Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành niềm đam mê lớn với công việc MC, tuy nhiên Như Quỳnh không vì thế mất đi niềm hứng thú với chuyên ngành Tài chính mà bản thân đang theo đuổi. Với những trải nghiệm, nỗ lực của bản thân, Như Quỳnh ước mơ có thể trở thành một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam.
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 1
Lê Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Tài chính của Học viện Ngân hàng.

Mình là Lê Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2003) đến từ Thanh Hóa và hiện mình đang là sinh viên chuyên ngành Tài chính của Học viện Ngân hàng. Với sở thích được thu âm những radio cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh, dần hình thành nên niềm đam mê hiện tại. Bên cạnh công việc học, mình còn bén duyên và đang là một MC trẻ mang nhiều hoài bão và lòng nhiệt huyết, quyết tâm chinh phục nghề.

Ở mỗi giai đoạn trưởng thành, mình lại có những ước mơ khác nhau. Thời còn là một cô học sinh trung học, mình từng ước mơ thi đỗ vào Học viện An ninh nên đã theo học khối A. Trong suốt 4 năm Trung học cơ sở, mình đã có cơ hội thử sức với rất nhiều cuộc thi Học sinh giỏi khác nhau như: Toán, Lý, Hoá, Văn. Điều khiến mình nhớ nhất là vào năm lớp 8, khi được thầy cô tin tưởng chọn tham gia dự thi Học sinh giỏi cấp Huyện 3 môn: Toán, Lý, Hoá, mình đã may mắn đạt giải Ba môn Hoá cấp Huyện năm ấy. Trong suốt 3 năm Trung học phổ thông, mình gắn bó với đội tuyển Toán của trường và may mắn đạt giải Khuyến khích môn Toán cấp Tỉnh, lúc này nguyện vọng của mình không còn là Học viện An ninh nữa mà đã rẽ hướng sang các trường kinh tế. Mình đã cố gắng rất nhiều cho kì thi Trung học phổ thông năm ấy và đạt được kết quả thi là 27,25 điểm khối A, trở thành sinh viên của Học viện Ngân Hàng. Có lẽ, không chỉ mình mà rất nhiều bạn trẻ sẽ có cho bản thân nhiều ước mơ và hoài bão, nhưng mình luôn tin rằng: “Dù ước mơ ấy có thay đổi theo thời gian, nó vẫn sẽ là động lực cho chúng ta tiếp tục cố gắng”.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 2
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Như Quỳnh còn là MC trẻ có cơ hội được dẫn nhiều chương trình, thể loại khác nhau.

Mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành một MC hay có thể tự tin nói trước rất nhiều người, nhưng môi trường đại học đã cho mình cơ hội được “thử” và được “gặp”. Mình đã “thử” tìm hiểu và theo học những lớp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ban đầu chỉ với mục đích cải thiện kỹ năng mềm và hỗ trợ cho công việc của bản thân trong tương lai. Nhưng từ những ngày tập thu âm các radio ngắn trong phòng, đến được đứng trước hội trường hàng trăm người, mình cảm thấy bản thân dần yêu và muốn gắn bó với nghề nhiều hơn. Mình đã liên tục tham gia các CLB, cuộc thi về lĩnh vực MC và giọng nói, casting chương trình của đài để trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh, chị đi trước trong nghề.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 4
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 5

Có thể nói, công việc hiện tại đã trau dồi cho Như Quỳnh nhiều kỹ năng và bài học đáng trân trọng mà cô bạn vẫn luôn biết ơn.

