Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Kim Ngân (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI). Cô nàng gen Z được biết đến là một lớp trưởng có nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút cùng với thành tích học tập xuất sắc. Cô đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu: Sinh viên 5 tốt cấp trường 2021-2022, Giải Nhì cuộc thi sinh viên NCKH cấp trường 2021-2022, Giải Ba cuộc thi HAUI LOGIMASTER 2022, Á Khôi 2 Khoa Quản lý Kinh doanh, Top 10 cuộc thi MC on the MIC 2022…
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 1

Phan Kim Ngân (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI).

Đối với mình để cân bằng việc học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như quản lý công việc của lớp trưởng cũng khá là khó khăn. Mình đã nghĩ rằng không thể kiêm nổi hết nhiều việc nên sẽ bỏ hết mọi thứ và chỉ tập trung cho học tập. Tuy nhiên, các thầy cô, anh chị, bạn bè có nói với mình rằng: “Thời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, khoảng trời thanh xuân tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi người. Đó là khi ta đã bước vào thời kỳ được làm chủ chính mình, làm chủ sự lựa chọn của bản thân, bắt đầu cuộc sống tự lập, được tự do theo đuổi ước mơ và chịu trách nhiệm với từng quyết định của mình. Nếu chỉ đâm đầu vào học suốt 4-5 năm thì thật sự quá là phí”.

Cũng từ đó mình thấy rằng: Là sinh viên, tức là mình đang có trong tay những điều kiện tốt nhất, ta có sức trẻ, có thời gian, có đam mê, tràn đầy nhiệt huyết và khát khao được cống hiến, được thể hiện bản thân. Chính vì thế, mình đã hạn chế những cuộc chơi của bạn bè, tập từ chối những gì mình cảm thấy là không cần thiết, tập trung học những điều mình thích, làm những gì mình muốn để luôn phát triển bản thân, với mong muốn Kim Ngân của ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Mình không có bí kíp gì đặc biệt nhưng có lẽ đối với mình, để cân bằng được thì trước hết cần phải lập kế hoạch và tạo thời gian biểu cho bản thân. Việc này trước đây mình cứ nghĩ rằng không quan trọng nhưng khi vào việc mới thấy nếu không sắp xếp mọi thứ sẽ không theo trật tự và cứ thế rối tung lên. Tiếp đến, để cân bằng hiệu quả mình thấy việc sắp xếp thời gian là điều thiết yếu. Ví dụ, như trong một quỹ thời gian nhất định, ta phải biết ưu tiên công việc nào trước, việc nào sau. Nếu bạn đang trong giai đoạn thi cuối kỳ, hãy dành 1 tuần trước ngày thi để tập trung học tập, gác lại toàn bộ công việc của câu lạc bộ và việc làm thêm để không bị ảnh hưởng đến kết quả. Còn trong những ngày hè thảnh thơi, thoải mái, hãy tìm hiểu và tham gia thêm nhiều hoạt động, nỗ lực tìm kiếm nhiều công việc hơn để có thể trau dồi được nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân…

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 2

Kim Ngân tập trung học những điều mình thích, làm những gì mình muốn để luôn phát triển bản thân.

Và cuối cùng, để có thể cân bằng được việc học, làm và tham gia các hoạt động thì SỨC KHỎE là thứ vô cùng quý giá. Có đợt mình mải làm, tham gia các hoạt động mà bỏ bê chăm sóc bản thân khiến mình của ngày đó ốm yếu và phải nhập viện do tình trạng ăn uống không hợp lý và đó cũng là điều khiến mình vô cùng hối hận. Chúng ta vẫn biết rằng làm việc không chỉ là nhất thời nên cần có sức khỏe để làm việc lâu dài. Tài sản lớn nhất của tuổi trẻ đó chính là SỨC KHỎE. Vì chủ quan nghĩ mình còn trẻ nên đa số các bạn sinh viên trong đó có cả mình vẫn thường thức khuya để làm việc, bận rộn rồi bỏ bữa sáng… những điều đó khiến cho sức khỏe của chúng ta không được đảm bảo. Có lẽ đây là điều khó nhất đối với mình và mình vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 3
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 4

Kim Ngân đặc biệt yêu thích nghề dẫn chương trình.

