Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tú Uyên hiện đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam. Dành niềm đam mê ca hát từ nhỏ, tài năng của Tú Uyên được nhiều công ty giải trí trong nước và Hàn Quốc công nhận, trở thành thực tập sinh. Ngoài ra, bên cạnh công việc học, cô bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do, với ước mơ là được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Mình là Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Long An. Hiện, mình đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình qua các clip hát cover trên mạng xã hội, là nhà sáng tạo nội dung hay người mẫu ảnh. Mình đam mê ca hát và những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 1
Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam.

Ngay từ những năm học Tiểu học, mình đã được tiếp xúc và rất thích nghe các thể loại nhạc hiện đại của các nước khác nhau, trong đó có: Kpop, USUK, hay Anime,... Ở thời điểm mà nhiều bạn đồng trang lứa với mình nghe nhạc thiếu nhi là đa số. Lúc đó, mình thường hát theo và thuộc lời bài hát khá nhanh. Dần âm nhạc cứ “ăn sâu vào máu” mình lúc nào không hay. Cùng khoảng thời gian đó, mình còn có một năng khiếu khác là vẽ. Năm lớp 3, mình đã có bắt đầu bán tranh. Mỗi đêm mình thường vẽ một bức tranh để bán cho các bạn trong trường với giá 500 đồng/tấm, tuy không nhiều nhưng những nỗ lực mà mình dành dụm kiếm ra trong suốt khoảng thời gian đó chính là kỉ niệm và là lần đầu tiên mình bắt đầu biết tự kiếm tiền, tự lo phí sinh hoạt của bản thân khi đến lớp mà không cần phải xin bố mẹ.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 2
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 3
Ngay từ nhỏ, Tú Uyên đã được tiếp xúc và dành niềm đam mê lớn cho âm nhạc.

Con đường ca hát đến với mình cũng giống như một cái duyên. Năm lớp 7, trường mình tổ chức một cuộc thi hát với chủ đề tự do. Được bạn bè xung quanh khuyến khích rất nhiều, khi ấy, mình chỉ nghĩ bản thân mình thích và mong muốn được thử sức. Nhưng đến vòng sơ khảo, lần đầu tiên được cầm mic hát trước đám đông. Sau khi mình vừa hát hết câu, cả khán giả trong phòng đều phấn khích và vỗ tay rất nhiều về tiết mục đó. Cảm xúc khi ấy của mình thật sự rất khó tả, nước mắt cứ vậy mà tuôn ra. Ngay từ giây phút đó, mình đã nhận ra, đây chính là những điều mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được làm điều đó, và nó chính là một phần linh hồn trong mình không thể thiếu suốt chặng đường vừa qua.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 4
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Tú Uyên còn là người mẫu ảnh và là nhà sáng tạo nội dung.

Trong suốt những năm học Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, mình thường xuyên tham gia các cuộc thi hát do trường, huyện, tỉnh tổ chức, và may mắn đều được các giải lớn, nhỏ khác nhau. Không để bản thân cứ mãi một màu nhạt nhoà trong mắt mọi người, mình luôn nỗ lực tìm kiếm, thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Một ngày, vô tình mình thấy được clip của một bạn cover một số bài hát Kpop. Khi ấy, trong đầu mình đã nảy ra một suy nghĩ: “Bạn ấy làm được này, tại sao mình lại không thử nhỉ? Một điều mà từ lúc nhỏ đến bây giờ mình chỉ nghĩ đó là sở thích?” Và chính nhờ vào những bài hát Kpop, cho đến hiện tại mình đã thi đậu được vào một số công ty giải trí trong nước và công ty nhỏ ở Hàn Quốc, trở thành thực tập sinh. Những bài hát cover trên các group nhỏ cũng giúp mình dành được nhiều sự chú ý, yêu mến của mọi người và tương tác khá cao trên mạng xã hội.

Những lần nhận được mail pass từ các vòng audition khiến mình cảm thấy thật sự vỡ òa vì hạnh phúc, cảm giác đó rất khó tả và là một dấu mốc kỉ niệm trong đời mà mình không thể nào quên. Cũng nhờ Kpop, mình được bén duyên với Rap, Hiphop. Những thể loại mà nếu ở quá khứ mình có nghĩ đến, cũng không thể tin là bản thân hiện tại lại thật sự phù hợp với nó nhất.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 6
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 7
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 8
Con đường ca hát đến với Tú Uyên cũng giống như một cái duyên, tài năng của cô bạn được nhiều công ty giải trí trong nước và Hàn Quốc công nhận, trở thành thực tập sinh.

Trải qua một khoảng thời gian làm thực tập sinh, mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bài học khác nhau từ các anh, chị làm nghề. Cho đến hiện tại, mình vẫn đang cố gắng chinh phục và theo đuổi con đường mình chọn. Bản thân mình cũng xác định ở khoảng thời gian này, mình cần phải rèn luyện rất nhiều, bao nhiêu công sức, nỗ lực, nước mắt, tuy có vất vả nhưng mình nhất định sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Bởi, ước mơ của mình là được làm công việc liên quan đến nghệ thuật.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 9
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 10

Không để bản thân mãi một màu nhạt nhoà trong mắt mọi người, Tú Uyên luôn nỗ lực tìm kiếm, thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ở khoảng thời gian gần cuối Trung học cơ sở, vì chưa để ý chăm chút bản thân nhiều nên ngoại hình mình không mấy nổi bật. Cho đến sau này, nhận lại những lời đánh giá tiêu cực về ngoại hình của bản thân, mình mới càng để ý và nhận thức được sự thay đổi này cực kỳ quan trọng. Bản thân mình hiện tại đã cải thiện khá nhiều so với 5 - 6 năm về trước. Lúc đấy, mình cũng hay thỉnh thoảng thử sức chụp ảnh bằng máy cơ. Qua những tấm ảnh đầu tiên up lên mạng xã hội, mình nhận được sự chú ý từ mọi người, cùng những lời khen. Công việc mẫu ảnh cũng bén duyên với mình từ đó. Bắt đầu từ năm học lớp 10, tính đến nay mình đã theo đuổi nghề được hơn 3 năm. Trong 3 năm Trung học phổ thông, có những lần, mình cố gắng miệt mài chạy xe máy từ Long An lên Sài Gòn để làm và thực hiện được những điều mình thích, mình muốn. Lúc đầu chạy xe một mình, còn chút lo sợ nhưng dần dần về sau, mình cũng quen dần và những điều đó làm mình cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Có thêm được thu nhập từ công việc mẫu ảnh, đã giúp mình dành dụm được số vốn để đầu tư cho mục tiêu đam mê của bản thân và một chút chi phí sinh hoạt cá nhân.

Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 11
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 12
Nữ sinh Học viện Hàng không được làm thực tập sinh tại các công ty giải trí Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 13
Cho đến hiện tại, Tú Uyên vẫn đang cố gắng chinh phục và theo đuổi con đường mà bản thân đã chọn.

Với mình: “Mọi khoảnh khắc đều có giá trị đối với bạn. Vì vậy hãy biến thời gian của bạn thành những khoảnh khắc thật đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều gì đó mà bạn sẽ thấy hạnh phúc khi nhớ lại. Tôi muốn trở thành một người luôn đi theo hướng riêng của mình mà không đánh mất ước mơ của mình. Đến một lúc nào đó, tôi muốn trở thành người biết chính xác mình muốn gì và chạy đến đó!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.