Nữ sinh viên nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện

SVVN - Nguyễn Thị Phương Nhung - sinh viên Học viện Tòa án - chia sẻ tình nguyện đã làm thay đổi tính cách, lối sống của mình theo hướng tích cực. Tình nguyện với Phương Nhung không chỉ là sự sẻ chia mà còn nhận lại nhiều niềm hạnh phúc lớn lao.

Nguyễn Thị Phương Nhung sinh năm 2004 tại Đông Anh (TP. Hà Nội), hiện đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tòa án, Phó Bí thư Chi đoàn, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Học viện Tòa án.

Nữ sinh viên nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện ảnh 1

Sinh viên Nguyễn Thị Phương Nhung.

Mới học năm thứ hai nhưng Phương Nhung đã tham gia nhiều chương trình, công trình tình nguyện năm học 2023 - 2024. Trong đó, có thể kể đến chương trình Đông ấm Mường Chà 2023 tổ chức tại xã Mường Mươn, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên). Phương Nhung cùng các thành viên trao tặng hơn 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Chà với tổng trị giá lên đến 120 triệu đồng.

Trong Chiến dịch 'Mùa Hè xanh 2024' tổ chức tại xã Hua Trai, huyện Mường La (tỉnh Sơn La), Phương Nhung cùng đoàn trao tặng hơn 100 suất quà tới các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, hoàn thiện công trình thắp sáng đường quê. Cùng với đó, Phương Nhung tham gia chương trình “Sữa tươi cho em”, “Nấu ăn cho em”, “Áo mới cho em”, trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh THCS xã Hua Trai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng giá trị lên đến gần 200 triệu đồng.

Nữ sinh viên nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện ảnh 2

Phương Nhung chụp với các em nhỏ tại bản Pá Han, xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La trong Chiến dịch 'Mùa Hè xanh 2024'.

Phương Nhung cũng tham gia công trình hàng cây thanh niên tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội: Trồng cây xanh trên tuyến đường dài 3km tại xã Lệ Chi tổng trị giá lên đến 20.000.000 đồng; tham gia hoạt động “Bữa ăn 0 đồng” diễn ra hàng tuần tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội; hoạt động “Chủ nhật xanh” diễn ra hàng tháng tại khuôn viên Học viện Tòa án.

Chứng kiến sự năng nổ, nhiệt huyết của Phương Nhung hiện tại, ít người biết khi còn là tân sinh viên năm nhất đại học, nữ sinh sinh năm 2004 vẫn cảm thấy thật khó để có thể tìm được một môi trường giúp mình rèn luyện, trưởng thành hơn. Cho đến khi Phương Nhung biết đến và trở thành một tình nguyện viên của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án (VCC).

Phương Nhung chia sẻ: “Tình nguyện đã kéo tôi khỏi vỏ bọc bản thân, thoát khỏi sự rụt rè, nhút nhát. Tình nguyện dạy tôi cách sống trong một tập thể, tuân theo kỷ luật. Tình nguyện đã cho tôi một đại gia đình VCC, nơi tôi được gặp những người bạn, người anh chị em. Chúng tôi như anh em một nhà chung nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện.

Tôi luôn tâm đắc khẩu hiệu của VCC “Chia sẻ tấm lòng - Kết nối yêu thương”. Chia sẻ để cảm nhận được những khó khăn, vất vả của người dân trên mọi miền đất nước, để kết nối góp sức trẻ cho cộng đồng xã hội và cảm thấy yêu quê hương, yêu những con người trên quê hương hơn, để bản thân trưởng thành hơn trong cuộc sống”.

Nữ sinh viên nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện ảnh 3

Trao tặng quần áo, giày dép đến các em học sinh trên địa bàn xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên .

Qua các hoạt động tình nguyện, Phương Nhung đã tạo được lối sống có trách nhiệm đối với chính bản thân và xã hội, thói quen sống lành mạnh, thái độ tích cực, lạc quan, không ngại khó, ngại khổ: “Ngọn lửa tình nguyện sẽ đốt lên lòng nhiệt huyết, khát khao đem sức trẻ cống hiến. Và cũng chính ngọn lửa ấy sẽ thiêu sạch những chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ.

Qua từng mùa chiến dịch, tôi cảm nhận được thế giới quan của mình rộng lớn hơn, cách cảm nhận về cuộc sống và con người được hài hòa hơn. Đặc biệt, hoạt động tình nguyện đã dạy cho tôi một bài học rằng, tôi còn được may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người. Từ đó, tôi không còn than vãn vì những khó khăn mà luôn cố gắng chinh phục ước mơ và cố gắng làm được những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống”.

Nữ sinh viên nhiệt huyết trên hành trình thiện nguyện ảnh 4

Trao tặng quần áo, giày dép đến các em học sinh trên địa bàn xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên .

Nhờ những hoạt động tích cực trong công tác thiện nguyện, Phương Nhung nhận Giấy khen của rất nhiều đơn vị như Giấy khen của huyện đoàn Mường Chà, tỉnh Điện Biên năm 2023; Giấy khen của huyện Đoàn Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) năm 2024; Giấy khen của UBND xã Hua Trai, Mường La (tỉnh Sơn La) năm 2024; Giấy khen của Đoàn Học viện Tòa án năm 2024. Cùng với đó, Phương Nhung còn được trao Giấy chứng nhận của của Đoàn Học viện Tòa án, của CLB vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình chào Tân sinh viên Khóa 8 - Học viện Tòa án, hoặc tham gia các chương trình 'Mùa hè xanh', Đông ấm...

Thích đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thích giao lưu, kết bạn, học hỏi, chia sẻ, đặc biệt thích làm tình nguyện, Phương Nhung bày tỏ quan điểm của mình: “Khi biết mở lòng cho đi yêu thương ta sẽ nhận lại được rất nhiều hạnh phúc. Với tôi, tình nguyện không chỉ là sự sẻ chia mà còn nhận lại nhiều niềm hạnh phúc lớn lao”.

Tin liên quan