Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu gương mặt xinh đẹp, có tính cách đặc biệt của thế hệ Gen Z, Nguyễn Thị Kiều Oanh sẵn sàng tìm lại niềm đam mê và trưởng thành hơn sau khoảng thời gian vượt qua biến cố của bản thân.

Cú sốc đầu đời và rẽ hướng đam mê

Nguyễn Thị Kiều Oanh (sinh năm 2002, tại Quảng Nam), hiện đang học ngành Đông Phương học tại trường Đại học Văn Lang, sở hữu gương mặt khả ái, nụ cười tươi sáng. Ngoài công việc học tập, cô nàng còn sở hữu kênh TikTok “Kiều Oăn” với hơn 97.000 follwers.

Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 1

Là sinh viên ngành Đông Phương học giúp nữ sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế của các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc. Nguyễn Thị Kiều Oanh chia sẻ: “Mình thấy văn hóa Trung Quốc có nhiều điểm hay, càng nghiên cứu mình càng nhận thấy kiến thức không hề khô khan mà luôn gắn liền với thực tiễn. Và ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn có nhiều cơ hội việc làm và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia”.

Nhắc đến niềm đam mê với văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, nữ sinh không ngần ngại chia sẻ: “Bố mẹ không phản đối lựa chọn của mình mà luôn hỗ trợ và ủng hộ quyết định mà mình đã lựa chọn”. Và ở hiện tại, cô nàng cảm thấy hài lòng với lựa chọn này.

Tự nhận bản thân là một người vừa có tính cách của người hướng nội vừa có tính cách của người hướng ngoại. Khi giao tiếp với bạn bè, người thân trong gia đình nữ sinh luôn thể hiện mình là một người vui vẻ, năng động và là một cô gái hay cười. Vốn là người nhiệt tình cùng với năng lượng tích cực sẵn sàng cho đi, sẵn sàng chia sẻ nên khi ở trường đại học cô nàng tham gia hoạt động đoàn, hỗ trợ mọi người trong mùa dịch và hiện tại là phó bí thư của lớp.

Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 2

Kiều Oanh nổi lên trên TikTok với hình ảnh năng động, tích cực và luôn tràn đầy năng lượng nhưng ít ai biết rằng cô nàng đã từng phải trải qua khoảng thời gian mệt mỏi, đau đớn của bản thân khi gặp phải biến cố lớn trong cuộc sống. “Có lẽ khoảnh khắc nhìn thấy bản thân của mình có những vết sẹo và được khuyên là hạn chế vận động sau vụ tai nạn khiến cho bản thân mình cảm thấy chán nản, mất hi vọng. Nếu như ngày trước mình có thể tập nhảy nhiều giờ đồng hồ trong ngày thì hiện tại mình chỉ tập được 30 phút rồi lại nghỉ”, Kiều Oanh tâm sự.

Và cũng chính ở khoảng thời gian đó, Kiều Oanh tìm thấy được niềm đam mê mới và đi theo đến ngày hôm nay: văn hóa, lịch sử, kinh tế và ngôn ngữ Trung Quốc. Ngoài ra, cô nàng cũng có công việc làm thêm như làm KOLs, hoạt động trên các nền tảng phát sóng trực tiếp (streamer). Công việc này đã giúp Nguyễn Thị Kiều Oanh dần quay trở lại với đam mê nhảy, tự tin thể hiện bản thân và biết lắng nghe mọi người nhiều hơn.

Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 3

Cô nàng người Quảng Nam bộc bạch: “Mình nghĩ việc mình được mọi người theo dõi nhiều trên nền tảng mạng xã hội vì một phần tính cách. Mình luôn cười, luôn mong muốn mang đến cho mọi người những năng lượng tích cực và mình nghĩ: “Sau một ngày dài mệt mỏi bởi áp lực cuộc sống, công việc thì mình muốn truyền cho mọi người năng lượng tích cực, giải tỏa căng thẳng bằng chính video của mình”.

Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ

Một mình vào thành phố Hồ Chí Minh sống và học tập, cô nàng không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, chán nản bởi môi trường sống thay đổi, áp lực học tập. Những lúc như vậy, cô nàng luôn lựa chọn ở một mình, tự nhìn nhận bản thân xem điều đó đã làm tốt chưa hay cần phải rút kinh nghiệm ở chỗ nào. Hoặc ngồi một mình trong phòng đọc sách.

Đứng trước những khó khăn, trở ngại nữ sinh luôn kiên định với lựa chọn của bản thân, tập trung hướng về mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Vừa hòa nhập và làm quen được với môi trường sống và cách học trên trường đại học thì dịch bệnh ập tới điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần của nữ sinh cũng như của tất cả bạn sinh viên khác. Và ở thời điểm hiện tại, cô nàng đã quay lại trường học trực tiếp và trở lại guồng quay học tập vốn có của bản thân.

Là một người con xa quê nên Kiều Oanh lúc nào cũng hướng về quê hương, mong muốn quê hương của mình phát triển. “Mình thường chọn đề tài gắn liền với mảnh đất Quảng Nam để thể hiện trong bài luận. Mình muốn tuyên truyền đến mọi người về vẻ đẹp thiên nhiên và con người ở nơi đây. Và mình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người khi chia sẻ về vùng đất Quảng Nam”, nữ sinh trường Đại học Văn Lang hào hứng kể lại.

Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 4

Nguyễn Thị Kiều Oanh luôn phấn đấu, nỗ lực trong học tập và làm việc thật tốt để giúp đỡ bố mẹ trong vấn đề tài chính. “Mình muốn giúp đỡ và báo đáp công lao của bố mẹ chứ không đơn giản chỉ là mong mình hết phụ thuộc vào gia đình. Và câu nói mà đến thời điểm hiện tại vẫn luôn là động lực cho bản thân mình cố gắng trước khó khăn, thử thách là: “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ”. Mình luôn đặt gia đình lên trên và dành tất cả sự quan tâm đặc biệt cho ngôi nhà nhỏ ấy”, Kiều Oanh tâm sự.

Trong tương lai, cô nàng vẫn đi theo kế hoạch mà bản thân đã dự định từ trước, tập trung, cố gắng trong học tập không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn mở rộng thêm nhiều văn hóa và vùng đất khác trên thế giới. Đồng thời mong muốn có cơ hội quay trở về Quảng Nam để làm về du lịch, văn hóa Trung Quốc, đưa văn hóa du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng đến gần hơn với du khách quốc tế.

Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 5
Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 6
Cô gái xứ Quảng tài năng mong muốn trở thành người bản lĩnh và tự lập ảnh 7
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.