Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Ngân hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Là người yêu thích cái đẹp, Kim Ngân mong muốn được vẽ những bức tranh, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Bên cạnh công việc học, Kim Ngân còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Mình là Huỳnh Thị Kim Ngân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với sở thích từ nhỏ là vẽ, mình rất thích vẽ ra những bức tranh đẹp, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Cũng vì lý do đó, mình đã lựa chọn theo đuổi và học ngành này. Bên cạnh công việc học, mình hiện đang thử sức với người mẫu ảnh tự do.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 1
Huỳnh Thị Kim Ngân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Là một người yêu thích cái đẹp. Từ những năm học Tiểu học và Trung học cơ sở, mình đã thường xuyên tham gia các cuộc thi vẽ, cũng như đạt được nhiều giấy khen qua các năm. Chính “vẽ” đã thấm nhuần vào máu và nuôi dưỡng đam mê của mình từ nhỏ cho đến hiện tại. Mỗi khi buồn hay rảnh rỗi, mình thường ngồi vẽ và nghe nhạc để lòng nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Được vẽ, mình giống như được tìm thấy chính mình qua từng nét bút, màu mực. Thế giới của mình cũng đều ở trong đó.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 2
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 3

Với sở thích từ nhỏ là vẽ, Kim Ngân rất thích vẽ ra những bức tranh đẹp, tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Sau khi lên Đại học, cùng với vẽ, mình lại có được thêm cơ duyên đến với nghề người mẫu ảnh. Giống như một mối nhân duyên, mình quyết định theo đuổi đam mê làm người mẫu ảnh một cách tình cờ, sau khi tiếp xúc với một chị Nhiếp ảnh gia. Ngay khi thưởng thức thành quả với những bức ảnh đầu tiên, cùng lời khuyên của chị, mình đã tìm hiểu và tham gia vào con đường nghệ thuật này. Rất may mắn, trong quá trình theo đuổi, mình đón nhận được rất nhiều lời động viên từ các photographer và makeup thân thiết, được sự chỉ dẫn và học được nhiều kiến thức từ các anh, chị.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 4
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 5

Bên cạnh công việc học, Kim Ngân hiện đang là một người mẫu ảnh tự do.

Thời gian đầu khi mới chập chững vào nghề, tập làm quen và đối diện với ống kính, khiến mình cảm thấy thật khó để tương tác, tạo dáng với camera. Nhưng, việc ngại nhìn vào ống kính không thể làm mình từ bỏ. Thời điểm ấy, mình cũng không nói với bất kì ai về việc mình làm mẫu ảnh, do đó bản thân mình cũng không được gia đình hỗ trợ hay ủng hộ. Tuy nhiên, mình tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Và thật sự không có điều gì là dễ dàng. Để khắc phục nhược điểm, mình đã dành ra rất nhiều thời gian, công sức, không ngại khó, thức dậy từ 4 - 5 giờ sáng, đến nơi chuẩn bị cho bộ ảnh của bản thân trong một thời gian dài, hay sẵn sàng chụp hình dưới cái nắng nóng gắt của Sài Gòn để cho ra những bức ảnh hoàn chỉnh nhất.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 6
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 7

Trải qua nhiều cố gắng và sự nỗ lực, mình đã chinh phục được nghề thành công, tạo ra nhiều bộ ảnh. Vào đầu năm 2023, hình ảnh của mình may mắn được confessions của trường và kênh sinh viên chú ý. Vốn là người yêu thích chụp ảnh, vậy nên trước đó mình cũng đã tham gia vào câu lạc bộ của các anh, chị, bạn bè nhóm photo của trường. Được làm quen với nhiều người, làm việc và học hỏi giúp mình có thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức hơn. Mặc dù chỉ mới vào nghề hơn 2 năm, tuy nhiên mình luôn cố gắng hàng ngày để tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng nhất. Vừa học, vừa làm, vừa thỏa đam mê, cung cấp thêm kiến thức hàng ngày.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 8

Trải qua nhiều khó khăn, sau hơn 2 năm theo đuổi nghề mẫu ảnh, Kim Ngân đã chinh phục thành công nghề và có nhiều bộ ảnh được đón nhận.

Từ một cô gái ít nói, khó gần, rụt rè và luôn bị stress từ việc bố mẹ không ở cùng nhau, cũng như áp lực với mọi thứ xung quanh. Sau khi đến với người mẫu ảnh, bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, trở nên tích cực, mở lòng và nói chuyện với mọi người nhiều hơn, dễ thấu hiểu người khác hơn, biết tập tành và chăm sóc cho bản thân.

Với mình, chỉ cần có cố gắng, đam mê thì không có gì là khó cả. Thay vì cho rằng khó khăn là những điều cản bước, mình gọi nó là chướng ngại vật và chỉ cần cố gắng vượt qua. Như trong công việc của bản thân, mình luôn cố gắng lắng nghe những lời khuyên của photo, tập điều khiển ánh mắt, làm quen với các tư thế khi tạo dáng, linh động hơn, học cách diễn tả cảm xúc tốt hơn,... Dần có thể chỉnh sửa và hoàn thiện mình.

Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 9
Nữ sinh trường HUTECH mong muốn ‘vẽ’ nên khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân ảnh 10

Từ một cô gái ít nói, khó gần, rụt rè, sau khi đến với người mẫu ảnh, bản thân Kim Ngân đã thay đổi rất nhiều, trở nên tích cực và tỏa sáng hơn.

Nhìn nhận khoảng thời gian hơn 2 năm, mọi nỗ lực và kết quả mình tạo ra chính là những bộ ảnh theo thời gian. Mình thấy rằng, những bức ảnh của mình cũng dần thay đổi dần theo thanh xuân của bản thân. Do đó, riêng bản thân mình, cũng như hy vọng mọi người có thể trân trọng từng giây, từng phút bản thân đang có. Thời gian không chờ ai, tuổi thanh xuân cũng vậy, mình muốn giữ lại những gì đẹp nhất để sau này nhìn lại, bản thân sẽ không hối hận vì sao mình không tạo ra những khoảnh khắc này sớm hơn.

Qua đây, mình cũng muốn nhắn nhủ mọi người một điều: “Đừng sợ bản thân không làm được, đáng sợ nhất là sự nhút nhát của bản thân bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.