Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM và quyết rẽ hướng theo đuổi nghệ thuật, Hải Yến đang được biết đến là một makeup artist tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tự mình bước đi trên hành trình học và làm nghề, cùng nhiều sự khó khăn, Hải Yến luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với đam mê, ngày càng khẳng định bản thân trong nghề.
Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 1
Phan Hải Yến (sinh năm 2000) hiện đang được biết đến là một makeup artist.

Phan Hải Yến (sinh năm 2000, quê Nam Định) tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM và hiện đang được biết đến là một makeup artist. Với những sở thích gắn liền cùng đam mê như du lịch, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân, sưu tầm những concept, lên ý tưởng cho người mẫu thực hiện layout chụp hình,... Hải Yến mong muốn sau này sẽ phát triển tốt hơn về lĩnh vực trang điểm, học nâng cao tay nghề ở nhiều nơi, nhằm thực hiện ước mơ mở lớp dạy trang điểm chuyên nghiệp - nâng cao cho bản thân. Bên cạnh đó, cô bạn còn chuyên tổ chức các concept theo nhóm, cho các nhiếp ảnh ở Sài Gòn đến để giao lưu chụp ảnh, nhờ đó được nhiều người biết đến rộng rãi.

Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 2
Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 3
Ước mơ của Hải Yến là có thể mở lớp dạy trang điểm chuyên nghiệp - nâng cao cho bản thân.

Hải Yến chia sẻ: “Lúc đầu mình đến với công việc trang điểm hoàn toàn ngẫu nhiên. Hôm đó, mình trang điểm cho một người bạn, được cô ấy khen đẹp và giới thiệu cho mọi người. Từ đấy, ngày càng có nhiều người hỏi đặt mình trang điểm hơn, vì vậy mình cũng quyết liều đi học nghề. Tuy nhiên, vì sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật và không được người nhà ủng hộ, vậy nên đây cũng là rào cản khó khăn nhất khi mình mới bắt đầu bước chân vào nghề”.

Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 4

Hải Yến từng gặp rất nhiều khó khăn khi theo đuổi đam mê.

Do quyết định đi học trang điểm ngay khi còn là sinh viên, vậy nên khi ấy Hải Yến hoàn toàn không có đủ kinh tế cho cả hai ngành học. Và để theo đuổi đam mê, cô bạn đã phải đi vay mượn ở nhiều nơi để có học phí đóng học. Trong quá trình đi học có rất nhiều khó khăn cho một cô nhỏ nhắn, khi Hải Yến vừa đi học trên trường, vừa học, vừa làm makeup. Mỗi ngày, Hải Yến sẽ nhận lịch làm từ sớm đến trước 10 giờ sáng, sau đó lên lớp học trang điểm đến 3 giờ chiều và tiếp tục là đi học trên trường. Số tiền kiếm được ngày hôm nay đều được dùng để chi trả cho người mẫu trang điểm ngày hôm sau đi học.

Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 5
Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 6

Hải Yến luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với đam mê, ngày càng khẳng định bản thân trong nghề.

Hải Yến bộc bạch: “Cuộc sống lúc bấy giờ của mình rất áp lực về thời gian và tiền bạc. Trong quá trình đi học, mọi thứ đều được mình tự bươn chải, kiếm việc và tự rút ra kinh nghiệm khi đi làm. Sau quá trình học tập miệt mài, mình đã ngày càng có nhiều khách giới thiệu và đủ trang trải cuộc sống, trả được hết số tiền vay mượn khi đi học. Dần dần công việc tiến triển tốt hơn và mình đã lo được cho gia đình sau một năm làm nghề”.

Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 7
Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 8

Makeup artist đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới, được nhiều người quan tâm. Do đó, những người makeup artist bị đào thải là có tỉ lệ rất cao. Và để một người có thể phát triển được nghề này, cần đòi hỏi cao về những kỹ năng khi làm việc, bắt kịp xu hướng mới liên tục. Hướng đến phong cách trang điểm với lớp nền trong veo như những cô gái Hàn, hay đôi mắt to tròn như các tỷ tỷ bên Trung Quốc. Đối với Hải Yến, có thể nói, bước khó nhất trong việc trang điểm để tạo nên một gương mặt đẹp là chính là đôi mắt. Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và dù mọi thứ trên gương mặt đều đẹp, chỉ trừ đôi mắt, đã hủy hoại 70% lớp makeup.

Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 9
Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp ảnh 10

Luôn cảm thấy hạnh phúc với những gì bản thân đang theo đuổi, Hải Yến vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình đến với ước mơ. Ngày càng hoàn thiện bản thân, nâng cao tay nghề để có thể chinh phục được nhiều phong cách trang điểm khó hơn nữa.

Một câu châm ngôn Hải Yến vô cùng yêu thích: “Vì tôi làm việc mà mình thích nên tôi sẽ không thấy mệt mỏi, ai rồi cũng phải bước ra vùng an toàn của mình. Làm những việc có ý nghĩa, dù thất bại cũng vẻ vang”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.