Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Lan Anh sinh năm 2003, hiện là sinh viên năm hai ngành Quản trị Kinh doanh, khoa Quản trị - Tài chính, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khoá, cô còn có niềm say mê lớn với kinh doanh và các ý tưởng khởi nghiệp.

Thời cấp ba, Lan Anh theo học khối Tự nhiên và là một học sinh nổi bật trong lớp chọn khối A của trường. Trong kỳ thi THPT 2021, ngỡ tưởng cô sẽ lựa chọn một trường đại học lớn ở thủ đô Hà Nội như bao bạn bè khác cùng lớp. Thế nhưng thật bất ngờ khi ngay từ đầu, cô đã xác định ở lại quê hương Hải Phòng, đăng ký hồ sơ vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, ngôi trường được ví như “mái trường của đại dương”, và chọn cho mình lối đi riêng.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 1

Nguyễn Trần Lan Anh - sinh viên năm hai ngành Quản trị Kinh doanh, khoa Quản trị - Tài chính, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 2

Lan Anh (thứ 3 từ trái qua) cùng CLB Khởi nghiệp G.O.S tại Phòng Truyền thống của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia.

Ngành học Quản trị Kinh doanh cũng là một cái duyên đầy bất ngờ với Lan Anh khi cô có chút bối rối lúc sắp xếp thứ tự nguyện vọng. Lúc đầu cô cảm thấy thích ngành Kinh tế vận tải biển hơn, bởi đây là một ngành thế mạnh lâu đời và đầy triển vọng tại trường Hàng Hải. Tuy nhiên, sau một thời gian theo học, được đắm mình trong các hoạt động ngoại khoá phong phú, nhận được sự hỗ trợ chu đáo của các thầy, cô và anh, chị khoá trên, đặc biệt sau khi khám phá ra đam mê khởi nghiệp thì Lan Anh thấy đây chính là ngành học phù hợp nhất với mình.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 3

Lan Anh hiện rất hạnh phúc với ngành học của mình dù ban đầu đã có những phân vân nhất định.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 4

Lan Anh xinh đẹp trong tà áo dài trắng, cô là cựu học sinh Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng.

Ngay từ năm nhất, dù phải đối mặt với cách học khác nhiều so với thời phổ thông và nhiều môn học đại cương khó nhằn, Lan Anh vẫn xuất sắc đạt điểm trung bình 3.84/4.0, giành học bổng liên tiếp hai kỳ. Cô còn là một thành viên tích cực của Câu lạc bộ Khởi nghiệp G.O.S tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 5

Bên cạnh vẻ ngoài nhẹ nhàng, trong sáng, đúng chuẩn mối tình đầu, Lan Anh còn được mọi người nhớ đến bởi tính cách vui vẻ, hoà đồng, luôn vui cười, ẩn chứa nguồn năng lượng tích cực. Với châm ngôn sống “Không gì là không thể nếu bạn không thử”, hiện Lan Anh đang thử sức bản thân với nhiều công việc bán thời gian như Marketing, mẫu ảnh và kinh doanh online.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 6

Châm ngôn sống của cô: “Không gì là không thể nếu bạn không thử".

“Mình là một người khá cầu toàn, những gì mình thích và mình muốn thì mình sẽ luôn cố gắng để đạt được nó. Dù việc học, ngoại khoá và việc làm thêm đôi khi khiến mình bị quá tải nhưng mình vẫn muốn thử. Tuổi trẻ mà, cháy hết mình để không phải nuối tiếc chứ” - cô chia sẻ.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 7

Lan Anh trong bộ đồng phục với áo sơ trắng, chân váy xanh tím than, trong ngày nhận giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 8

Lan Anh (đứng giữa) cùng các đồng đội đạt Giải thưởng Tướng lĩnh xanh tại Cuộc thi hùng biện về môi trường “Tìm kiếm Chiến binh ngôn từ – Lan tỏa thông điệp Xanh” được tổ chức tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tại CLB Khởi nghiệp G.O.S, cô là một nhân tố dù mới nhưng không thể thiếu trong Ban Nội dung. Cùng với các thành viên khác, cô chịu trách nhiệm lên kế hoạch và thực hiện các buổi workshop trao đổi, chia sẻ kiến thức từ các doanh nhân nổi tiếng dành cho các bạn sinh viên. Còn tại khoa Quản trị - Tài chính, Lan Anh là một “sinh viên 5 tốt” năng nổ, hăng hái của Đội Sinh viên Tình nguyện. Sự kiện Tết Yêu thương 2022, Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh là những chương trình tiêu biểu mà cô đã góp sức.

Nữ sinh viên 5 tốt đam mê khởi nghiệp của mái trường Đại dương ảnh 9

Lan Anh trong màu áo xanh tình nguyện tại chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2021.

Vào thời gian rảnh rỗi, Lan Anh thường thích xem các video nghệ thuật để học hỏi thêm các kiến thức mới và đi du lịch. Cô cũng rất thích chụp hình và đã thực hiện nhiều bộ ảnh với nhiều phong cách khác nhau để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Khi được hỏi về kế hoạch trong tương, Lan Anh không ngần ngại bày tỏ “Trước hết mình muốn duy trì phong độ để giữ vững kết quả học tập xuất sắc, nâng cao trình độ tiếng Anh và học thêm một số kỹ năng mềm khác. Mình cũng hy vọng có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân thành công để phục vụ công việc kinh doanh sau này.”

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.