Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Ngọc gây ấn tượng đầu tiên với ngoại hình nhỏ nhắn, trên môi luôn hiện hữu nụ cười tràn đầy năng lượng. Và Ngọc chính là điển hình minh chứng cho câu “nhỏ nhưng có võ”. Khi luôn đạt thành tích học tập xuất sắc và giành được những thành tựu nhất định trên con đường theo đuổi nghề cầm mic.
Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Lê Thị Bích Ngọc đang là sinh viên năm 3, khoa Khách sạn - Du lịch của Trường Đại học Thương Mại. Ở trường Ngọc là Phó bí thư lớp, Chủ nhiệm MCT - Câu lạc bộ MC và là thành viên ban truyền thông của Tuổi trẻ xanh - CLB tình nguyện. Không chỉ hoạt động năng nổ tại trường, cô gái nhỏ tài năng còn đang khẳng định mình với vai trò là một MC.

Lê Ngọc đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu lớn nhỏ và làm MC cho một số chương trình trên sóng truyền hình VTV và đài truyền hình kĩ thuật số VTC7. Hãy cùng trò chuyện để biết thêm về cô sinh viên trẻ xinh đẹp, tài năng này nhé!

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 2

Nhan sắc ngọt ngào với nụ cười tràn đầy lạc quan luôn thường trực của Lê Ngọc

Đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại, đồng thời làm MC cho rất nhiều chương trình; bí quyết nào giúp Ngọc cân bằng giữa việc học và thực hiện những đam mê?

Đây là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều về việc cân bằng giữa học tập - hoạt động ngoại khoá - đi làm. Theo mình thì đầu tiên chúng ta phải xác định được đâu là cái quan trọng nhất để tập trung và không bị phân vân khi lựa chọn đánh đổi. Mình luôn xác định thực hiện việc học ở trường tốt là mục tiêu đầu tiên, nên dù có lần mình bị đặt trước tình huống lựa chọn đi học hay sẽ nghỉ học để không bỏ lỡ cơ hội dẫn chương trình truyền hình thì mình vẫn lựa chọn đến trường. Khi đã tập trung hoàn thành tốt việc học rồi mình còn rất nhiều thời gian thì sẽ phân bổ cho câu lạc bộ và đi làm thêm.

Ngành Khách sạn – Du lịch và công việc MC của Ngọc có bổ trợ lẫn nhau được không?

Theo mình biết thì cũng chưa có trường Đại học nào đào tạo chuyên môn sâu về MC. Vì vậy khi mình học về Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành tại Đại học Thương Mại thì cũng may mắn là việc học trên trường cũng chính là nơi rèn luyện đam mê của mình, chúng mình có những giờ thuyết trình và phản biện sôi nổi nên kỹ năng nói của mình được hình thành hàng ngày qua những giờ học trên trường. Thêm vào đó là rất nhiều cơ hội dẫn dắt chương trình của trường.

Được biết, Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động tại trường và đạt thành tích rất tốt. Vậy bạn có thể điểm qua một số thành tích tiêu biểu mà bạn đạt được trong học tập, hoạt động ngoại khóa tại trường?

Trong năm qua mà thành tích khiến mình cảm thấy tự hào nhất đó chính là được nhận bằng khen Sinh viên giỏi của trường, bằng khen Sinh viên 5 tốt của Hội sinh viên trường.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 3
Lê Ngọc với thành tích học tập xuất sắc và luôn đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa tại trường

Việc tham gia hoạt động này đã giúp Ngọc tích lũy được những kinh nghiệm cho quá trình làm nghề của bạn?

Câu lạc bộ đầu tiên mình tham gia đó là Câu lạc bộ tình nguyện “TMU - Tuổi trẻ xanh”, ngỡ tưởng không liên quan đến lĩnh vực MC mà mình theo đuổi nhưng đây lại chính là bệ phóng đầu tiên của mình. Khi là sinh viên năm nhất được 2 tháng mình đã được Tuổi trẻ xanh tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chương trình sinh nhật 7 tuổi tại Hội trường H1 (hội trường lớn nhất của Đại học Thương Mại) với sự tham gia của các thầy cô Đoàn trường, đông đảo các sinh viên tình nguyện đến từ khắp các câu lạc bộ trên toàn Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 4

Lê Ngọc được “Tuổi trẻ xanh” tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chương trình sinh nhật 7 tuổi

Có nhiều anh chị rất bất ngờ khi mình chỉ là cô sinh viên mới mà đã được lựa chọn dẫn chương trình lớn này. Với chương trình đầu tay ở trường khá thuận lợi nên từ đó mình thấy tự tin rất nhiều để theo đuổi đam mê.

Sau đó vì trường mình chưa có câu lạc bộ MC hay thuyết trình nào nên mình quyết định tìm tòi ở bên ngoài, mình bắt đầu tham gia các cuộc thi MC ở Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương để va vấp và học hỏi các anh chị. Và mình được tuyển thẳng vào MFC - Câu lạc bộ MC và thời trang trường Đại học Ngoại Thương. Đến năm 2 thì mình quay trở lại đại học Thương Mại để thành lập MCT với mong muốn tạo môi trường cho nhiều bạn sinh viên ở trường cùng có đam mê như mình.

Là thủ lĩnh của MCT, vậy Ngọc đã làm gì để thắp lửa nhiệt huyết của những bạn thành viên có cùng đam mê?

