Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành niềm đam mê lớn với công việc MC, tuy nhiên Như Quỳnh không vì thế mất đi niềm hứng thú với chuyên ngành Tài chính mà bản thân đang theo đuổi. Với những trải nghiệm, nỗ lực của bản thân, Như Quỳnh ước mơ có thể trở thành một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam.
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 1
Lê Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Tài chính của Học viện Ngân hàng.

Mình là Lê Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2003) đến từ Thanh Hóa và hiện mình đang là sinh viên chuyên ngành Tài chính của Học viện Ngân hàng. Với sở thích được thu âm những radio cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh, dần hình thành nên niềm đam mê hiện tại. Bên cạnh công việc học, mình còn bén duyên và đang là một MC trẻ mang nhiều hoài bão và lòng nhiệt huyết, quyết tâm chinh phục nghề.

Ở mỗi giai đoạn trưởng thành, mình lại có những ước mơ khác nhau. Thời còn là một cô học sinh trung học, mình từng ước mơ thi đỗ vào Học viện An ninh nên đã theo học khối A. Trong suốt 4 năm Trung học cơ sở, mình đã có cơ hội thử sức với rất nhiều cuộc thi Học sinh giỏi khác nhau như: Toán, Lý, Hoá, Văn. Điều khiến mình nhớ nhất là vào năm lớp 8, khi được thầy cô tin tưởng chọn tham gia dự thi Học sinh giỏi cấp Huyện 3 môn: Toán, Lý, Hoá, mình đã may mắn đạt giải Ba môn Hoá cấp Huyện năm ấy. Trong suốt 3 năm Trung học phổ thông, mình gắn bó với đội tuyển Toán của trường và may mắn đạt giải Khuyến khích môn Toán cấp Tỉnh, lúc này nguyện vọng của mình không còn là Học viện An ninh nữa mà đã rẽ hướng sang các trường kinh tế. Mình đã cố gắng rất nhiều cho kì thi Trung học phổ thông năm ấy và đạt được kết quả thi là 27,25 điểm khối A, trở thành sinh viên của Học viện Ngân Hàng. Có lẽ, không chỉ mình mà rất nhiều bạn trẻ sẽ có cho bản thân nhiều ước mơ và hoài bão, nhưng mình luôn tin rằng: “Dù ước mơ ấy có thay đổi theo thời gian, nó vẫn sẽ là động lực cho chúng ta tiếp tục cố gắng”.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 2
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Như Quỳnh còn là MC trẻ có cơ hội được dẫn nhiều chương trình, thể loại khác nhau.

Mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành một MC hay có thể tự tin nói trước rất nhiều người, nhưng môi trường đại học đã cho mình cơ hội được “thử” và được “gặp”. Mình đã “thử” tìm hiểu và theo học những lớp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ban đầu chỉ với mục đích cải thiện kỹ năng mềm và hỗ trợ cho công việc của bản thân trong tương lai. Nhưng từ những ngày tập thu âm các radio ngắn trong phòng, đến được đứng trước hội trường hàng trăm người, mình cảm thấy bản thân dần yêu và muốn gắn bó với nghề nhiều hơn. Mình đã liên tục tham gia các CLB, cuộc thi về lĩnh vực MC và giọng nói, casting chương trình của đài để trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh, chị đi trước trong nghề.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 4
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 5

Có thể nói, công việc hiện tại đã trau dồi cho Như Quỳnh nhiều kỹ năng và bài học đáng trân trọng mà cô bạn vẫn luôn biết ơn.

