Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Thị Ni Na là sinh viên năm 2 khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Cô nàng 2K2 này sinh ra và lớn lên ở huyện Đại Từ, là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên. Với profile ấn tượng trong cả học tập và hoạt động ngoại khóa, Ni Na là nhân tố tiêu biểu cho sinh viên khoa Quốc tế. Cô luôn định hướng mình vào những cương vị khác nhau mang nhiều thử thách bản thân.

Trải qua 2 năm kể từ khi trở thành sinh viên Đại học Thái Nguyên, Ni Na liên tục phấn đấu nhận học bổng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của khoa như CLB nghệ thuật. Nhờ sự cố gắng và phát triển bản thân mỗi ngày, Ni Na dần được tín nhiệm và trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa. Cô tâm sự: “Khi có cơ hội là mình luôn tham gia nhiệt tình các chương trình tại khoa, bởi đây không chỉ là cơ hội cọ sát phát triển bản thân mà còn là sự ghi dấu tuổi trẻ của chính mình”.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Đỗ Thị Ni Na, sinh viên năm 2 khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Sự thú vị khi trở thành một sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên mà Ni Na trải nghiệm chính là được học tập và làm việc với nhiều bạn nước ngoài, được tham gia và học hỏi ở nhiều sự kiện, được thầy cô quan tâm tận tình trên các phương diện. Thuận lợi hơn nữa là khi cơ sở vật chất đều đầy đủ và đảm bảo cho sinh viên có môi trường tốt trong học tập. Trong đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Khoa luôn tổ chức những hoạt động, sự kiện giúp kết nối sinh viên, đoàn viên thanh niên như các sự kiện Halloween, Prom Giáng sinh, các hoạt động tình nguyện Hiến máu nhân đạo, chương trình Xuân yêu thương...

I

Ở khoa Quốc tế sự thú vị khi được học tập và làm việc với nhiều bạn nước ngoài.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Ấn tượng của cô gái không chỉ dừng ở việc quen biết các bạn Quốc tế mà còn “choáng ngợp” trước tốc độ “bắn” tiếng Anh của giảng viên. Ni Na tâm sự: “Lúc đó nghe thì mình hiểu, nhưng không thể tìm nhanh từ để nói ra.” Sau lần ấy như được tiếp thêm ‘lửa’, cô gái Thái Nguyên bắt đầu phấn đấu đầy tập trung cho những năm tháng nơi đây. Yếu tố bản thân và yếu tố bên ngoài là 2 điểm mà Ni Na xác định trong quá trình học hỏi. Cô tìm các nguồn học liệu, youtube, app nhưng luôn nhấn mạnh và nổi bật điểm cốt lõi chính là kỉ luật bản thân mỗi ngày với mục tiêu của mình. Dù học khoa tiếng Anh, có môi trường rèn luyện thường xuyên, nhưng với cô như vậy là chưa đủ. Xây dựng thói quen hàng ngày tiếp xúc với tiếng Anh mới là quan trọng. Để đạt mục tiêu nhanh Ni Na lồng ghép sở thích nghe nhạc với việc học tiếng Anh.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

2K2 còn cho rằng nếu bạn không có môi trường bạn hãy tự tạo ra môi trường của chính mình. Ni Na gợi ý trên nền tảng TikTok có rất nhiều cách để Gen Z có thể dễ dàng tiếp cận và học tiếng Anh ngay trên đó. Khi đã nắm thêm 1 ngôn ngữ trong tay thì sẽ có được sự tự tin, tư tưởng được khai phóng trong việc cập nhật kiến thức mới. Với Ni Na, khi tiếp cận 1 vấn đề chưa bao giờ là thỏa mãn ngay, mà mong muốn tìm hiểu những ý nghĩa xung quanh nó, sâu rộng hơn.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 4

Ni Na từng trải qua công việc làm thêm ở một công ty may và gia sư tiếng Anh. Qua đó cô cũng nghiệm thấy rằng: "Làm thêm tặng sự cọ sát cho bản thân nhưng mình nghĩ các bạn sinh viên nên hướng tới những công việc bổ trợ cho chuyên ngành mình đang học, nhằm có thể xây dựng kĩ năng đi kèm, tránh lãng phí thời gian cho những công việc khác nếu không đem lại kết quả phục vụ cho chuyên ngành mình học".

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 5

Bức ảnh Ni Na chụp cùng bố và mẹ.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 6

Ni Na vui mừng khi đăng kí thành công và trở thành tình nguyện viên cho SEA Games 31.

Khi biết Thành đoàn Hà Nội đang tuyển tình nguyện viên cho SEA Games 31, Ni Na không ngần ngại đăng kí tham gia. Cô được xếp vị trí gần sân khấu và thực hiện công việc cổ động làm cho không khí chương trình luôn có năng lượng sôi động. Cô tâm sự rằng dù ở vị trí nào đều vinh dự và tự hào khi là sinh viên của Đại học Thái Nguyên được chọn làm tình nguyện viên trong sự kiện SEA Games 31 lần này.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 7
Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 8

Đã từ lâu những trăn trở của giảng viên, của Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa cũng là trăn trở của một sinh viên như Ni Na. Đó là làm thế nào để các bạn sinh viên có thể tham gia hoạt động tuổi trẻ nhiều hơn, lăn xả hơn, đặt bản thân vào áp lực, tình huống cần xử lý nhiều hơn và tạo dấu ấn cho riêng mình khi còn là sinh viên mà không bị sự lười biếng, trì trệ gây cản trở. Cô cũng hy vọng mình sẽ luôn mang lại nhiều giá trị hơn cho chính khoa Quốc tế với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Thái Nguyên.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 9

Thành tích nổi bật

* Cấp THPT:

- Đạt học sinh 3 TỐT cấp tỉnh

- Giải Nhì nghiên cứu khoa học

* Đại học:

- Đạt học bổng đầu vào với tổ hợp điểm xét tuyển khối A01 cao nhất

- Các học kỳ đều đạt học bổng

- Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2020-2021

- Tham gia đánh giá chương trình kiểm định chất lượng đào tạo AUN-QA (phỏng vấn với chuyên gia quốc tế)

- Tham gia đón tiếp Bộ trưởng bộ Ngoại giao Canada

- Tham gia hoạt động tình nguyện phục vụ SEA Games 31

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.