Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Liên hiện đang là sinh viên chuyên ngành xét nghiệm của trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cùng sự năng động, bên cạnh công việc học, Kim Liên cũng đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Trần Kim Liên (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên là người con xứ Thanh– một nơi được ví như hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với 4 vùng địa lý - kinh tế đặc thù: Miền núi, miền biển, đồng bằng và trung du. Kim Liên hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm. Sở hữu ngoại hình xinh, cùng tính cách năng động, bên cạnh công việc học, cô bạn còn đang thử sức với nhiều công việc khác nhau như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 1
Trần Kim Liên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm.

Kim Liên đến với nghề mẫu ảnh bắt đầu từ đầu năm lớp 10, đó là lần đầu tiên cô bạn thử sức chụp ảnh thời trang áo dài. Cũng từ đó mà Kim Liên bén duyên theo nghề cho đến hiện tại. Qua quá trình chăm chỉ làm việc, học hỏi, Kim Liên đã có cho mình những bài học và kinh nghiệm nhất định trong nghề.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 2
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Kim Liên còn đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Kim Liên thổ lộ: “Thật sự khi ấy mình cũng khá bất ngờ, vì bản thân lúc đó chưa có kinh nghiệm, lại khá lúng túng trước ống kính. Tuy nhiên hôm đó, mọi người trong ekip chụp đều rất vui vẻ. Và may mắn trong buổi chụp đầu tiên, mình đã hoàn thành khá tốt, cũng như nhận được lời khen của mọi người. Bản thân mình cũng muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào. Nhờ có nó, mà mình có được những trải nghiệm và được thoả sức với đam mê. Dù vậy, để có thể theo đuổi được công việc này, khó khăn lớn nhất đối với mình vẫn là vấn đề về sức khoẻ và việc học. Bởi, sức khỏe và thể chất của mình khá yếu, do đó, việc rèn luyện mỗi ngày và cân bằng giữa công việc, cũng như học tập là những điều cần thiết”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 5
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 6

Bén duyên với nghề mẫu ảnh từ đầu năm lớp 10, Kim Liên mong muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào.

Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật. Kim Liên luôn cố gắng nỗ lực học tập từng ngày để có thể đạt được ước mơ của bản thân. Công việc tại các bệnh viện, phòng khám luôn bận rộn và có những khó khăn riêng. Không chỉ các bác sĩ, y tá mà những chuyên viên xét nghiệm cũng phải gặp nhiều áp lực, thử thách. Do đó, để trở thành một chuyên viên xét nghiệm Kim Liên thấy rằng, cần đòi hỏi phải có sự chính xác cao trong công việc, bởi chỉ cần sai lệch một thông số nhỏ cũng có thể dẫn tới sai sót không mong muốn. Vậy nên, bản thân Kim Liên vẫn luôn tiếp thu những kiến thức, chuyên môn cho mình. Bên cạnh đó là rèn luyện sự cẩn thận, kiên trì cùng lòng dũng cảm, trách nhiệm với công việc, dám đương đầu với mọi thử thách. Đồng thời, Kim Liên cũng cho rằng, việc rèn luyện kỹ năng ứng xử cũng là điều đặc biệt cần thiết của một người chuyên viên.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 7
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 8
Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật, Kim Liên luôn cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện từng ngày.

Kim Liên chia sẻ: “Ngành xét nghiệm tuy còn khá non trẻ so với những ngành học khác trong hệ thống Y Dược, nhưng nó đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự phát triển của mình. Đặc biệt, thể hiện rất rõ trong đại dịch COVID - 19 vừa qua. Trên cương vị là một người chứng kiến, cũng là người từng trải, bản thân mình thấy rõ được sự cần thiết của ngành này. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè, đã tiếp thêm cho mình một phần động lực để lựa chọn, quyết định theo đuổi ngành nghề này”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 9
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 10
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 11
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 12

Cùng với đó, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh học tập, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường. Tạo ra những cơ hội được thể hiện tài năng của bản thân, dưới vị trí là một “CYT-er”, tô điểm thêm cho thanh xuân rực rỡ và đầy ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.