Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong số sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội, Đinh Dung mong muốn được góp phần truyền ngọn lửa hiếu học cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang.

Là người con dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang

Đinh Thị Dung là người con dân tộc Cao Lan của huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Từ nhỏ, Dung đã mang tinh thần cần cù, hiếu học. Sinh ra trong gia đình làm nghề buôn bán, Dung được tiếp xúc với rất nhiều người nên cô nàng không những mạnh dạn mà còn thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân tộc thiểu số khi ít được tiếp cận với pháp luật, thiếu kiến thức pháp luật.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 1

Đinh Thị Dung có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Dung tâm sự: “Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Tuyên Quang, mình nhận thức được những khó khăn trong đời sống và nhận thức của nhiều người dân nơi đây. Trong đó, việc được tiếp cận với công nghệ thông tin hay pháp luật vẫn còn nhiều hạn chế. Đó cũng chính là động lực để mình học tập thật chăm chỉ, được bước ra ngoài và thay đổi nhận thức, lối suy nghĩ”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 2

Dung từng là học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm tháng còn ngồi trên ghế phổ thông, Dung đã không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện. Dung từng là một học sinh xuất sắc của trường THPT Tân Trào và cũng là một học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Đạt nhiều thành tích ấn tượng tại ngôi trường đại học

Quyết tâm thi vào ngôi trường Đại học Luật Hà Nội vốn là ước mơ từ rất lâu của Dung. Ngày nhận được tin báo trúng tuyển, cô nàng vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Cánh cổng đại học mở ra với Dung không chỉ là chặng đường tri thức mà còn mang nhiều khát khao, hoài bão của cô gái xứ Tuyên.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 3

Dung có niềm đam mê 'cháy bỏng' với nghiên cứu khoa học.

Trong suốt 4 năm đại học, Dung vẫn luôn giữ một niềm đam mê cháy bỏng với học tập và nghiên cứu khoa học. Đã có nhiều lúc gặp khó khăn nhưng cô nàng vẫn luôn kiên trì vượt qua để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Tự tìm ra phương pháp học tập hữu hiệu, luôn chọn ngồi bàn đầu và tích cực phát biểu là những điều mà Dung đã làm để cải thiện kết quả học tập. Từ đó, Dung trở thành một sinh viên xuất sắc, luôn được bạn bè, thầy cô khen ngợi.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 4

Cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Dung từng đạt được giải Nhất trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; Quán quân cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn S-STAR năm 2022; Đạt nhiều học bổng và Giấy khen dành cho sinh viên Việt Nam vượt khó học tốt của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) năm học 2020- 2021… Bên cạnh đó, cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 5
Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 6

Đinh Thị Dung trong buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng. Cùng với đó, số điểm GPA đạt 3.65 của Dung là số điểm tốt nghiệp cao nhất ngành Luật Kinh tế. Đây là quả ngọt cho biết bao sự cần cù, miệt mài đèn sách của cô gái người Cao Lan. Dung chia sẻ: “Mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra trong 4 năm học. Tuy nhiên, xen vào đó là một chút buồn vì thời sinh viên đã qua, mình phải rời xa mái trường, bạn bè, thầy cô mến yêu”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 7

Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng.

Muốn lan tỏa tinh thần hiếu học tới trẻ em tỉnh Tuyên Quang

Lớn lên từ mảnh đất của nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống, Dung giờ đây đã trở thành một tân cử nhân Luật giỏi, mang nhiều hoài bão và ước mơ. Cô nàng cho biết, bản thân muốn góp phần mang kiến thức pháp luật tới cho người dân ở quê hương Tuyên Quang nói chung và cho người dân tộc Cao Lan nói riêng. Cùng với đó, Dung hy vọng rằng trẻ em Tuyên Quang - những thế hệ tương lai của tỉnh luôn mang trong mình tinh thần hiếu học, mang kiến thức về xây dựng quê nhà.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 8

“Mình mong muốn, có thể góp phần đem đến những tinh thần hiếu học cho trẻ em tại quê hương. Xuất phát từ nhận thức của người dân nơi đây chưa cao, thông thường trẻ em chỉ theo học trung bình đến lớp 9-10 sẽ nghỉ học để lao động kiếm sống. Đặc biệt là nữ giới. Do đó, từ chính câu chuyện của bản thân, mình muốn mang đến cho thế hệ trẻ tại địa phương một góc nhìn mới, giúp mọi người nhận thức được đầy đủ và cảm nhận rõ về giá trị của tri thức trong thời đại hội nhập như hiện nay” - Dung chia sẻ.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 9

Trong tương lai, Dung sẽ cố gắng trở thành một Luật sư tranh tụng giỏi. Cùng với đó, cô gái Cao Lan sẽ tiếp tục nâng cao trình độ học vấn để mang những kiến thức của mình cống hiến cho quê hương, xã hội.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.