Nữ sinh viên ĐHQG Hà Nội giành cú đúp danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nguyễn Cam Ly (2003) hiện đang theo học chuyên ngành Báo chí tại Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội). Nhờ tích cực phấn đấu và rèn luyện, cô đã xuất sắc đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp T.Ư và được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.

Nhiệt huyết, nghiêm túc trong học tập, tích cực đóng góp cho tập thể ngay từ năm thứ nhất đại học, với vai trò là Ủy viên BCH Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Bí thư Liên Chi Đoàn, Liên Chi Hội trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Lê Nguyễn Cam Ly đã đạt được những thành tích nổi bật như: GPA năm học 2022 - 2023: 3.57/4.0, giải Ba Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp trường; Top 10 Giải thưởng Nghiên cứu khoa học 'Ngọn đuốc Xanh' do Đoàn trường tổ chức; Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023".

Nữ sinh viên ĐHQG Hà Nội giành cú đúp danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' ảnh 1

Lê Nguyễn Cam Ly, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

Chia sẻ về quá trình học tập và rèn luyện của mình, Cam Ly cho biết, kể từ khi bước chân vào đại học, cô đã may mắn được tiếp cận với phong trào Đoàn - Hội, từ đó biết tới nhiều anh chị đi trước và rất ngưỡng mộ những thành tựu mà các anh chị đã đạt được trong quá trình hoạt động. Cam Ly đã bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về những danh hiệu, giải thưởng và đặt mục tiêu tạo động lực cho bản thân phấn đấu có những dấu ấn nhất định trong thời sinh viên.

sinh viên năm thứ ba, đảm nhiệm nhiều vai trò ở Liên chi, Trường và Hội Sinh viên TP. Hà Nội, nữ sinh chia sẻ, khó khăn lớn nhất đối với cô là việc cân bằng giữa học tập rèn luyện, hoạt động Đoàn - Hội và đi làm thêm sao cho đều đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì đặc thù ngành học là Báo chí nên sẽ phải đi tác nghiệp nhiều, nhất là khi bắt đầu học vào chuyên ngành, thời gian ở trường để bám sát tất cả các hoạt động là khá eo hẹp và thời gian đầu đã có lúc, mình tưởng bản thân không thể cố gắng được nữa.

Nữ sinh viên ĐHQG Hà Nội giành cú đúp danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' ảnh 2

Lê Nguyễn Cam Ly là một trong những đại biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Điều khiến năm học này của mình gần như vẹn tròn là khi nhận tin mình được nhận cùng lúc 2 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt’ tiêu biểu cấp T.Ư và Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023, giải thưởng cao quý do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Mình may mắn được gia đình luôn bên cạnh ủng hộ, cùng với đó là thầy cô, bạn bè, anh chị em cùng làm công tác Đoàn - Hội”.

Nữ sinh viên ĐHQG Hà Nội giành cú đúp danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' ảnh 3

Cô cán bộ Hội đạt cú đúp 'Sinh viên 5 tốt' và Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.

“Nhờ những lời động viên, khích lệ và cả an ủi những khi có chuyện không vui đã tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức lực để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Đối với mình, nhận được hai danh hiệu này cũng chính là minh chứng cho sự công nhận những nỗ lực rèn luyện và phấn đấu ở mọi mặt trong hơn 2 năm làm Đoàn - Hội và đặc biệt là năm học vừa qua”, Lê Nguyễn Cam Ly nói.

“Và một câu nói nghe thì thật đơn giản nhưng tiếp cho mình sức mạnh để vững bước hơn, đó chính là khi bố mình nói: “Cảm ơn con! Bố vui và tự hào về con!”. Niềm vui của bố mẹ cũng chính là niềm vui của mình. Mình luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa, không bao giờ được ‘ngủ quên trên chiến thắng', ngoài kia còn rất nhiều thử thách, chông gai cần mình phải tỉnh táo và nỗ lực hết mình vượt qua”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.