Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Ngân hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Là người yêu thích cái đẹp, Kim Ngân mong muốn được vẽ những bức tranh, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Bên cạnh công việc học, Kim Ngân còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Mình là Huỳnh Thị Kim Ngân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với sở thích từ nhỏ là vẽ, mình rất thích vẽ ra những bức tranh đẹp, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Cũng vì lý do đó, mình đã lựa chọn theo đuổi và học ngành này. Bên cạnh công việc học, mình hiện đang thử sức với người mẫu ảnh tự do.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 1
Huỳnh Thị Kim Ngân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Là một người yêu thích cái đẹp. Từ những năm học Tiểu học và Trung học cơ sở, mình đã thường xuyên tham gia các cuộc thi vẽ, cũng như đạt được nhiều giấy khen qua các năm. Chính “vẽ” đã thấm nhuần vào máu và nuôi dưỡng đam mê của mình từ nhỏ cho đến hiện tại. Mỗi khi buồn hay rảnh rỗi, mình thường ngồi vẽ và nghe nhạc để lòng nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Được vẽ, mình giống như được tìm thấy chính mình qua từng nét bút, màu mực. Thế giới của mình cũng đều ở trong đó.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 2
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 3

Với sở thích từ nhỏ là vẽ, Kim Ngân rất thích vẽ ra những bức tranh đẹp, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Sau khi lên Đại học, cùng với vẽ, mình lại có được thêm cơ duyên đến với nghề người mẫu ảnh. Giống như một mối nhân duyên, mình quyết định theo đuổi đam mê làm người mẫu ảnh một cách tình cờ, sau khi tiếp xúc với một chị Nhiếp ảnh gia. Ngay khi thưởng thức thành quả với những bức ảnh đầu tiên, cùng lời khuyên của chị, mình đã tìm hiểu và tham gia vào con đường nghệ thuật này. Rất may mắn, trong quá trình theo đuổi, mình đón nhận được rất nhiều lời động viên từ các photographer và makeup thân thiết, được sự chỉ dẫn và học được nhiều kiến thức từ các anh, chị.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 4
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 5

Bên cạnh công việc học, Kim Ngân hiện đang là một người mẫu ảnh tự do.

Thời gian đầu khi mới chập chững vào nghề, tập làm quen và đối diện với ống kính, khiến mình cảm thấy thật khó để tương tác, tạo dáng với camera. Nhưng, việc ngại nhìn vào ống kính không thể làm mình từ bỏ. Thời điểm ấy, mình cũng không nói với bất kì ai về việc mình làm mẫu ảnh, do đó bản thân mình cũng không được gia đình hỗ trợ hay ủng hộ. Tuy nhiên, mình tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Và thật sự không có điều gì là dễ dàng. Để khắc phục nhược điểm, mình đã dành ra rất nhiều thời gian, công sức, không ngại khó, thức dậy từ 4 - 5 giờ sáng, đến nơi chuẩn bị cho bộ ảnh của bản thân trong một thời gian dài, hay sẵn sàng chụp hình dưới cái nắng nóng gắt của Sài Gòn để cho ra những bức ảnh hoàn chỉnh nhất.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 6
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 7

Trải qua nhiều cố gắng và sự nỗ lực, mình đã chinh phục được nghề thành công, tạo ra nhiều bộ ảnh. Vào đầu năm 2023, hình ảnh của mình may mắn được confessions của trường và kênh sinh viên chú ý. Vốn là người yêu thích chụp ảnh, vậy nên trước đó mình cũng đã tham gia vào câu lạc bộ của các anh, chị, bạn bè nhóm photo của trường. Được làm quen với nhiều người, làm việc và học hỏi giúp mình có thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức hơn. Mặc dù chỉ mới vào nghề hơn 2 năm, tuy nhiên mình luôn cố gắng hàng ngày để tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng nhất. Vừa học, vừa làm, vừa thỏa đam mê, cung cấp thêm kiến thức hàng ngày.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 8

Trải qua nhiều khó khăn, sau hơn 2 năm theo đuổi nghề mẫu ảnh, Kim Ngân đã chinh phục thành công nghề và có nhiều bộ ảnh được đón nhận.

Từ một cô gái ít nói, khó gần, rụt rè và luôn bị stress từ việc bố mẹ không ở cùng nhau, cũng như áp lực với mọi thứ xung quanh. Sau khi đến với người mẫu ảnh, bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, trở nên tích cực, mở lòng và nói chuyện với mọi người nhiều hơn, dễ thấu hiểu người khác hơn, biết tập tành và chăm sóc cho bản thân.

Với mình, chỉ cần có cố gắng, đam mê thì không có gì là khó cả. Thay vì cho rằng khó khăn là những điều cản bước, mình gọi nó là chướng ngại vật và chỉ cần cố gắng vượt qua. Như trong công việc của bản thân, mình luôn cố gắng lắng nghe những lời khuyên của photo, tập điều khiển ánh mắt, làm quen với các tư thế khi tạo dáng, linh động hơn, học cách diễn tả cảm xúc tốt hơn,... Dần có thể chỉnh sửa và hoàn thiện mình.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 9
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 10

Từ một cô gái ít nói, khó gần, rụt rè, sau khi đến với người mẫu ảnh, bản thân Kim Ngân đã thay đổi rất nhiều, trở nên tích cực và tỏa sáng hơn.

Nhìn nhận khoảng thời gian hơn 2 năm, mọi nỗ lực và kết quả mình tạo ra chính là những bộ ảnh theo thời gian. Mình thấy rằng, những bức ảnh của mình cũng dần thay đổi dần theo thanh xuân của bản thân. Do đó, riêng bản thân mình, cũng như hy vọng mọi người có thể trân trọng từng giây, từng phút bản thân đang có. Thời gian không chờ ai, tuổi thanh xuân cũng vậy, mình muốn giữ lại những gì đẹp nhất để sau này nhìn lại, bản thân sẽ không hối hận vì sao mình không tạo ra những khoảnh khắc này sớm hơn.

Qua đây, mình cũng muốn nhắn nhủ mọi người một điều: “Đừng sợ bản thân không làm được, đáng sợ nhất là sự nhút nhát của bản thân bạn”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.