Khi mình thành lập MCT thì những chương trình trong trường mà được thầy cô, anh chị ngỏ lời mình đều chia sẻ với các thành viên của MCT, để các bạn ấy có cơ hội thực chiến, thể hiện tài năng của mình. Trao đi - nhận lại. Mình mang cơ hội đến cho các bạn thành viên của mình. Thì sẽ lại có những người khác trao cơ hội cho mình. Và điều quan trọng là mình luôn luôn biết ơn rất nhiều và cố gắng nỗ lực hoàn thành thật tốt cơ hội được trao.

Trong quá trình ấy Ngọc gặp phải những khó khăn gì?

Mình đã luôn gắn thương hiệu của MCT song hành với Lê Ngọc, dù làm bất cứ điều gì mình cũng luôn đặt tinh thần câu lạc bộ lên hàng đầu. Điều khó khăn nhất mà một người thầy trong Đoàn trường đã từng nói với mình rằng: “Các thành viên câu lạc bộ MC thì luôn có cái tôi rất riêng, và khó khăn nhất của em là làm thế nào để phát huy cái tôi ấy của các bạn nhưng vẫn luôn đảm bảo sự phát triển bền vững, đoàn kết của câu lạc bộ”.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 5
Nàng thủ lĩnh tài năng của MCT

Và trong suốt quá trình đồng hành cùng MCT, có lẽ khoảng thời gian áp lực nhất với chúng mình là khi thực hiện SHINE UP - Cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng đầu tiên của Đại học Thương Mại. Đây là sự kiện lớn với quy mô mở rộng khắp thành phố Hà Nội nên chúng mình phải chuẩn bị thật chỉn chu với sự phối hợp của các ban truyền thông, đối ngoại, sự kiện và chuyên môn. Là một quá trình vừa học vừa làm nên chúng mình đã có những đêm không ngủ để hoàn thành deadline của cuộc thi.

Trong quá trình hoạt động nghề thì kỉ niệm nào để lại cho Ngọc ấn tượng sâu sắc nhất?

Mình ấn tượng nhất với Chương trình Tìm kiếm Ngôi sao tài năng nhí VTC 2020, vì đây là chương trình truyền hình đầu tiên mình đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong xuyên suốt cả mùa từ số đầu tiên cho tới đêm gala. Nên tối nào bố mẹ cũng bật tivi lên xem mình rất vui. Đây cũng là chương trình thể hiện màu sắc của mình trong thời gian qua đó là có sự gắn bó kỳ diệu với các bạn nhỏ.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 6

Chương trình “Tìm kiếm Ngôi sao tài năng nhí 2020” – Dấu mốc trưởng thành của MC Lê Ngọc

Nghề MC cũng cần phải nhập vai, thay đổi linh hoạt để phù hợp với từng chương trình. Còn Lê Ngọc của đời thường sẽ là cô gái như thế nào?

Mình là cô gái tự tin với những gì mình có, biết hài lòng, cố gắng và không so sánh. Một lý do mà mình rất thích bận rộn với học - ngoại khoá - đi làm bởi vì chỉ cần rảnh là mình bị nghiện phim, nằm xem phim cả buổi không chán. Chắc cũng vì thế mà nó giúp mình nhập vai linh hoạt trong từng chương trình mình dẫn dắt cũng như một số tiểu phầm văn học mình tham gia trong chương trình Văn Vui Vẻ VTV7. Ngoài đời mình là đứa hay cười, nhưng lại luôn nhập vai buồn rười rượi, nước mắt chảy ướt mi.

Học tập và làm việc xa gia đình cộng với guồng quay của công việc, học hành có khiến Ngọc mệt mỏi, áp lực?

Thật ra thì nhà mình ở ngoại thành Hà Nội, cách đại học Thương Mại khoảng 30km. Mình tập trung học và làm việc hết công suất trong 5 ngày đầu tuần và tất cả những mệt mỏi đó đều sẽ tan biến khi mình về nhà cùng bố mẹ vào 2 ngày cuối tuần. Nhưng cũng có những khoảng thời gian mình bận đến mức dù về nhà chỉ mất vỏn vẹn 45 phút đến 1 tiếng cũng không thể về nổi. Hay tự suy nghĩ và tự đặt áp lực nhiều lên bản thân. Mình hay ôm gối khóc thật nhiều xong là lại mạnh mẽ chiến đấu tiếp.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 7

Gia đình chính là hậu phương vững chắc luôn tiếp lửa đam mê và giúp Ngọc vượt qua mọi khó khăn

Mình hay bị mủi lòng khi nhắc đến gia đình. Bố mẹ ở xa thì luôn luôn động viên, hỏi han mình hàng ngày. Ở Hà Nội thì mình ở cùng nhà với anh trai ruột, nên anh trai chăm cho mình các bữa ăn mà mình thường bỏ qua và còn là người seeding mạnh mẽ cho các dự án của mình.

Ngọc có thể chia sẻ một chút về chặng đường sắp tới của bạn?

Trong thời gian tới, mình muốn kết hợp giữa ngành học là Du lịch và đam mê MC của mình. Mình mong muốn có thể thực hiện một chương trình với những video trải nghiệm khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam. Đem đến cho khán giả trong nước và Quốc tế những góc nhìn đẹp, chân thực về văn hoá, lịch sử, cảnh quan của Việt Nam.

Chúc cho cô gái nhỏ Lê Ngọc sẽ đạt được những dự định đang ấp ủ và tiếp tục thắp sáng ước mơ của mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.