“Ôm Project”: Giúp người trẻ hình thành lối sống xanh

0:00 / 0:00
0:00
“Ôm Project”: Giúp người trẻ hình thành lối sống xanh
SVVN - Với mong muốn mang lại không gian sống xanh – sạch – đẹp cho mọi người, Nguyễn Nhật Ninh Khánh (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) và nhóm bạn đã cho ra đời dự án “Ôm Project”, với những sản phẩm độc đáo và thân thiện với môi trường. 

Chị Nguyễn Nhật Ninh Khánh (sinh năm 1994, Vĩnh Long) hiện đang là trưởng dự án “Ôm Project”. Đây là một dự án mang đến những sản phẩm để khuyến khích lối sống xanh thân thiện với môi trường. “Ôm Project” chính thức hoạt động vào tháng 12/2020. Dự án hướng đến việc tạo dựng không gian trải nghiệm trọn vẹn về các mẫu thiết kế, các sản sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam và các bước đầu tư nghiên cứu sản phẩm kĩ lưỡng.

Chị Ninh Khánh chia sẻ: “Người thích trồng cây ở Việt Nam (ngoài nông dân hay những người chuyên nghiệp) chủ yếu là người lớn có kiến thức và mục đích, còn người trẻ thì cảm thấy khó (trồng cây nào chết cây đó, lười chăm sóc…) nên các bạn chưa thật sự quan tâm. Vậy nên, dự án của mình hướng đến đối tượng là những người trẻ, bận rộn, chưa quan tâm tới việc sống xanh, hoặc đang cảm thấy khó khăn để làm việc đó. "Ôm Project" thành lập nhằm đưa ra giải pháp tiện lợi, dễ dàng và bắt mắt để các bạn bắt đầu hành trình sống xanh đó, bằng một hành động rất nhỏ: trồng và chăm sóc một cái cây của riêng mình”.

“Ôm Project”: Giúp người trẻ hình thành lối sống xanh ảnh 1

Chị Ninh Khánh (thứ hai bên phải) chia sẻ với những người trẻ về dự án “Ôm Project”.

Cũng theo chia sẻ của chị Ninh Khánh, dự án “Ôm Project” hình thành do cách nhìn nhận của bản thân về việc cảm thấy việc sống xanh ở Việt Nam không dễ dàng như ở nước ngoài. Đồng thời, các thói quen cố hữu trong tiêu dùng như sử dụng bao nilon cũng gây ảnh hưởng đến môi trường sống. “Những sản phẩm liên quan đến việc trồng cây ở Việt Nam hiện nay chỉ tập trung vào tính tiện dụng và chưa có yếu tố thẩm mỹ, bản thân mình học về thiết kế nên mình cũng muốn đưa yếu tố thẩm mỹ vào trong những sản phẩm của dự án”, chị chia sẻ thêm.

Hiện tại, “Ôm Project” đã cho ra mắt ba sản phẩm thân thiện với môi trường: túi hạt, kit trồng cây mini và đĩa mầm thủy sinh. Sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng chính là kit trồng cây mini. Chị Ninh Khánh cho biết: “Kit trồng cây bao gồm một chậu đất nung, viên nén xơ dừa (nở ra khi cho vào nước), hạt giống (của 10 loại hạt khác nhau). Ngoài ra, đi kèm là một chiếc hộp đựng xinh xắn với hướng dẫn sử dụng cụ thể. Sau khi dùng, vỏ đựng bên ngoài có thể tái chế thành những vật dụng khác nhau như bookmark, lót ly hoặc bảng tên theo dõi cho cây”. Ngoài ra, "Ôm Project" vừa ra mắt sản phẩm mới là đĩa mầm. Đây là một sản phẩm gốm thủ công, để mọi người có thể trồng thủy sinh các loại hạt/cây thủy sinh sau khi sử dụng (hạt xoài, hạt bơ, dứa…). Những hạt đó sẽ được mang lại một sự sống mới thay cho việc bị bỏ vào thùng rác.

“Ôm Project”: Giúp người trẻ hình thành lối sống xanh ảnh 2

Một trong những sản phẩm của dự án “Ôm Project” hiện đang có mặt trên thị trường.

Thông qua những sản phẩm được dự án cho ra mắt, "Ôm Project" mong muốn việc trồng một cái cây trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng muốn mang lại cảm giác chăm sóc một cây xanh nhằm mang đến niềm hạnh phúc cho bản thân mỗi người. "Ôm Project" hy vọng tình yêu cây cối sẽ lan tỏa và làm thay đổi thói quen, hành vi của mọi người đối với môi trường nói chung.

Sắp tới đây "Ôm Project" dự kiến ra mắt một số sản phẩm mới thân thiện với môi trường và những hoạt động mang tính tương tác như workshop. Thông qua đó, những thành viên của "Ôm Project" mong muốn lan tỏa thông điệp sống xanh đến với mọi người. “Mọi người có thể sống xanh bằng một điều rất nhỏ, chỉ cần những thói quen nhỏ được thay đổi hằng ngày, nhiều người cùng làm thì sẽ tạo ra rất nhiều tác động tích cực lên môi trường. Slogan của dự án là "Ôm earth", "Ôm us". Nghĩa là khi chúng ta thật sự quan tâm tới môi trường và trái đất này, chúng ta cũng đang tự yêu thương chính mình”, chị Ninh Khánh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.