cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên
SVVN - Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM vừa phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên với tên gọi: “Sân khấu – Điện ảnh mở rộng”.

Cuộc thi phim ngắn sinh viên “Sân khẩu – Điện ảnh mở rộng” được tổ chức hướng đến các cá nhân, tập thể, các bạn sinh viên có đam mê nghệ thuật điện ảnh trên địa bàn TP. HCM. Được biết, chương trình được trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, là cầu nối giao lưu để giữa đoàn viên, sinh viên qua đó phát huy khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật phim ngắn.

Ban Tổ chức cũng mong muốn với chương trình này sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa tích cực về tinh thần nghệ thuật đối với giới trẻ. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi thú vị cho các bạn có sở thích, năng khiếu về viết kịch bản phim và làm phim trên địa bàn thành phố.

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia.

Cuộc thi sẽ gồm hai vòng với vòng 1 là ý tưởng và kịch bản và vòng 2 là hiện thực. Tại vòng 1, các thí sinh tham dự sẽ xây dựng sản phẩm kịch bản dự thi với chủ đề “Việc quanh đây” và nộp cho Ban Tổ chức trước 17h ngày 2/4/2021. Ngay sau đó, vào ngày 5/4/2021, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ gặp các nhóm, các cá nhân dự thi và dành thời gian để lắng nghe các bạn thí sinh trình bày về nội dung ý tưởng của mình. 10 nhóm có kịch bản và ý tưởng hợp lý sẽ đi tiếp vào vòng thứ hai để hiện thực hóa kịch bản của mình. Tại vòng thi thứ 2, các thí sinh sẽ trình bày nội dung kịch bản bằng một đoạn phim ngắn có độ dài từ 3 đến 5 phút. Những tác phẩm và cá nhân, tập thể xuất sắc sẽ được giải thưởng từ Ban Tổ chức bao gồm những bằng khen và giải thưởng khác như: giải phim xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc, giải hình ảnh xuất sắc và một số giải thưởng do khán giả cũng như hội đồng chuyên môn lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

SVVN - Trần Thu Ngân năm nay 18 tuổi, hiện đang học chứng chỉ A Level để hoàn thiện hồ sơ du học. Cô gái có mục tiêu tiếp nối ước mơ của người bạn thân đã mất, đó là trở thành một luật sư. Người bạn đã xuất hiện 2 lần trong tuổi thơ và giúp cô gái tự tin hơn để hòa nhập cuộc sống.
Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

SVVN - Dù đạt được những thành tích “đáng nể” trong quá trình học tập nhưng Hồ Xuân Thảo Nguyên vẫn luôn không ngừng cố gắng từng ngày. Trong năm vừa qua, cô đã giành được 9 học bổng của những ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ.
Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

SVVN - Dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đòi hỏi mỗi cá nhân cần ý thức hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trên tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều chiến sĩ không thể về khi  người thân mất vì đang thực hiện nhiệm vụ. Trong đó có hoàn cảnh của trung uý Nguyễn Hoàng Thúc – học viên trường Sĩ quan Chính trị (tốt nghiệp khoá CT22).