Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong số sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội, Đinh Dung mong muốn được góp phần truyền ngọn lửa hiếu học cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang.

Là người con dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang

Đinh Thị Dung là người con dân tộc Cao Lan của huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Từ nhỏ, Dung đã mang tinh thần cần cù, hiếu học. Sinh ra trong gia đình làm nghề buôn bán, Dung được tiếp xúc với rất nhiều người nên cô nàng không những mạnh dạn mà còn thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân tộc thiểu số khi ít được tiếp cận với pháp luật, thiếu kiến thức pháp luật.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 1

Đinh Thị Dung có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Dung tâm sự: “Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Tuyên Quang, mình nhận thức được những khó khăn trong đời sống và nhận thức của nhiều người dân nơi đây. Trong đó, việc được tiếp cận với công nghệ thông tin hay pháp luật vẫn còn nhiều hạn chế. Đó cũng chính là động lực để mình học tập thật chăm chỉ, được bước ra ngoài và thay đổi nhận thức, lối suy nghĩ”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 2

Dung từng là học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm tháng còn ngồi trên ghế phổ thông, Dung đã không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện. Dung từng là một học sinh xuất sắc của trường THPT Tân Trào và cũng là một học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Đạt nhiều thành tích ấn tượng tại ngôi trường đại học

Quyết tâm thi vào ngôi trường Đại học Luật Hà Nội vốn là ước mơ từ rất lâu của Dung. Ngày nhận được tin báo trúng tuyển, cô nàng vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Cánh cổng đại học mở ra với Dung không chỉ là chặng đường tri thức mà còn mang nhiều khát khao, hoài bão của cô gái xứ Tuyên.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 3

Dung có niềm đam mê 'cháy bỏng' với nghiên cứu khoa học.

Trong suốt 4 năm đại học, Dung vẫn luôn giữ một niềm đam mê cháy bỏng với học tập và nghiên cứu khoa học. Đã có nhiều lúc gặp khó khăn nhưng cô nàng vẫn luôn kiên trì vượt qua để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Tự tìm ra phương pháp học tập hữu hiệu, luôn chọn ngồi bàn đầu và tích cực phát biểu là những điều mà Dung đã làm để cải thiện kết quả học tập. Từ đó, Dung trở thành một sinh viên xuất sắc, luôn được bạn bè, thầy cô khen ngợi.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 4

Cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Dung từng đạt được giải Nhất trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; Quán quân cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn S-STAR năm 2022; Đạt nhiều học bổng và Giấy khen dành cho sinh viên Việt Nam vượt khó học tốt của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) năm học 2020- 2021… Bên cạnh đó, cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 5
Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 6

Đinh Thị Dung trong buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng. Cùng với đó, số điểm GPA đạt 3.65 của Dung là số điểm tốt nghiệp cao nhất ngành Luật Kinh tế. Đây là quả ngọt cho biết bao sự cần cù, miệt mài đèn sách của cô gái người Cao Lan. Dung chia sẻ: “Mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra trong 4 năm học. Tuy nhiên, xen vào đó là một chút buồn vì thời sinh viên đã qua, mình phải rời xa mái trường, bạn bè, thầy cô mến yêu”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 7

Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng.

Muốn lan tỏa tinh thần hiếu học tới trẻ em tỉnh Tuyên Quang

Lớn lên từ mảnh đất của nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống, Dung giờ đây đã trở thành một tân cử nhân Luật giỏi, mang nhiều hoài bão và ước mơ. Cô nàng cho biết, bản thân muốn góp phần mang kiến thức pháp luật tới cho người dân ở quê hương Tuyên Quang nói chung và cho người dân tộc Cao Lan nói riêng. Cùng với đó, Dung hy vọng rằng trẻ em Tuyên Quang - những thế hệ tương lai của tỉnh luôn mang trong mình tinh thần hiếu học, mang kiến thức về xây dựng quê nhà.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 8

“Mình mong muốn, có thể góp phần đem đến những tinh thần hiếu học cho trẻ em tại quê hương. Xuất phát từ nhận thức của người dân nơi đây chưa cao, thông thường trẻ em chỉ theo học trung bình đến lớp 9-10 sẽ nghỉ học để lao động kiếm sống. Đặc biệt là nữ giới. Do đó, từ chính câu chuyện của bản thân, mình muốn mang đến cho thế hệ trẻ tại địa phương một góc nhìn mới, giúp mọi người nhận thức được đầy đủ và cảm nhận rõ về giá trị của tri thức trong thời đại hội nhập như hiện nay” - Dung chia sẻ.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 9

Trong tương lai, Dung sẽ cố gắng trở thành một Luật sư tranh tụng giỏi. Cùng với đó, cô gái Cao Lan sẽ tiếp tục nâng cao trình độ học vấn để mang những kiến thức của mình cống hiến cho quê hương, xã hội.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.