Bên cạnh đó, mình cũng từng có cơ hội dẫn các chương trình trong và ngoài trường với nhiều thể loại như: Talkshow, tọa đàm,... Đồng thời thử sức với lĩnh vực voice talent. Điều bản thân mình cảm thấy may mắn nhất trong 3 năm Đại học là có cơ hội được làm việc với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, ở những ngôi trường khác nhau như trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng,… Mỗi môi trường và cuộc thi mình tham gia đều cho mình những bài học quý giá, về cách hoạt động của một tổ chức, học hỏi kỹ năng làm việc của mọi người. Mình đã có cơ hội được “gặp” những người thầy, những người anh, người chị trong nghề, họ đã cho mình rất nhiều lời khuyên, động lực và niềm tin vào bản thân, để mình tiếp tục cố gắng theo đuổi niềm đam mê cầm mic. Đặc biệt, sau khi theo đuổi và làm MC, công việc này còn giúp mình kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn là sinh viên năm hai.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 6
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 7

Như Quỳnh gặt hái cho mình nhiều thành tích nổi bật.

Mặc dù công việc MC là một đam mê nhưng không có nghĩa, mình mất đi hứng thú với chuyên ngành bản thân đang theo học. Vốn là một người thích làm việc với các con số, vậy nên mình đã lựa chọn theo đuổi chuyên ngành tài chính và cho đến hiện tại, mình vẫn thấy đó là một điều hoàn toàn đúng đắn. Mình vẫn luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa khác, đồng thời cũng đang tham gia vào nhóm nghiên cứu khoa học. Ở trong nghề, mình rất thần tượng MC/BTV Dương Ngọc Trinh của VTV24. Chính vì vậy, mình tin rằng, chuyên ngành Tài chính sẽ là bước đệm quan trọng, cho mình những hành trang vững chắc nhất về lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính nói riêng. Từ đó, giúp mình có thể theo đuổi hình tượng một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam, giống như chị Ngọc Trinh.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 8
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 9
Mặc dù, dành niềm đam mê với công việc MC, tuy nhiên Như Quỳnh không mất đi niềm hứng thú với chuyên ngành Tài chính mà bản thân đang theo đuổi.

Cũng như đa số các bạn trẻ Gen Z khác, đôi lúc mình cũng gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa việc học, tham gia các hoạt động CLB và theo đuổi đam mê của bản thân. Sau khoảng thời gian đó, mình đã tự rút ra bài học, nếu cùng lúc làm quá nhiều việc sẽ khiến hiệu quả không đạt được tới mức tối đa, mặc dù chúng ta hoàn toàn có thể làm rất tốt từng việc. Chính vì lẽ đó, hãy lên kế hoạch cho những dự định cần làm trong vòng 1-5 năm tới, và sắp xếp thời gian, dồn hết sức lực, sự tập trung để hoàn thành từng mục tiêu, theo từng mốc thời gian cụ thể.

Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 10
Nữ sinh tài năng của Học viện Ngân hàng ước mơ trở thành MC/BTV Bản tin Tài chính ảnh 11

Ước mơ của Như Quỳnh là trở thành một MC/BTV Bản tin Tài chính tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuổi trẻ đáng tiếc là khi không được trải nghiệm và cống hiến, chính vì vậy dự định trong tương lai, mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với cây mic và cố gắng học tập để hoàn thành chương trình cử nhân tại Học viện Ngân hàng theo đúng chuyên ngành bản thân đã lựa chọn.

Mình biết rằng mỗi chúng ta đều có những hoài bão và khó khăn riêng nhưng mình luôn tin vào một câu nói: “Nếu không thuận buồm xuôi gió, vậy thì vượt nắng thắng mưa”.

Một số thành tích của Như Quỳnh:

- Quán quân Lễ tốt nghiệp MCworld - đào tạo MC, giao tiếp, thuyết trình chuyên nghiệp.

- Thủ khoa Thalic Voice- Học viện giọng nói và kỹ năng.

- Top 55 MC casting Cafe Sáng VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

- Là khách mời talkshow “Nhiệt kế thị trường” VTVcab.

- Top 6 Be Proud Tune - Cuộc thi Phát thanh do Ban Phát thanh & Tuyên truyền NEU tổ chức.

- Top 20 MC Fire - Cuộc thi MC do CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

- Top 20 MC Sparkling - Cuộc thi MC do CLB MC Học viện Ngân hàng tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.