Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Quỳnh Chiêu (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm 4 của khoa Báo chí – Truyền thông, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Vừa qua, nữ sinh ngành Báo chí đã vượt qua hàng trăm thí sinh và xuất sắc đạt được giải Á quân của cuộc thi The Mic 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức.
Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023 ảnh 1
Quỳnh Chiêu đạt giải Á quân của cuộc thi The Mic 2023.

Hành trình chinh phục đam mê cầm mic

Nguyễn Thị Quỳnh Chiêu sinh ra và lớn lên tại xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Năm 2019, nữ sinh thi đỗ vào ngành Báo chí, khoa Báo chí- Truyền thông, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Mái trường này cũng chính là nơi chắp cánh đam mê cho người con gái xứ Quảng.

Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023 ảnh 2
Nữ sinh ngành Báo có gương mặt thanh tú và giọng nói truyền cảm.

Ngày từ khi còn ngồi trên ghế Tiểu học, Quỳnh Chiêu đã được thầy cô trao cơ hội “cầm mic”. Cô học sinh ngày ấy có cơ hội được tham gia dẫn những chương trình, sự kiện nhỏ trong nhà trường. Theo thời gian, người con gái xứ Quảng dần cảm nhận và cảm thấy hạnh phúc khi được “cầm mic” nói trước mọi người. Từ đó, Chiêu phát hiện bản thân đã có niềm đam mê với nghề dẫn chương trình.

Sau khi bước chân vào giảng đường Đại học, Quỳnh Chiêu chọn khoa Báo chí – Truyền thông là nơi học tập và rèn luyện bản thân. Tại đây, nữ sinh có cơ hội được trải nghiệm, tham gia được nhiều cuộc thi từ cấp trường đến cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Quỳnh Chiêu cho biết: “Mỗi cuộc thi đối với mình đều là một cơ hội. Cơ hội giúp mình trưởng thành hơn, trau dồi nhiều kỹ năng dẫn chương trình như phong cách dẫn, kỹ năng biên tập và kiểm soát giọng nói... Tham gia mỗi cuộc thi đều là mỗi lần mình được khám phá bản thân được nhiều hơn để biết được mình cần thay đổi, cần học hỏi thêm những gì”.

Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023 ảnh 3
Nữ sinh ngành Báo chí luôn được bạn bè động viên và cổ vũ trong các cuộc thi.

Trong hành trình chinh phục đam mê, nữ sinh ngành Báo chí vẫn luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình để thực hiện đam mê được “cầm mic” và được đứng trên sân khấu, Chiêu tâm sự: “Mình luôn nắm bắt, trân trọng tất cả những cơ hội để có thể phát triển bản thân, luôn mong muốn học hỏi về nghề nhiều hơn. Mình luôn cho bản thân được va chạm, trải nghiệm nhiều nhất có thể qua việc nhận công việc đi dẫn. Đối với mình, khi bản thân được trải nghiệm, được đi dẫn những chương trình lớn nhỏ thì mình mới có thêm được nhiều bài học giúp mình hoàn thiện và tiến đến con đường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những lúc mình đã rất nản, mệt mỏi, tưởng chừng như không thể viết tiếp đam mê này được nữa vì những áp lực xung quanh công việc. Nhưng có lẽ vì tình yêu quá lớn nên mình đã cố gắng để giữ được sự đam mê của bản thân và quyết định đứng dậy đi tiếp”.

Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023 ảnh 4
Quỳnh Chiêu cùng bạn dẫn trong các chương trình, sự kiện.

Dù là một sinh viên có đam mê với nghề dẫn chương trình nhưng Quỳnh Chiêu vẫn dành sự ưu tiên cho việc học trên lớp. Chiêu bộc bạch: “Việc đi dẫn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của mình. Có những lần mình phải xin phép vắng học để đi dẫn chương trình, lúc đó thì mình sẽ liên hệ thầy cô để xin phép cũng như xin lại bài giảng của ngày hôm đó. Một điều may mắn là thầy cô trong khoa Báo chí - Truyền thông luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên”. Với sự đam mê và nhiệt huyết trong nghề dẫn chương trình, nữ sinh Quỳnh Chiêu đã đạt được chiếc cúp Quán quân của cuộc thi “Tôi là MC mùa 1” do khoa Báo chí – Truyền thông, trường Đại học Khoa học tổ chức và đạt giải Á quân của cuộc thi The Mic 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức.

Đã đam mê thì đừng bỏ cuộc

Khi đến với những cuộc thi, hành trang nữ sinh mang theo là sự đam mê. Trong hành trình chinh phục đam mê của mỗi người, không phải lúc nào chúng ta cũng “thuận buồm xuôi gió” mà trên hành trình đó ta phải thấm đủ nước mắt và cần một tinh thần vững vàng để vượt qua. Người con gái xứ Quảng trải lòng: “Khi nói đến đam mê, ba từ mà mình nghĩ đến là đừng bỏ cuộc. Vì mình hiểu để đạt được những điều mình đam mê và mơ ước không phải là điều dễ dàng, chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn và nhiều khi nản lòng và muốn từ bỏ. Nhưng mình luôn tin rằng, nếu như chúng ta cháy hết mình, sống hết mình với đam mê, đặc biệt là biết nắm bắt cơ hội thì chúng ta sẽ chạm tới được những gì mình mơ ước. Nếu bạn có đam mê dẫn chương trình thì hãy cứ nuôi dưỡng đam mê đó, rồi cũng đến một ngày các bạn được cầm mic, được đứng trên sân khấu, đứng trước mọi người và được tỏa sáng. Chúng ta còn trẻ, còn nhiệt huyết, còn sức trẻ, nên cố gắng hết sức có thể để đạt được những gì mình mơ ước. Trên bất kì con đường nào để chạm đến được ước mơ thì đều gặp phải những khó khăn. Bản thân mình cũng không ngoại lệ, khó khăn lớn nhất mà mình phải trải qua đó là sự hoàn thiện bản thân. Vì mình hiểu rằng, để trở thành một MC chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Mình còn phải học hỏi rất nhiều và luôn trau dồi bản thân, bản thân của hôm nay phải tốt hơn bản thân của ngày hôm qua”.

Nữ sinh ngành Báo chí đạt giải Á quân The Mic 2023 ảnh 5
Đam mê đã đưa Chiêu đến với nghề dẫn chương trình.

Ngôi vị Á quân của cuộc thi The Mic là giải thưởng ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của nữ sinh ngành Báo chí. Đây còn là nguồn động viên tinh thần to lớn trong quá trình chinh phục đam mê của người con xứ Quảng. Cô gái nhỏ sẽ luôn nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện mình trong tương lai với châm ngôn sống: “Để trở nên thực sự hạnh phúc ta phải trở thành tất cả những gì mình có thể trở thành. Trở thành một con người mà mình đã từng tưởng tượng và mơ ước, khi đó mình sẽ chạm được hết hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.