Bên cạnh đó, mình cũng từng có cơ hội dẫn các chương trình trong và ngoài trường với nhiều thể loại như: Talkshow, tọa đàm,... Đồng thời thử sức với lĩnh vực voice talent. Điều bản thân mình cảm thấy may mắn nhất trong 3 năm Đại học là có cơ hội được làm việc với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, ở những ngôi trường khác nhau như trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng,… Mỗi môi trường và cuộc thi mình tham gia đều cho mình những bài học quý giá, về cách hoạt động của một tổ chức, học hỏi kỹ năng làm việc của mọi người. Mình đã có cơ hội được “gặp” những người thầy, những người anh, người chị trong nghề, họ đã cho mình rất nhiều lời khuyên, động lực và niềm tin vào bản thân, để mình tiếp tục cố gắng theo đuổi niềm đam mê cầm mic. Đặc biệt, sau khi theo đuổi và làm MC, công việc này còn giúp mình kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn là sinh viên năm hai.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 6
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 7

Như Quỳnh gặt hái cho mình nhiều thành tích nổi bật.

Mặc dù công việc MC là một đam mê nhưng không có nghĩa, mình mất đi hứng thú với chuyên ngành bản thân đang theo học. Vốn là một người thích làm việc với các con số, vậy nên mình đã lựa chọn theo đuổi chuyên ngành tài chính và cho đến hiện tại, mình vẫn thấy đó là một điều hoàn toàn đúng đắn. Mình vẫn luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa khác, đồng thời cũng đang tham gia vào nhóm nghiên cứu khoa học. Ở trong nghề, mình rất thần tượng MC/BTV Dương Ngọc Trinh của VTV24. Chính vì vậy, mình tin rằng, chuyên ngành Tài chính sẽ là bước đệm quan trọng, cho mình những hành trang vững chắc nhất về lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính nói riêng. Từ đó, giúp mình có thể theo đuổi hình tượng một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam, giống như chị Ngọc Trinh.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 8
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 9
Mặc dù, dành niềm đam mê với công việc MC, tuy nhiên Như Quỳnh không mất đi niềm hứng thú với chuyên ngành Tài chính mà bản thân đang theo đuổi.

Cũng như đa số các bạn trẻ Gen Z khác, đôi lúc mình cũng gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa việc học, tham gia các hoạt động CLB và theo đuổi đam mê của bản thân. Sau khoảng thời gian đó, mình đã tự rút ra bài học, nếu cùng lúc làm quá nhiều việc sẽ khiến hiệu quả không đạt được tới mức tối đa, mặc dù chúng ta hoàn toàn có thể làm rất tốt từng việc. Chính vì lẽ đó, hãy lên kế hoạch cho những dự định cần làm trong vòng 1-5 năm tới, và sắp xếp thời gian, dồn hết sức lực, sự tập trung để hoàn thành từng mục tiêu, theo từng mốc thời gian cụ thể.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 10
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 11

Ước mơ của Như Quỳnh là trở thành một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuổi trẻ đáng tiếc là khi không được trải nghiệm và cống hiến, chính vì vậy dự định trong tương lai, mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với cây mic và cố gắng học tập để hoàn thành chương trình cử nhân tại Học viện Ngân hàng theo đúng chuyên ngành bản thân đã lựa chọn.

Mình biết rằng mỗi chúng ta đều có những hoài bão và khó khăn riêng nhưng mình luôn tin vào một câu nói: “Nếu không thuận buồm xuôi gió, vậy thì vượt nắng thắng mưa”.

Một số thành tích của Như Quỳnh:

- Quán quân Lễ tốt nghiệp MCworld - đào tạo MC, giao tiếp, thuyết trình chuyên nghiệp.

- Thủ khoa Thalic Voice- Học viện giọng nói và kỹ năng.

- Top 55 MC casting Cafe Sáng VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

- Là khách mời talkshow “Nhiệt kế thị trường” VTVcab.

- Top 6 Be Proud Tune - Cuộc thi Phát thanh do Ban Phát thanh & Tuyên truyền NEU tổ chức.

- Top 20 MC Fire - Cuộc thi MC do CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

- Top 20 MC Sparkling - Cuộc thi MC do CLB MC Học viện Ngân hàng tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.