Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.

Lê Hoàng Hà Chi (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Nghệ An. Hiện tại, Hà Chi đang là sinh viên năm thứ hai khoa Kế toán của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Với sở thích, đam mê được trải nghiệm và cống hiến cho nghệ thuật, ngay từ khi còn là một cô học sinh Trung học, Hà Chi đã luôn mơ ước được trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 1
Lê Hoàng Hà Chi (sinh năm 2004) đang là sinh viên khoa Kế toán của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Hình tượng của mỗi nhân vật, mỗi câu thoại, mỗi tình tiết cảm xúc trong những bộ phim, chương trình truyền hình của Việt Nam và nước ngoài, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong trí nhớ của một “cô bé mười bốn tuổi” cho đến mãi sau này. Từ đó giúp Hà Chi được truyền cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ ấy lớn dần theo từng năm tháng.

Hà Chi chia sẻ: “Tình yêu của mình đối với nghệ thuật, diễn xuất không chỉ đơn giản là muốn trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống và ý nghĩa. Mình mong muốn có thể chia sẻ cảm xúc, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem, cũng như tạo nên ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống”.

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 2
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 3

Ngay từ khi còn là một cô học sinh Trung học, Hà Chi đã luôn mơ ước được trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Song Hà Chi cũng biết rằng, con đường để trở thành một diễn viên hoàn toàn không phải điều dễ dàng, đặc biệt với một sinh viên đang theo học ngành kế toán như cô bạn. Tuy nhiên, dù chương trình học khá bận rộn, nhưng ước mơ được trở thành diễn viên trong Hà Chi vẫn luôn là nguồn động viên lớn lao, giúp cô bạn không ngừng nỗ lực, học hỏi và rèn luyện kỹ năng diễn xuất, song song với học tập. Mặc cho trên con đường ấy có đầy những thử thách chông gai, Hà Chi vẫn luôn tin rằng, mỗi bước tiến, mỗi cống hiến là một bước đi giúp cô bạn gần hơn với ước mơ của chính mình.

Hà Chi chia sẻ: “Hiện tại bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh part-time. Mình nghĩ, đây có thể sẽ là bước đi đầu tiên và quan trọng trong việc phát triển nghiệp diễn xuất của mình sau này. Công việc người mẫu ảnh đã giúp mình tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trước ống kính, rèn luyện kỹ năng biểu diễn và hiểu rõ về cách làm việc trong ngành giải trí. Từ đó học hỏi được thêm cách thể hiện cảm xúc, biểu cảm trên gương mặt và cử động cơ thể sao cho phù hợp với yêu cầu của từng bức ảnh. Cùng với đó, giúp mình xây dựng và mở rộng thêm mạng lưới quan hệ trong công việc”.

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 4

Đối với Hà Chi, nghệ thuật diễn xuất mang đến những giá trị rất lớn.

Bắt đầu bén duyên với nghề mẫu ảnh vào cuối năm lớp 12, thông qua cuộc thi Nét đẹp Học sinh do trường THPT Chuyên - Đại học Vinh tổ chức. Đến khi vào Đại học, Hà Chi vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm những cơ hội hợp tác chụp ảnh. Mặc dù không xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cũng như không được gia đình hoàn toàn ủng hộ trên con đường này. Nhưng, với mong muốn được thực hiện niềm đam mê ấp ủ từ bé, Hà Chi luôn cố gắng sắp xếp thời gian, vừa chuyên tâm học tập ngành chính tại trường, vừa học thêm lớp diễn xuất vào mỗi buổi tối tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 5
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 6
Hiện tại bên cạnh công việc học, Hà Chi còn là người mẫu ảnh part-time.

Trong khoảng thời gian đầu, tuy chưa thể bắt kịp nhịp học liên tục, làm quen cuộc sống tự lập, rời xa gia đình. Nhưng sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, đồng thời là sự quan tâm tận tình đến từ thầy cô đã giúp Hà Chi vực dậy tinh thần, nỗ lực hơn nữa, để có thể vừa không phụ lòng gia đình, vừa có thể chinh phục ước mơ.

Với dự định sắp tới trong tương lai, Hà Chi sẽ cố gắng phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực người mẫu ảnh. Đồng thời, mong muốn tham gia thêm nhiều cuộc thi về sắc đẹp, nhằm có thêm nhiều kinh nghiệm và phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 7
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 8
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất ảnh 9
Trên con đường chông gai, Hà Chi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể theo đuổi được ước mơ.

Có một câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Hà Chi vô cùng yêu thích: “Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu”. Câu trích dẫn này của Bác đã nhắc nhở Hà Chi, con đường học hành và phát triển bản thân đầy khó khăn, gian khổ như việc leo núi. Nó tôn vinh sự kiên trì và nỗ lực trong việc vượt qua thách thức để đạt được mục tiêu. Đồng thời, cũng cảnh báo về nguy cơ của việc sa sút và từ bỏ nỗ lực, như một lần trượt chân có thể khiến bản thân rơi vào vực sâu. Những lời nói ấy đã truyền động lực và khích lệ Hà Chi không ngừng cố gắng và kiên nhẫn trên con đường của chính mình.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.