cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên
SVVN - Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM vừa phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên với tên gọi: “Sân khấu – Điện ảnh mở rộng”.

Cuộc thi phim ngắn sinh viên “Sân khẩu – Điện ảnh mở rộng” được tổ chức hướng đến các cá nhân, tập thể, các bạn sinh viên có đam mê nghệ thuật điện ảnh trên địa bàn TP. HCM. Được biết, chương trình được trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, là cầu nối giao lưu để giữa đoàn viên, sinh viên qua đó phát huy khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật phim ngắn.

Ban Tổ chức cũng mong muốn với chương trình này sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa tích cực về tinh thần nghệ thuật đối với giới trẻ. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi thú vị cho các bạn có sở thích, năng khiếu về viết kịch bản phim và làm phim trên địa bàn thành phố.

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia.

Cuộc thi sẽ gồm hai vòng với vòng 1 là ý tưởng và kịch bản và vòng 2 là hiện thực. Tại vòng 1, các thí sinh tham dự sẽ xây dựng sản phẩm kịch bản dự thi với chủ đề “Việc quanh đây” và nộp cho Ban Tổ chức trước 17h ngày 2/4/2021. Ngay sau đó, vào ngày 5/4/2021, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ gặp các nhóm, các cá nhân dự thi và dành thời gian để lắng nghe các bạn thí sinh trình bày về nội dung ý tưởng của mình. 10 nhóm có kịch bản và ý tưởng hợp lý sẽ đi tiếp vào vòng thứ hai để hiện thực hóa kịch bản của mình. Tại vòng thi thứ 2, các thí sinh sẽ trình bày nội dung kịch bản bằng một đoạn phim ngắn có độ dài từ 3 đến 5 phút. Những tác phẩm và cá nhân, tập thể xuất sắc sẽ được giải thưởng từ Ban Tổ chức bao gồm những bằng khen và giải thưởng khác như: giải phim xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc, giải hình ảnh xuất sắc và một số giải thưởng do khán giả cũng như hội đồng chuyên môn lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.