Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tú Uyên hiện đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam. Dành niềm đam mê ca hát từ nhỏ, tài năng của Tú Uyên được nhiều công ty giải trí trong nước và Hàn Quốc công nhận, trở thành thực tập sinh. Ngoài ra, bên cạnh công việc học, cô bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do, với ước mơ là được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Mình là Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Long An. Hiện, mình đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình qua các clip hát cover trên mạng xã hội, là nhà sáng tạo nội dung hay người mẫu ảnh. Mình đam mê ca hát và những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 1
Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam.

Ngay từ những năm học Tiểu học, mình đã được tiếp xúc và rất thích nghe các thể loại nhạc hiện đại của các nước khác nhau, trong đó có: Kpop, USUK, hay Anime,... Ở thời điểm mà nhiều bạn đồng trang lứa với mình nghe nhạc thiếu nhi là đa số. Lúc đó, mình thường hát theo và thuộc lời bài hát khá nhanh. Dần âm nhạc cứ “ăn sâu vào máu” mình lúc nào không hay. Cùng khoảng thời gian đó, mình còn có một năng khiếu khác là vẽ. Năm lớp 3, mình đã có bắt đầu bán tranh. Mỗi đêm mình thường vẽ một bức tranh để bán cho các bạn trong trường với giá 500 đồng/tấm, tuy không nhiều nhưng những nỗ lực mà mình dành dụm kiếm ra trong suốt khoảng thời gian đó chính là kỉ niệm và là lần đầu tiên mình bắt đầu biết tự kiếm tiền, tự lo phí sinh hoạt của bản thân khi đến lớp mà không cần phải xin bố mẹ.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 2
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 3
Ngay từ nhỏ, Tú Uyên đã được tiếp xúc và dành niềm đam mê lớn cho âm nhạc.

Con đường ca hát đến với mình cũng giống như một cái duyên. Năm lớp 7, trường mình tổ chức một cuộc thi hát với chủ đề tự do. Được bạn bè xung quanh khuyến khích rất nhiều, khi ấy, mình chỉ nghĩ bản thân mình thích và mong muốn được thử sức. Nhưng đến vòng sơ khảo, lần đầu tiên được cầm mic hát trước đám đông. Sau khi mình vừa hát hết câu, cả khán giả trong phòng đều phấn khích và vỗ tay rất nhiều về tiết mục đó. Cảm xúc khi ấy của mình thật sự rất khó tả, nước mắt cứ vậy mà tuôn ra. Ngay từ giây phút đó, mình đã nhận ra, đây chính là những điều mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được làm điều đó, và nó chính là một phần linh hồn trong mình không thể thiếu suốt chặng đường vừa qua.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 4
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Tú Uyên còn là người mẫu ảnh và là nhà sáng tạo nội dung.

Trong suốt những năm học Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, mình thường xuyên tham gia các cuộc thi hát do trường, huyện, tỉnh tổ chức, và may mắn đều được các giải lớn, nhỏ khác nhau. Không để bản thân cứ mãi một màu nhạt nhoà trong mắt mọi người, mình luôn nỗ lực tìm kiếm, thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Một ngày, vô tình mình thấy được clip của một bạn cover một số bài hát Kpop. Khi ấy, trong đầu mình đã nảy ra một suy nghĩ: “Bạn ấy làm được này, tại sao mình lại không thử nhỉ? Một điều mà từ lúc nhỏ đến bây giờ mình chỉ nghĩ đó là sở thích?” Và chính nhờ vào những bài hát Kpop, cho đến hiện tại mình đã thi đậu được vào một số công ty giải trí trong nước và công ty nhỏ ở Hàn Quốc, trở thành thực tập sinh. Những bài hát cover trên các group nhỏ cũng giúp mình dành được nhiều sự chú ý, yêu mến của mọi người và tương tác khá cao trên mạng xã hội.

Những lần nhận được mail pass từ các vòng audition khiến mình cảm thấy thật sự vỡ òa vì hạnh phúc, cảm giác đó rất khó tả và là một dấu mốc kỉ niệm trong đời mà mình không thể nào quên. Cũng nhờ Kpop, mình được bén duyên với Rap, Hiphop. Những thể loại mà nếu ở quá khứ mình có nghĩ đến, cũng không thể tin là bản thân hiện tại lại thật sự phù hợp với nó nhất.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 6
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 7
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 8
Con đường ca hát đến với Tú Uyên cũng giống như một cái duyên, tài năng của cô bạn được nhiều công ty giải trí trong nước và Hàn Quốc công nhận, trở thành thực tập sinh.

Trải qua một khoảng thời gian làm thực tập sinh, mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bài học khác nhau từ các anh, chị làm nghề. Cho đến hiện tại, mình vẫn đang cố gắng chinh phục và theo đuổi con đường mình chọn. Bản thân mình cũng xác định ở khoảng thời gian này, mình cần phải rèn luyện rất nhiều, bao nhiêu công sức, nỗ lực, nước mắt, tuy có vất vả nhưng mình nhất định sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Bởi, ước mơ của mình là được làm công việc liên quan đến nghệ thuật.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 9
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 10

Không để bản thân mãi một màu nhạt nhoà trong mắt mọi người, Tú Uyên luôn nỗ lực tìm kiếm, thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ở khoảng thời gian gần cuối Trung học cơ sở, vì chưa để ý chăm chút bản thân nhiều nên ngoại hình mình không mấy nổi bật. Cho đến sau này, nhận lại những lời đánh giá tiêu cực về ngoại hình của bản thân, mình mới càng để ý và nhận thức được sự thay đổi này cực kỳ quan trọng. Bản thân mình hiện tại đã cải thiện khá nhiều so với 5 - 6 năm về trước. Lúc đấy, mình cũng hay thỉnh thoảng thử sức chụp ảnh bằng máy cơ. Qua những tấm ảnh đầu tiên up lên mạng xã hội, mình nhận được sự chú ý từ mọi người, cùng những lời khen. Công việc mẫu ảnh cũng bén duyên với mình từ đó. Bắt đầu từ năm học lớp 10, tính đến nay mình đã theo đuổi nghề được hơn 3 năm. Trong 3 năm Trung học phổ thông, có những lần, mình cố gắng miệt mài chạy xe máy từ Long An lên Sài Gòn để làm và thực hiện được những điều mình thích, mình muốn. Lúc đầu chạy xe một mình, còn chút lo sợ nhưng dần dần về sau, mình cũng quen dần và những điều đó làm mình cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Có thêm được thu nhập từ công việc mẫu ảnh, đã giúp mình dành dụm được số vốn để đầu tư cho mục tiêu đam mê của bản thân và một chút chi phí sinh hoạt cá nhân.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 11
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 12
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 13
Cho đến hiện tại, Tú Uyên vẫn đang cố gắng chinh phục và theo đuổi con đường mà bản thân đã chọn.

Với mình: “Mọi khoảnh khắc đều có giá trị đối với bạn. Vì vậy hãy biến thời gian của bạn thành những khoảnh khắc thật đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều gì đó mà bạn sẽ thấy hạnh phúc khi nhớ lại. Tôi muốn trở thành một người luôn đi theo hướng riêng của mình mà không đánh mất ước mơ của mình. Đến một lúc nào đó, tôi muốn trở thành người biết chính xác mình muốn gì và chạy đến đó!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.