Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ

SVVN - Lê Thị Quỳnh Chi là học viên trung cấp năm 3, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Dịch COVID - 19 khiến Tết ở quê Chi đặc biệt: Ít tụ tập nơi đông người, phiên chợ tết cũng không đông đúc như trước; khách đến nhà chúc tụng, cụng ly mừng năm mới cũng ít hơn... Tuy nhiên, điều Quỳnh Chi cảm thấy may mắn nhất là gia đình năm nay vẫn được đón Giao thừa cùng nhau, được ở bên nhau trong những ngày Tết là điều quá tuyệt vời nơi quê hương Lạng Sơn.
Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 1

Mình cảm thấy rất biết ơn vì mình còn may mắn hơn rất nhiều người con xa quê hương phải đón Tết ở nơi xa mà không được ở bên gia đình của mình. Mình cảm thấy quá hạnh phúc vì Tết được ở bên bố mẹ và người thân để tận hưởng trọn vẹn Tết Nguyên Đán.

Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 2
Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 3

Cứ mỗi khi kết thúc một năm và bắt đầu một năm mới, mình đều khai bút cho bản thân mình một kế hoạch mới. Khai bút là động lực để chính bản thân chúng ta thay đổi, khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn trong năm mới. Năm mới có hy vọng mới, khát vọng mới, nhưng mong muốn lớn nhất của mình là niềm vui và hạnh phúc cho bản thân cùng những người xung quanh.

Kế hoạch Tết của mình cũng giống như các bạn. Cùng nhau đón giao thừa vào đêm 30 Tết cùng gia đình, cùng tận hưởng trọn vẹn cảm giác bước sang một năm mới. Sau đó, sáng mùng 1 mình sẽ dậy thật sớm để chuẩn bị đi chùa cầu nguyện cho một năm mới bình an, cầu nguyện cho mình và những người trong gia đình những điều tốt đẹp nhất. Và đặc biệt không quên cầu nguyện cho năm mới dịch bệnh sẽ sớm qua đi nhanh chóng. Và mùng 2 - 3, mình sẽ đi đến thăm các nhà họ hàng thân thiết, hàng xóm để chúc Tết, lì xì cho người già và các em nhỏ lấy may mắn đầu năm.

Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 4
Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 5

Điều mà mình muốn làm nhất trong dịp Tết 2022 là mình đã đi chợ Tết mua hoa, để hoa nở đúng dịp Tết. Đi tảo mộ để tưởng nhớ đến người thân đã mất, để bày tỏ tình cảm và mong ước đến những người đã khuất. Đó là một trong những truyền thống tốt đẹp cần được lưu truyền để mọi người luôn nhớ về cội nguồn của gia đình. Tết không thể thiếu mâm cơm cúng gia tiên và những bữa cơm ấm cúng bên gia đình và người thân họ hàng của mình với những món ăn độc lạ mà quê hương mình có như: Bánh Chưng Đen, Thịt Lợn Quay, Phở chua, khâu nhục, nem nướng Hữu Lũng, Quýt Bắc Sơn,... Không thể thiếu được những chai rượu Mẫu Sơn là một loại rượu ngon đặc sản do người Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn làm ra tạo nên điểm nhấn của mọi bữa ăn của những người nơi đây. Thời gian qua mình cũng có lên trên mạng học được rất nhiều món ăn ngon như mứt dừa, mứt bí, khoai sấy,... mình sẽ trổ tài nấu ăn để đón tiếp bạn bè, người thân, các vị khách gần xa đến thưởng thức và mời mọi người một cách chu đáo nhất.

Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 6
Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 7

Dự định năm 2022 sắp tới của mình cũng khá đặc biệt. Mình đang dần đổi mới bản thân để bứt phá hơn, phát triển hơn so với năm cũ. Trên con đường học tập, mình đã và đang cố gắng hơn nữa để học hành chăm chỉ và tiến bộ hơn. Mình mong rằng năm 2022, các bạn sẽ thấy mình trong một phiên bản tốt đẹp hơn, một phiên bản đạt được nhiều thành tích hơn.

Nữ sinh quê Lạng Sơn giới thiệu Tết quê mình qua những món ăn đặc sản độc lạ ảnh 8

Mình rất cảm ơn trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã tạo cơ hội cũng như có những lời phỏng vấn rất ý nghĩa gửi đến mình. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 mình chúc tất cả mọi người đón một mùa Xuân tươi đẹp, đón Tết với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình, vạn sự như ý - thành đạt, hanh thông và may mắn.

Tin liên quan