Với một niềm đam mê, yêu thích nghề dẫn chương trình cũng như việc đem giọng nói của mình đi xa hơn thì ngay từ đầu năm nhất mình đã học tập và rèn luyện để có thể phát triển bản thân mình hơn nữa trong lĩnh vực này. MC on the MIC 2022 đến với mình như một cái duyên. Mình được 1 người anh cùng đam mê nghề dẫn chương trình giới thiệu cuộc thi này, chính anh cũng là người động viên mình tham gia, từ đó mình đã tự tin hơn và mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Được đứng trên sân khấu, được thể hiện cá tính, con người của mình, được dùng giọng nói của bản thân để thu hút sự chú ý của người khác cũng chính là điều mà mình luôn mong muốn. Chính vì vậy, ngay từ khi tham gia cuộc thi mình luôn mang tâm thế học hỏi, tự tin cố gắng vượt qua chính bản thân và cũng thật may mắn khi được gặp gỡ và lắng nghe những lời chia sẻ nhận xét vô cùng ý nghĩa, sâu sắc để mình rút được kinh nghiệm cho bản thân. Dù dừng chân tại top 10 cuộc thi những mình vẫn luôn tự hào vì điều ấy và vẫn luôn tự nhủ sẽ ngày một cố gắng nhiều hơn.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 5
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 6

Danh hiệu Á khôi 2 Khoa Quản lý Kinh doanh cũng là một thành tích khiến mình vô cùng tự hào và hạnh phúc. Qua cuộc thi của Khoa, mình được học hỏi và trau dồi rất nhiều kĩ năng cũng từ đó mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn. Thành tích này dường như là bàn đạp để mình tiến xa hơn nữa và cũng là bước đệm để mình một lần nữa quyết định tham gia cuộc thi MISS HaUI 2022- Nữ sinh tài năng - thanh lịch của trường. Một lần nữa mình quyết định chọn bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá những thứ ẩn sâu trong con người mình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc thi Hoa khôi Khoa Quản lý Kinh doanh vừa rồi đó là mình bất ngờ với tình cảm yêu quý của mọi người dành cho mình. Điều tuyệt vời nhất là khi giải Á khôi 2 gọi tên Kim Ngân chính là khoảnh khắc những người bạn, anh chị yêu quý mình lên tặng hoa và hơn thế nữa, quá đỗi xúc động khi mình được mẹ lên tặng bó hoa và dành những lời động viên khích lệ tinh thần mình. Ngày hôm đó thật sự là ngày hạnh phúc của cuộc đời Kim Ngân.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 7
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 8

Dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Ngân sẽ không quên nhiệm vụ của mình là học tập và ra trường với mục tiêu bằng Giỏi. Ngoài việc học mình cũng rất thích nghề dẫn chương trình, mình có nhận các job về MC, thu âm, quay TVC, quay video dẫn bản tin để có thể phát triển, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Hiện tại và trong thời gian tới, mình vẫn sẽ học tập và trau dồi thêm các kĩ năng của một MC từ cơ bản đến chuyên nghiệp để có thể phát triển bản thân hơn ở lĩnh vực này. Và không chỉ là học và trau dồi những kỹ năng cần thiết, mình sẽ ngày một tích cực hơn, cố gắng cống hiến hết mình ở tuổi trẻ để quãng thời gian tươi đẹp nhất này trở nên thật ý nghĩa khi nhắc lại.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 9

Mình cảm thấy bản thân may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong một cuộc sống ấm no đủ đầy. Và mình cũng rất mong muốn được lan tỏa nhiều điều tích cực dù là nhỏ nhặt tới những người kém may mắn hơn mình. Mỗi khi được tham gia một hoạt động tình nguyện mình đều cảm thấy biết ơn vì điều đó. Đối với Ngân, niềm vui và niềm hạnh phúc lớn nhất đó chính là cho đi để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Chừng nào còn được sống, còn trẻ, có sức khỏe mình sẽ luôn cố gắng cống hiến và tham gia thật nhiều công tác thiện nguyện hơn nữa.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bén duyên với nghề MC ảnh 10

Kim Ngân tham gia công tác thiện nguyện.

Câu nói mình luôn tâm đắc và lấy nó làm động lực sống cho bản thân: “Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng". Đôi khi, tình hình trở nên bi đát không phải vì bản chất thực của nó mà vì thái độ bi quan đã khiến bạn tối tăm mặt mũi, không thể nghĩ được gì cả. Góc nhìn trong tâm thế tích cực sẽ cho ta thấy cuộc sống tràn đầy những mảng màu đa sắc, rực rỡ. Ta sẽ có nhiều điều hay để khám phá thay vì chỉ có những vòng lặp an toàn. Mọi vấn đề đều có con đường để giải quyết, chỉ cần bạn ngồi lại bình tĩnh suy xét, thay vì cho tất cả đi vào ngõ cụt để rồi tràn ngập bạn là tuyệt vọng và bế tắc. Việc công nhận những điểm tốt, những vẻ đẹp sẽ giúp chúng ta biết yêu thương nhiều hơn, đồng cảm, bao dung và sẻ chia nhiều hơn…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.