Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Hà Thu (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba Trường Đại học Thương mại. Với những thành tích đáng nể phục cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Hà Thu được biết đến là một cô gái luôn nỗ lực không ngừng để ngày một phát triển bản thân và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Những ngày đầu năm nhất, khi mới bước chân vào trường Đại học với nhiều hoạt động đoàn thể và câu lạc bộ đa dạng, mình đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Khi ấy mình nhận thấy bản thân tính cách hướng nội, chưa có nhiều kĩ năng mềm, mình bắt đầu mắc kẹt giữa những hoài bão, ước mơ. Chông chênh mơ hồ không biết làm sao để chạm tới ước mơ? Làm sao để trở thành một con người cởi mở, tự tin hơn? Và làm sao để có thể tích lũy thêm các kỹ năng mềm?... Hàng loạt những câu hỏi đó thôi thúc mình có động lực để quyết định tìm hiểu, học hỏi, thiết lập các mối quan hệ, thay đổi để thoát khỏi vùng an toàn. Mất một thời gian để thích nghi ban đầu, mình dần tìm thấy những người bạn tuyệt vời và các hoạt động ngoại khóa phù hợp. Đến bây giờ thì mình hoàn toàn tin rằng Thương mại là ngôi nhà dành cho mình, nơi mình được học và làm những công việc yêu thích.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 2
Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 3

Mình đã quyết định tham gia các hoạt động, phong trào không chỉ trong học tập mà còn về ngoại khóa để trau dồi những kiến thức hữu ích cho việc phát triển bản thân. Năm nhất, mình quyết định tham gia FEC – CLB Ngoại ngữ của Viện Đào tạo Quốc tế và trở thành VJ của CLB. Từ một cô gái nhút nhát được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của thầy cô trong Khoa, các anh chị và đặc biệt là sự cổ vũ từ gia đình, mình đã tự tin hơn, năng động hơn, và học được rất nhiều kĩ năng khác.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 4
Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 5

Cuối năm nhất, mình có cơ hội được biết đến danh hiệu ‘‘Sinh viên 5 tốt’’ – một danh hiệu cao quý với 5 tiêu chí hướng cho sinh viên phát triển toàn diện. Mình bắt đầu tìm hiểu và đã lên kế hoạch chuẩn bị cho bản thân điều cần thiết để đạt được danh hiệu này. Mình cảm ơn Hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình làm hồ sơ và kết quả là đầu năm ba, mình đạt được mục tiêu chinh phục thành công danh hiệu ‘‘Sinh viên 5 tốt’’ cấp Thành phố năm học 2021 – 2022. Đây không chỉ là một danh hiệu mà là một quá trình để mình hoàn thiện bản thân và khi nhìn lại thì thực sự có ý nghĩa.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 6

Mình cảm thấy rất may mắn khi học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Thương mại. Nhờ học tập tại đây, bản thân mình cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, mình đã nhận được rất nhiều cơ hội học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thầy cô trong Khoa luôn tận tâm, nhiệt huyết, tạo điều kiện để sinh viên thỏa sức sáng tạo. Mình được truyền cảm hứng cũng như học hỏi rất nhiều điều từ thầy cô và các bạn, đây cũng chính là một trong những động lực to lớn để mình cố gắng phát triển hơn từng ngày.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 7

Sở thích của mình là tham gia các hoạt động thiện nguyện và có lẽ ‘‘Học cùng chiến binh nhí’’ hỗ trợ học tập cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch là chương trình tình nguyện để lại cho mình nhiều kỉ niệm khó quên nhất. Mình luôn cảm thấy hạnh phúc khi được cống hiến, đem lại những giá trị tích cực cho xã hội. Hãy để tình người và sự tử tế của các bạn lan tỏa khắp mọi nơi, làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn!

