Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Ngọc gây ấn tượng đầu tiên với ngoại hình nhỏ nhắn, trên môi luôn hiện hữu nụ cười tràn đầy năng lượng. Và Ngọc chính là điển hình minh chứng cho câu “nhỏ nhưng có võ”. Khi luôn đạt thành tích học tập xuất sắc và giành được những thành tựu nhất định trên con đường theo đuổi nghề cầm mic.
Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Lê Thị Bích Ngọc đang là sinh viên năm 3, khoa Khách sạn - Du lịch của Trường Đại học Thương Mại. Ở trường Ngọc là Phó bí thư lớp, Chủ nhiệm MCT - Câu lạc bộ MC và là thành viên ban truyền thông của Tuổi trẻ xanh - CLB tình nguyện. Không chỉ hoạt động năng nổ tại trường, cô gái nhỏ tài năng còn đang khẳng định mình với vai trò là một MC.

Lê Ngọc đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu lớn nhỏ và làm MC cho một số chương trình trên sóng truyền hình VTV và đài truyền hình kĩ thuật số VTC7. Hãy cùng trò chuyện để biết thêm về cô sinh viên trẻ xinh đẹp, tài năng này nhé!

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 2

Nhan sắc ngọt ngào với nụ cười tràn đầy lạc quan luôn thường trực của Lê Ngọc

Đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại, đồng thời làm MC cho rất nhiều chương trình; bí quyết nào giúp Ngọc cân bằng giữa việc học và thực hiện những đam mê?

Đây là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều về việc cân bằng giữa học tập - hoạt động ngoại khoá - đi làm. Theo mình thì đầu tiên chúng ta phải xác định được đâu là cái quan trọng nhất để tập trung và không bị phân vân khi lựa chọn đánh đổi. Mình luôn xác định thực hiện việc học ở trường tốt là mục tiêu đầu tiên, nên dù có lần mình bị đặt trước tình huống lựa chọn đi học hay sẽ nghỉ học để không bỏ lỡ cơ hội dẫn chương trình truyền hình thì mình vẫn lựa chọn đến trường. Khi đã tập trung hoàn thành tốt việc học rồi mình còn rất nhiều thời gian thì sẽ phân bổ cho câu lạc bộ và đi làm thêm.

Ngành Khách sạn – Du lịch và công việc MC của Ngọc có bổ trợ lẫn nhau được không?

Theo mình biết thì cũng chưa có trường Đại học nào đào tạo chuyên môn sâu về MC. Vì vậy khi mình học về Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành tại Đại học Thương Mại thì cũng may mắn là việc học trên trường cũng chính là nơi rèn luyện đam mê của mình, chúng mình có những giờ thuyết trình và phản biện sôi nổi nên kỹ năng nói của mình được hình thành hàng ngày qua những giờ học trên trường. Thêm vào đó là rất nhiều cơ hội dẫn dắt chương trình của trường.

Được biết, Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động tại trường và đạt thành tích rất tốt. Vậy bạn có thể điểm qua một số thành tích tiêu biểu mà bạn đạt được trong học tập, hoạt động ngoại khóa tại trường?

Trong năm qua mà thành tích khiến mình cảm thấy tự hào nhất đó chính là được nhận bằng khen Sinh viên giỏi của trường, bằng khen Sinh viên 5 tốt của Hội sinh viên trường.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 3
Lê Ngọc với thành tích học tập xuất sắc và luôn đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa tại trường

Việc tham gia hoạt động này đã giúp Ngọc tích lũy được những kinh nghiệm cho quá trình làm nghề của bạn?

Câu lạc bộ đầu tiên mình tham gia đó là Câu lạc bộ tình nguyện “TMU - Tuổi trẻ xanh”, ngỡ tưởng không liên quan đến lĩnh vực MC mà mình theo đuổi nhưng đây lại chính là bệ phóng đầu tiên của mình. Khi là sinh viên năm nhất được 2 tháng mình đã được Tuổi trẻ xanh tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chương trình sinh nhật 7 tuổi tại Hội trường H1 (hội trường lớn nhất của Đại học Thương Mại) với sự tham gia của các thầy cô Đoàn trường, đông đảo các sinh viên tình nguyện đến từ khắp các câu lạc bộ trên toàn Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 4

Lê Ngọc được “Tuổi trẻ xanh” tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chương trình sinh nhật 7 tuổi

Có nhiều anh chị rất bất ngờ khi mình chỉ là cô sinh viên mới mà đã được lựa chọn dẫn chương trình lớn này. Với chương trình đầu tay ở trường khá thuận lợi nên từ đó mình thấy tự tin rất nhiều để theo đuổi đam mê.

Sau đó vì trường mình chưa có câu lạc bộ MC hay thuyết trình nào nên mình quyết định tìm tòi ở bên ngoài, mình bắt đầu tham gia các cuộc thi MC ở Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương để va vấp và học hỏi các anh chị. Và mình được tuyển thẳng vào MFC - Câu lạc bộ MC và thời trang trường Đại học Ngoại Thương. Đến năm 2 thì mình quay trở lại đại học Thương Mại để thành lập MCT với mong muốn tạo môi trường cho nhiều bạn sinh viên ở trường cùng có đam mê như mình.

Là thủ lĩnh của MCT, vậy Ngọc đã làm gì để thắp lửa nhiệt huyết của những bạn thành viên có cùng đam mê?

