Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Liên hiện đang là sinh viên chuyên ngành xét nghiệm của trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cùng sự năng động, bên cạnh công việc học, Kim Liên cũng đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Trần Kim Liên (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên là người con xứ Thanh– một nơi được ví như hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với 4 vùng địa lý - kinh tế đặc thù: Miền núi, miền biển, đồng bằng và trung du. Kim Liên hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm. Sở hữu ngoại hình xinh, cùng tính cách năng động, bên cạnh công việc học, cô bạn còn đang thử sức với nhiều công việc khác nhau như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 1
Trần Kim Liên (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chuyên ngành Xét nghiệm.

Kim Liên đến với nghề mẫu ảnh bắt đầu từ đầu năm lớp 10, đó là lần đầu tiên cô bạn thử sức chụp ảnh thời trang áo dài. Cũng từ đó mà Kim Liên bén duyên theo nghề cho đến hiện tại. Qua quá trình chăm chỉ làm việc, học hỏi, Kim Liên đã có cho mình những bài học và kinh nghiệm nhất định trong nghề.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 2
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Kim Liên còn đang thử sức với nhiều công việc khác như hát, múa, làm người mẫu ảnh và MC tự do.

Kim Liên thổ lộ: “Thật sự khi ấy mình cũng khá bất ngờ, vì bản thân lúc đó chưa có kinh nghiệm, lại khá lúng túng trước ống kính. Tuy nhiên hôm đó, mọi người trong ekip chụp đều rất vui vẻ. Và may mắn trong buổi chụp đầu tiên, mình đã hoàn thành khá tốt, cũng như nhận được lời khen của mọi người. Bản thân mình cũng muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào. Nhờ có nó, mà mình có được những trải nghiệm và được thoả sức với đam mê. Dù vậy, để có thể theo đuổi được công việc này, khó khăn lớn nhất đối với mình vẫn là vấn đề về sức khoẻ và việc học. Bởi, sức khỏe và thể chất của mình khá yếu, do đó, việc rèn luyện mỗi ngày và cân bằng giữa công việc, cũng như học tập là những điều cần thiết”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 5
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 6

Bén duyên với nghề mẫu ảnh từ đầu năm lớp 10, Kim Liên mong muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực, để biết bản thân phù hợp và phát triển nhất ở lĩnh vực nào.

Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật. Kim Liên luôn cố gắng nỗ lực học tập từng ngày để có thể đạt được ước mơ của bản thân. Công việc tại các bệnh viện, phòng khám luôn bận rộn và có những khó khăn riêng. Không chỉ các bác sĩ, y tá mà những chuyên viên xét nghiệm cũng phải gặp nhiều áp lực, thử thách. Do đó, để trở thành một chuyên viên xét nghiệm Kim Liên thấy rằng, cần đòi hỏi phải có sự chính xác cao trong công việc, bởi chỉ cần sai lệch một thông số nhỏ cũng có thể dẫn tới sai sót không mong muốn. Vậy nên, bản thân Kim Liên vẫn luôn tiếp thu những kiến thức, chuyên môn cho mình. Bên cạnh đó là rèn luyện sự cẩn thận, kiên trì cùng lòng dũng cảm, trách nhiệm với công việc, dám đương đầu với mọi thử thách. Đồng thời, Kim Liên cũng cho rằng, việc rèn luyện kỹ năng ứng xử cũng là điều đặc biệt cần thiết của một người chuyên viên.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 7
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 8
Với ước mơ có thể trở thành một Chuyên viên xét nghiệm, song hành cùng đam mê nghệ thuật, Kim Liên luôn cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện từng ngày.

Kim Liên chia sẻ: “Ngành xét nghiệm tuy còn khá non trẻ so với những ngành học khác trong hệ thống Y Dược, nhưng nó đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự phát triển của mình. Đặc biệt, thể hiện rất rõ trong đại dịch COVID - 19 vừa qua. Trên cương vị là một người chứng kiến, cũng là người từng trải, bản thân mình thấy rõ được sự cần thiết của ngành này. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè, đã tiếp thêm cho mình một phần động lực để lựa chọn, quyết định theo đuổi ngành nghề này”.

Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 9
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 10
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 11
Nữ sinh xứ Thanh năng động xinh đẹp, mơ ước trở thành Chuyên viên xét nghiệm ảnh 12

Cùng với đó, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh học tập, Kim Liên cũng rất năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường. Tạo ra những cơ hội được thể hiện tài năng của bản thân, dưới vị trí là một “CYT-er”, tô điểm thêm cho thanh xuân rực rỡ và đầy ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.