cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên
SVVN - Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM vừa phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên với tên gọi: “Sân khấu – Điện ảnh mở rộng”.

Cuộc thi phim ngắn sinh viên “Sân khẩu – Điện ảnh mở rộng” được tổ chức hướng đến các cá nhân, tập thể, các bạn sinh viên có đam mê nghệ thuật điện ảnh trên địa bàn TP. HCM. Được biết, chương trình được trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, là cầu nối giao lưu để giữa đoàn viên, sinh viên qua đó phát huy khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật phim ngắn.

Ban Tổ chức cũng mong muốn với chương trình này sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa tích cực về tinh thần nghệ thuật đối với giới trẻ. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi thú vị cho các bạn có sở thích, năng khiếu về viết kịch bản phim và làm phim trên địa bàn thành phố.

Phát động cuộc thi phim ngắn dành cho các bạn sinh viên ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia.

Cuộc thi sẽ gồm hai vòng với vòng 1 là ý tưởng và kịch bản và vòng 2 là hiện thực. Tại vòng 1, các thí sinh tham dự sẽ xây dựng sản phẩm kịch bản dự thi với chủ đề “Việc quanh đây” và nộp cho Ban Tổ chức trước 17h ngày 2/4/2021. Ngay sau đó, vào ngày 5/4/2021, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ gặp các nhóm, các cá nhân dự thi và dành thời gian để lắng nghe các bạn thí sinh trình bày về nội dung ý tưởng của mình. 10 nhóm có kịch bản và ý tưởng hợp lý sẽ đi tiếp vào vòng thứ hai để hiện thực hóa kịch bản của mình. Tại vòng thi thứ 2, các thí sinh sẽ trình bày nội dung kịch bản bằng một đoạn phim ngắn có độ dài từ 3 đến 5 phút. Những tác phẩm và cá nhân, tập thể xuất sắc sẽ được giải thưởng từ Ban Tổ chức bao gồm những bằng khen và giải thưởng khác như: giải phim xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc, giải hình ảnh xuất sắc và một số giải thưởng do khán giả cũng như hội đồng chuyên môn lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .