Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế

SVVN - Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu đồng tới 25 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm. Trong xu thế ấy, cuộc thi tìm kiếm tài năng“Chạm sáng tạo”, do FPT Arena Multimedia đang phát động hướng tới sinh viên ngành Thiết kế, dành tặng 70 suất học bổng bán phần, 30 suất học bổng toàn phần, tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

FPT Arena Multimedia (thuộc Tổ chức giáo dục FPT) công bố cuộc thi “Chạm sáng tạo” với mong muốn khuyến khích cho những bộ óc đam mê sáng tạo và những tài năng thiết kế chưa được khai phá. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (ngoại trừ sinh viên đang theo học tại FPT Arena Multimedia), với phần thưởng gồm 30 suất học bổng toàn phần – hỗ trợ 100% học phí và 70 suất học bổng bán phần – hỗ trợ 50% học phí, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Theo đại diện Ban Tổ chức, trong bối cảnh chịu tác động của dịch COVID-19 như hiện nay, FPT Arena Multimedia hy vọng “Chạm sáng tạo” sẽ góp phần giúp các bạn trẻ phát triển đam mê, thỏa mãn ước mơ, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Theo thống kê của trang Payscale tại thị trường nước ngoài, mức lương của các chuyên viên thiết kế có xu hướng tăng rõ rệt dựa theo kinh nghiệm. Dưới 5 năm kinh nghiệm, mức lương ở khoảng 800 triệu đồng/năm và tăng lên gần một tỷ đồng/năm nếu như có 5 – 10 năm kinh nghiệm. Các chuyên gia thiết kế làm việc tự do (freelance designer) có thể kiếm từ 240.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ.
Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Việt (Việt Johan) chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tại Workshop “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?” của FPT Arena.

Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu đồng tới 25 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm. Và con đường thăng tiến cho những người theo nghề này cũng đa dạng, từ chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm đến giám đốc sáng tạo.

Với khoảng hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa luôn khát nhân lực chất lượng cao, “vùng đất” mỹ thuật đa phương tiện càng thêm màu mỡ và khiến mỹ thuật đa phương tiện trở thành một trong những ngành nghề được quan tâm nhất. Theo xu thế đó, tin chắc rằng Mỹ thuật Đa phương tiện sẽ nhanh chóng trở thành ngành học chiếm ưu thế  và đầy triển vọng.
Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế ảnh 2

Sinh viên FPT Arena Multimedia có thể làm ra bộ nhận diện thương hiệu chỉ sau 6 tháng học.

FPT Arena Multimedia được xem là một trong những cơ sở đào tạo nhà thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Dựa trên sự thấu hiểu khó khăn của những người trẻ trên con đường chinh phục, theo đuổi ước mơ, trong suốt 16 năm qua trường đã luôn nỗ lực vun đắp và nuôi dưỡng mạch nguồn đam mê sáng tạo cho nhiều thế hệ. Và cuộc thi “Chạm sáng tạo” ra đời cũng nhằm mục đích này.

Theo dõi thông tin cuộc thi tại https://arena.fpt.edu.vn/hocbongchamsangtao/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.