Khi mình thành lập MCT thì những chương trình trong trường mà được thầy cô, anh chị ngỏ lời mình đều chia sẻ với các thành viên của MCT, để các bạn ấy có cơ hội thực chiến, thể hiện tài năng của mình. Trao đi - nhận lại. Mình mang cơ hội đến cho các bạn thành viên của mình. Thì sẽ lại có những người khác trao cơ hội cho mình. Và điều quan trọng là mình luôn luôn biết ơn rất nhiều và cố gắng nỗ lực hoàn thành thật tốt cơ hội được trao.

Trong quá trình ấy Ngọc gặp phải những khó khăn gì?

Mình đã luôn gắn thương hiệu của MCT song hành với Lê Ngọc, dù làm bất cứ điều gì mình cũng luôn đặt tinh thần câu lạc bộ lên hàng đầu. Điều khó khăn nhất mà một người thầy trong Đoàn trường đã từng nói với mình rằng: “Các thành viên câu lạc bộ MC thì luôn có cái tôi rất riêng, và khó khăn nhất của em là làm thế nào để phát huy cái tôi ấy của các bạn nhưng vẫn luôn đảm bảo sự phát triển bền vững, đoàn kết của câu lạc bộ”.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 5
Nàng thủ lĩnh tài năng của MCT

Và trong suốt quá trình đồng hành cùng MCT, có lẽ khoảng thời gian áp lực nhất với chúng mình là khi thực hiện SHINE UP - Cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng đầu tiên của Đại học Thương Mại. Đây là sự kiện lớn với quy mô mở rộng khắp thành phố Hà Nội nên chúng mình phải chuẩn bị thật chỉn chu với sự phối hợp của các ban truyền thông, đối ngoại, sự kiện và chuyên môn. Là một quá trình vừa học vừa làm nên chúng mình đã có những đêm không ngủ để hoàn thành deadline của cuộc thi.

Trong quá trình hoạt động nghề thì kỉ niệm nào để lại cho Ngọc ấn tượng sâu sắc nhất?

Mình ấn tượng nhất với Chương trình Tìm kiếm Ngôi sao tài năng nhí VTC 2020, vì đây là chương trình truyền hình đầu tiên mình đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong xuyên suốt cả mùa từ số đầu tiên cho tới đêm gala. Nên tối nào bố mẹ cũng bật tivi lên xem mình rất vui. Đây cũng là chương trình thể hiện màu sắc của mình trong thời gian qua đó là có sự gắn bó kỳ diệu với các bạn nhỏ.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 6

Chương trình “Tìm kiếm Ngôi sao tài năng nhí 2020” – Dấu mốc trưởng thành của MC Lê Ngọc

Nghề MC cũng cần phải nhập vai, thay đổi linh hoạt để phù hợp với từng chương trình. Còn Lê Ngọc của đời thường sẽ là cô gái như thế nào?

Mình là cô gái tự tin với những gì mình có, biết hài lòng, cố gắng và không so sánh. Một lý do mà mình rất thích bận rộn với học - ngoại khoá - đi làm bởi vì chỉ cần rảnh là mình bị nghiện phim, nằm xem phim cả buổi không chán. Chắc cũng vì thế mà nó giúp mình nhập vai linh hoạt trong từng chương trình mình dẫn dắt cũng như một số tiểu phầm văn học mình tham gia trong chương trình Văn Vui Vẻ VTV7. Ngoài đời mình là đứa hay cười, nhưng lại luôn nhập vai buồn rười rượi, nước mắt chảy ướt mi.

Học tập và làm việc xa gia đình cộng với guồng quay của công việc, học hành có khiến Ngọc mệt mỏi, áp lực?

Thật ra thì nhà mình ở ngoại thành Hà Nội, cách đại học Thương Mại khoảng 30km. Mình tập trung học và làm việc hết công suất trong 5 ngày đầu tuần và tất cả những mệt mỏi đó đều sẽ tan biến khi mình về nhà cùng bố mẹ vào 2 ngày cuối tuần. Nhưng cũng có những khoảng thời gian mình bận đến mức dù về nhà chỉ mất vỏn vẹn 45 phút đến 1 tiếng cũng không thể về nổi. Hay tự suy nghĩ và tự đặt áp lực nhiều lên bản thân. Mình hay ôm gối khóc thật nhiều xong là lại mạnh mẽ chiến đấu tiếp.

Nữ sinh trường Đại học Thương Mại 'tỏa sáng' với tài năng và thành tích học tập xuất sắc ảnh 7

Gia đình chính là hậu phương vững chắc luôn tiếp lửa đam mê và giúp Ngọc vượt qua mọi khó khăn

Mình hay bị mủi lòng khi nhắc đến gia đình. Bố mẹ ở xa thì luôn luôn động viên, hỏi han mình hàng ngày. Ở Hà Nội thì mình ở cùng nhà với anh trai ruột, nên anh trai chăm cho mình các bữa ăn mà mình thường bỏ qua và còn là người seeding mạnh mẽ cho các dự án của mình.

Ngọc có thể chia sẻ một chút về chặng đường sắp tới của bạn?

Trong thời gian tới, mình muốn kết hợp giữa ngành học là Du lịch và đam mê MC của mình. Mình mong muốn có thể thực hiện một chương trình với những video trải nghiệm khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam. Đem đến cho khán giả trong nước và Quốc tế những góc nhìn đẹp, chân thực về văn hoá, lịch sử, cảnh quan của Việt Nam.

Chúc cho cô gái nhỏ Lê Ngọc sẽ đạt được những dự định đang ấp ủ và tiếp tục thắp sáng ước mơ của mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.