Nữ cán bộ Đoàn 'thắp lửa' cống hiến cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhìn lại hành trình 14 năm gắn bó với công tác Đoàn, Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) cho biết, điều thú vị nhất là chị được chứng kiến các bạn sinh viên phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

“Sau 14 năm, tôi vẫn ở trường, còn rất nhiều lứa đoàn viên, sinh viên đang cống hiến cho xã hội ở các vị trí công việc khác nhau, chính các bạn lại trở thành các cựu sinh viên, cựu cán bộ Đoàn - Hội quay trở lại trường đồng hành cùng các bạn đoàn viên, sinh viên. Thực sự đó là một niềm hạnh phúc”, Ngọc Anh nói.

Nữ cán bộ Đoàn 'thắp lửa' cống hiến cho sinh viên ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội).

Theo chị Ngọc Anh, làm cán bộ Đoàn khi còn là sinh viên có rất nhiều điểm khác khi trở thành thủ lĩnh Đoàn lúc đã là cán bộ, tại một trường đại học có quy mô lớn (6.000 đến 10.000 đoàn viên, thanh niên). Vì vậy, vấn đề khó nhất đó là thu hút các bạn đoàn viên đến với tổ chức Đoàn và thực sự cảm thấy đây là một tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, làm sao khích lệ để các bạn phát huy năng lực của mình cùng đóng góp cho công tác Đoàn. “Vì thế, tôi luôn xác định việc không ngừng học hỏi, tự trau dồi bản thân để phù hợp với phong trào, với yêu cầu thực tiễn ngày một thay đổi của công tác Đoàn”, chị Ngọc Anh nói.

Trong quá trình công tác, chị Ngọc Anh đã góp phần đưa Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ trở thành đơn vị đóng góp nhiều sáng kiến, mô hình, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên rèn luyện, trưởng thành như: Cuộc thi giữa các Chi đoàn trong toàn trường - “Lớp tôi là số 1” nhằm hướng tới Chi đoàn phát triển toàn diện ('Chi hội 5 tốt'); mô hình 'Đại sứ ULIS, giúp các bạn sinh viên tiêu biểu có thể rèn luyện, trưởng thành và đồng hành cùng các em học sinh THPT trên cả nước; mô hình 'Cộng đồng Ngoại ngữ - sinh viên cùng nhau học tập tiến bộ'; mô hình 'ULIS luôn bên em' đồng hành cùng sinh viên trong thời gian dịch bệnh COVID-19…

Nữ cán bộ Đoàn 'thắp lửa' cống hiến cho sinh viên ảnh 2

Ngọc Anh tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19.

Ngoài đảm nhận vị trí Bí thư Chi bộ Sinh viên từ năm 2015 đến nay, Ngọc Anh luôn mong muốn có thể đóng góp vào công tác phát triển Đảng của nhà trường, phát huy vai trò, sức mạnh của đảng viên là sinh viên thông qua các hoạt động như: Tham mưu các giải pháp phát triển Đảng, đổi mới hình thức sinh hoạt Chi bộ, triển khai đăng ký phấn đấu rèn luyện và tạo điều kiện để đảng viên là tân sinh viên phát huy vai trò.

Hiện tại, nữ cán bộ Đoàn cũng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo của trường và được giao nhiệm vụ nâng cao hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Một số các hoạt động tiêu biểu mà Trung tâm đã và đang triển khai gồm: Chuỗi hoạt động tập huấn kỹ năng (12 chuyên đề/năm); tổ chức các hội đồng nghiệm thu sản phẩm nghiên cứu khoa học, dự án khởi nghiệp…

Giải thưởng Lý Tự Trọng là một giải thưởng ý nghĩa và cao quý. Đây không chỉ là sự ghi nhận của T.Ư Đoàn dành cho cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc mà là sự gửi gắm tới 100 đồng chí thủ lĩnh Đoàn, mong họ sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, sức mạnh, tinh thần, cống hiến cho hoạt động Đoàn tại mỗi địa phương, mỗi tổ chức cơ sở Đoàn”, chị Ngọc Anh chia sẻ.

Một số thành tích tiêu biểu của chị Ngọc Anh:

- Danh hiệu 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp T.Ư.

- Chiến sĩ thi đua cấp Bộ GD - ĐT.

- Bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước cấp ĐHQG Hà Nội.

- 'Gương mặt trẻ tiêu biểu' cấp ĐHQG Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.