Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Liên hiện đang là sinh viên chuyên ngành xét nghiệm của trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cùng sự năng động, bên cạnh công việc học, Kim Liên cũng đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Trần Kim Liên (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên là người con xứ Thanh– một nơi được ví như hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với 4 vùng địa lý - kinh tế đặc thù: Miền núi, miền biển, đồng bằng và trung du. Kim Liên hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm. Sở hữu ngoại hình xinh, cùng tính cách năng động, bên cạnh công việc học, cô bạn còn đang thử sức với nhiều công việc khác nhau như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 1
Trần Kim Liên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm.

Kim Liên đến với nghề mẫu ảnh bắt đầu từ đầu năm lớp 10, đó là lần đầu tiên cô bạn thử sức chụp ảnh thời trang áo dài. Cũng từ đó mà Kim Liên bén duyên theo nghề cho đến hiện tại. Qua quá trình chăm chỉ làm việc, học hỏi, Kim Liên đã có cho mình những bài học và kinh nghiệm nhất định trong nghề.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 2
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Kim Liên còn đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Kim Liên thổ lộ: “Thật sự khi ấy mình cũng khá bất ngờ, vì bản thân lúc đó chưa có kinh nghiệm, lại khá lúng túng trước ống kính. Tuy nhiên hôm đó, mọi người trong ekip chụp đều rất vui vẻ. Và may mắn trong buổi chụp đầu tiên, mình đã hoàn thành khá tốt, cũng như nhận được lời khen của mọi người. Bản thân mình cũng muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào. Nhờ có nó, mà mình có được những trải nghiệm và được thoả sức với đam mê. Dù vậy, để có thể theo đuổi được công việc này, khó khăn lớn nhất đối với mình vẫn là vấn đề về sức khoẻ và việc học. Bởi, sức khỏe và thể chất của mình khá yếu, do đó, việc rèn luyện mỗi ngày và cân bằng giữa công việc, cũng như học tập là những điều cần thiết”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 5
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 6

Bén duyên với nghề mẫu ảnh từ đầu năm lớp 10, Kim Liên mong muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào.

Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật. Kim Liên luôn cố gắng nỗ lực học tập từng ngày để có thể đạt được ước mơ của bản thân. Công việc tại các bệnh viện, phòng khám luôn bận rộn và có những khó khăn riêng. Không chỉ các bác sĩ, y tá mà những chuyên viên xét nghiệm cũng phải gặp nhiều áp lực, thử thách. Do đó, để trở thành một chuyên viên xét nghiệm Kim Liên thấy rằng, cần đòi hỏi phải có sự chính xác cao trong công việc, bởi chỉ cần sai lệch một thông số nhỏ cũng có thể dẫn tới sai sót không mong muốn. Vậy nên, bản thân Kim Liên vẫn luôn tiếp thu những kiến thức, chuyên môn cho mình. Bên cạnh đó là rèn luyện sự cẩn thận, kiên trì cùng lòng dũng cảm, trách nhiệm với công việc, dám đương đầu với mọi thử thách. Đồng thời, Kim Liên cũng cho rằng, việc rèn luyện kỹ năng ứng xử cũng là điều đặc biệt cần thiết của một người chuyên viên.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 7
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 8
Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật, Kim Liên luôn cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện từng ngày.

Kim Liên chia sẻ: “Ngành xét nghiệm tuy còn khá non trẻ so với những ngành học khác trong hệ thống Y Dược, nhưng nó đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự phát triển của mình. Đặc biệt, thể hiện rất rõ trong đại dịch COVID - 19 vừa qua. Trên cương vị là một người chứng kiến, cũng là người từng trải, bản thân mình thấy rõ được sự cần thiết của ngành này. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè, đã tiếp thêm cho mình một phần động lực để lựa chọn, quyết định theo đuổi ngành nghề này”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 9
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 10
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 11
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 12

Cùng với đó, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh học tập, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường. Tạo ra những cơ hội được thể hiện tài năng của bản thân, dưới vị trí là một “CYT-er”, tô điểm thêm cho thanh xuân rực rỡ và đầy ý nghĩa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.