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 8

Bản thân mình cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Nhiều lúc mình rất áp lực khi gặp bài toán làm sao để cân bằng giữa việc học, việc làm và các hoạt động ngoại khóa. Nhiều khi áp lực công việc, học hành đã có những đêm mình ngủ rất ít, luôn căng não xem cách nào để hoàn thành nhanh việc này để đến những việc khác. Sau cùng, cách mình vượt qua nó là chấp nhận đối mặt, tìm mọi cách để vượt qua. Thật sự cho đến bây giờ mình vẫn chưa thể cân bằng hoàn toàn được, nhưng mình cũng đã rất cố gắng để có thể làm tốt nhất những gì có thể trong việc học cũng như trong công việc. Mình cảm thấy thật sự rất may mắn khi gia đình mình luôn yêu thương, động viên ủng hộ giúp mình vượt qua những khó khăn.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 9

Là người trẻ tuổi, mình luôn không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua; theo đuổi những mục tiêu, thế mạnh riêng của bản thân. Cống hiến hết mình cho cộng đồng, cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Mình cho rằng sống để mình vui vẻ và không có gì hối tiếc là điều quan trọng nhất. So với những thành tích, giấy khen, bằng khen thì mình luôn trân trọng những kỉ niệm, kiến thức và niềm vui, sự trưởng thành đạt được qua hành trình đó. Kết thúc một cuộc hành trình, mình muốn nhìn lại cả một quãng đường để thấy rằng bản thân mình đã cố gắng như thế nào, thay đổi ra sao, mình cần cải thiện, cần làm gì sau mỗi chặng đường đó. Nhìn lại hành trình của bản thân, mình thật sự rất trân trọng và biết ơn.

Nữ sinh Thương mại có sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ảnh 10

Là một Gen Z mình hi vọng rằng các bạn trẻ hãy luôn sống chủ động, tự tin, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường Đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta có thể vững bước vào cuộc sống sau này. Có một câu nói mà mình rất tâm đắc đó là ‘‘Nếu không thử thì bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì’’. Hãy tin tưởng vào bản năng của mình và luôn tin tưởng chính bản thân mình bạn nhé!

Một số thành tích

- Đạt danh hiệu SV5T cấp Thành phố năm học 2021-2022

- Đạt danh hiệu SV5T cấp Trường năm học 2021-2022

- Khen thưởng về “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022” của Ban chấp hành Hội Sinh Viên Trường Đại học Thương mại

- GPA hiện tại : 3.7/4

- Đạt giải ba Gương mặt đại diện IIC của Viện đào tạo Quốc tế

- Đạt giải yêu thích nhất cuộc thi “Mon futur métier tel que je l’imagine” do Khoa tiếng Pháp - Trường Đại học Hà Nội, phối hợp cùng trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ Hà Nội (CEF Hanoi- AUF) tổ chức

- Chung kết cuộc thi CE Hackathon 2022: kinh tế tuần hoàn do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức, đơn vị Youth+ và Youth Opportunities Vietnam thực hiện

- Top 12 cuộc thi vẽ tranh AI do FPT Arena Multimedia Vietnam tổ chức

- Tham gia ‘‘Sinh viên nghiên cứu khoa học’’ với đề tài ‘‘Nghiên cứu cải thiện kĩ năng tự học tiếng Pháp của sinh viên chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại tại Trường Đại học Thương mại’’

- Đại sứ truyền thông của CE Hackathon 2022: Cuộc thi sáng tạo giải pháp kinh tế tuần hoàn

- Đại sứ truyền thông của Buồm Education (Buồm là dự án thuộc hệ sinh thái KIPE Vietnam - một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận)

- Cựu thành viên ban Sự kiện, ban Pháp của CLB Văn hóa và Ngôn ngữ - FEC

- Giấy khen đoàn viên ưu tú

- Giấy chứng nhận trại viên quốc tế từ ASEAN Youth Ambassadors với dự án “Restart: Search Inside Yourself” về Mental Health

- Thực tập sinh tại Công ty TNHH Namyang Global (Hàn Quốc)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.