Phá bỏ định kiến về đồ secondhand cùng sinh viên Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án cộng đồng "2hand 2chance" được thực hiện với mong muốn gia tăng nhận thức của công chúng về việc sử dụng đồ secondhand, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và xoá bỏ những định kiến về đồ si.

Dự án được thực bởi nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm cung cấp các thông tin xoay quanh việc sử dụng đồ secondhand, giảm tải rác thải của ngành công nghiệp thời trang.

Quần áo secondhand không những thể hiện màu sắc cá nhân mà còn góp phần giảm thiểu tác động lên môi trường. Hiện nay, xu hướng sử dụng đồ secondhand đang được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình bởi giá thành rẻ cũng như có nhiều sản phẩm mang phong cách độc, lạ.

Không chỉ vậy, đồ secondhand còn mang đến “2chance” (cơ hội thứ 2) cho việc gìn giữ, bảo vệ trái đất khỏi những tác nhân gây ô nhiễm của ngành công nghiệp thời trang.

Theo báo cáo năm 2019 của Liên hợp quốc, số lượng quần áo được sản xuất trên toàn cầu đã tăng gấp đôi từ năm 2000 - 2014 và ngành quần áo góp phần gây ra 20% lượng nước thải toàn cầu.

Một trong những giải pháp hiệu quả và thiết thực nhất trong việc giảm tải rác thải của ngành công nghiệp thời trang đó chính là sử dụng quần áo secondhand nhằm gia tăng vòng đời sản phẩm.

Phá bỏ định kiến về đồ secondhand cùng sinh viên Báo chí ảnh 1

Dự án “2hand 2chance" ra đời nhằm gia tăng nhận thức của công chúng về bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng các mặt hàng secondhand kéo dài vòng đời sản phẩm.

Tới đây, vào ngày 3/4, Workshop “Mặc mảnh quá khứ - Giữ mảnh tương lai” sẽ được tổ chức, mang đến cái nhìn tổng quan về thời trang và môi trường. Sự kiện gồm 3 nội dung chính: Talkshow, ra mắt Bộ sưu tập secondhand “Chuyển” và Đăng ký ký gửi đồ cũ.

Khách mời của phần talkshow là: anh Vũ Duy Thành - Cựu cán bộ điều phối Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS Vietnam), chị Nguyễn Phương Bình - Cán bộ chương trình Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và TikTok Fashion Influencer Nguyễn Hiền Nhi.

Qua hoạt động ra mắt bộ sưu tập secondhand đặc biệt mang tên “Chuyển”, thông điệp được gửi gắm là: “Quần áo secondhand không hề xấu, bẩn hay lỗi thời. Nếu không còn muốn sử dụng chúng, hãy “chuyển” lại cho người khác đang cần. Kéo dài vòng đời cho sản phẩm là một trong những cách hữu ích nhất góp phần bảo vệ môi trường”.

Phá bỏ định kiến về đồ secondhand cùng sinh viên Báo chí ảnh 2
Bộ ảnh thuộc dự án - "Novaturient" nhận được nhiều lời khen từ giới trẻ, đặc biệt là những người quan tâm tới thời trang và môi trường.

Với hoạt động ký gửi, những người tham gia sẽ đăng ký ký gửi những sản phẩm đã cũ với mình để những món đồ ấy tiếp cận và trở thành đồ mới của người khác.

Qua đó, chương trình muốn nhắn nhủ rằng: “Mỗi hành động nhỏ của chúng ta ngày hôm nay sẽ góp phần tạo nên những thay đổi lớn cho tương lai của toàn nhân loại, và cả chính chúng ta”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.