắn đỗ vào ngôi trường Đại học mình yêu thích, ngoài việc học Phương còn theo đuổi công việc làm mẫu ảnh…
Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

SVVN - Gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào cùng mái tóc đen suôn dài, Mai Trang Thảo đặc biệt gây ấn tượng khi ghi tên trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 và thuộc nhóm thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, tân sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh còn được hoa hậu H'Hen Niê và Khánh Vân dành nhiều lời khen ngợi.
Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

SVVN - Vũ Quý Lâm(1999) quê Hưng Yên vừa tốt nghiệp Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chàng trai này tốt nghiệp 2 bằng Đại học và có điểm rèn luyện xuất sắc, hiện tại đã hoàn thành xong chương trình học 2 bằng trong vòng 4 năm, cả 2 ngành đều tốt nghiệp loại Giỏi.
Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

SVVN - Ngọc Thụy tên thật là Phạm Thị Bích Ngọc, hiện là sinh viên Khoa Phát thanh- Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngọc Thụy cũng là MC/BTV của Đài truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Trong hành trình học tập và rèn luyện của mình, Ngọc Thụy biết ơn 2 người thầy đã mang đến sự thay đổi mạnh mẽ về tư tưởng và sự nghiệp của cô. 
Nữ giảng viên gen Z Thalic Voice 'Năng lượng đến từ những suy nghĩ tích cực'

Nữ giảng viên gen Z Thalic Voice 'Năng lượng đến từ những suy nghĩ tích cực'

SVVN - “Đối với mình, những ngày giãn cách là khoảng thời gian để sống chậm lại, lắng nghe bản thân nhiều hơn và tái tạo lại năng lượng để sẵn sàng cho một hành trình mới.” – Chia sẻ của Lê Phương Anh, sinh năm 2000 về bộ ảnh cô bạn tự tay set up từ “A đến Z” trong những ngày “mắc kẹt” một mình tại Hà Nội trong mùa dịch.