Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong số sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội, Đinh Dung mong muốn được góp phần truyền ngọn lửa hiếu học cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang.

Là người con dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang

Đinh Thị Dung là người con dân tộc Cao Lan của huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Từ nhỏ, Dung đã mang tinh thần cần cù, hiếu học. Sinh ra trong gia đình làm nghề buôn bán, Dung được tiếp xúc với rất nhiều người nên cô nàng không những mạnh dạn mà còn thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân tộc thiểu số khi ít được tiếp cận với pháp luật, thiếu kiến thức pháp luật.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 1

Đinh Thị Dung có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Dung tâm sự: “Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Tuyên Quang, mình nhận thức được những khó khăn trong đời sống và nhận thức của nhiều người dân nơi đây. Trong đó, việc được tiếp cận với công nghệ thông tin hay pháp luật vẫn còn nhiều hạn chế. Đó cũng chính là động lực để mình học tập thật chăm chỉ, được bước ra ngoài và thay đổi nhận thức, lối suy nghĩ”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 2

Dung từng là học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm tháng còn ngồi trên ghế phổ thông, Dung đã không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện. Dung từng là một học sinh xuất sắc của trường THPT Tân Trào và cũng là một học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của toàn tỉnh Tuyên Quang.

Đạt nhiều thành tích ấn tượng tại ngôi trường đại học

Quyết tâm thi vào ngôi trường Đại học Luật Hà Nội vốn là ước mơ từ rất lâu của Dung. Ngày nhận được tin báo trúng tuyển, cô nàng vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Cánh cổng đại học mở ra với Dung không chỉ là chặng đường tri thức mà còn mang nhiều khát khao, hoài bão của cô gái xứ Tuyên.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 3

Dung có niềm đam mê 'cháy bỏng' với nghiên cứu khoa học.

Trong suốt 4 năm đại học, Dung vẫn luôn giữ một niềm đam mê cháy bỏng với học tập và nghiên cứu khoa học. Đã có nhiều lúc gặp khó khăn nhưng cô nàng vẫn luôn kiên trì vượt qua để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Tự tìm ra phương pháp học tập hữu hiệu, luôn chọn ngồi bàn đầu và tích cực phát biểu là những điều mà Dung đã làm để cải thiện kết quả học tập. Từ đó, Dung trở thành một sinh viên xuất sắc, luôn được bạn bè, thầy cô khen ngợi.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 4

Cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Dung từng đạt được giải Nhất trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; Quán quân cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn S-STAR năm 2022; Đạt nhiều học bổng và Giấy khen dành cho sinh viên Việt Nam vượt khó học tốt của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) năm học 2020- 2021… Bên cạnh đó, cô gái xứ Tuyên còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và các câu lạc bộ trong trường.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 5
Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 6

Đinh Thị Dung trong buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng. Cùng với đó, số điểm GPA đạt 3.65 của Dung là số điểm tốt nghiệp cao nhất ngành Luật Kinh tế. Đây là quả ngọt cho biết bao sự cần cù, miệt mài đèn sách của cô gái người Cao Lan. Dung chia sẻ: “Mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra trong 4 năm học. Tuy nhiên, xen vào đó là một chút buồn vì thời sinh viên đã qua, mình phải rời xa mái trường, bạn bè, thầy cô mến yêu”.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 7

Dung là một trong số các sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc và được trường Đại học Luật Hà Nội khen thưởng.

Muốn lan tỏa tinh thần hiếu học tới trẻ em tỉnh Tuyên Quang

Lớn lên từ mảnh đất của nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống, Dung giờ đây đã trở thành một tân cử nhân Luật giỏi, mang nhiều hoài bão và ước mơ. Cô nàng cho biết, bản thân muốn góp phần mang kiến thức pháp luật tới cho người dân ở quê hương Tuyên Quang nói chung và cho người dân tộc Cao Lan nói riêng. Cùng với đó, Dung hy vọng rằng trẻ em Tuyên Quang - những thế hệ tương lai của tỉnh luôn mang trong mình tinh thần hiếu học, mang kiến thức về xây dựng quê nhà.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 8

“Mình mong muốn, có thể góp phần đem đến những tinh thần hiếu học cho trẻ em tại quê hương. Xuất phát từ nhận thức của người dân nơi đây chưa cao, thông thường trẻ em chỉ theo học trung bình đến lớp 9-10 sẽ nghỉ học để lao động kiếm sống. Đặc biệt là nữ giới. Do đó, từ chính câu chuyện của bản thân, mình muốn mang đến cho thế hệ trẻ tại địa phương một góc nhìn mới, giúp mọi người nhận thức được đầy đủ và cảm nhận rõ về giá trị của tri thức trong thời đại hội nhập như hiện nay” - Dung chia sẻ.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 9

Trong tương lai, Dung sẽ cố gắng trở thành một Luật sư tranh tụng giỏi. Cùng với đó, cô gái Cao Lan sẽ tiếp tục nâng cao trình độ học vấn để mang những kiến thức của mình cống hiến cho quê hương, xã hội.

Nữ sinh Tuyên Quang tốt nghiệp Xuất sắc trường Luật, lan tỏa tinh thần hiếu học cho trẻ em tỉnh nhà ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.