Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế

SVVN - Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu đồng tới 25 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm. Trong xu thế ấy, cuộc thi tìm kiếm tài năng“Chạm sáng tạo”, do FPT Arena Multimedia đang phát động hướng tới sinh viên ngành Thiết kế, dành tặng 70 suất học bổng bán phần, 30 suất học bổng toàn phần, tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

FPT Arena Multimedia (thuộc Tổ chức giáo dục FPT) công bố cuộc thi “Chạm sáng tạo” với mong muốn khuyến khích cho những bộ óc đam mê sáng tạo và những tài năng thiết kế chưa được khai phá. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (ngoại trừ sinh viên đang theo học tại FPT Arena Multimedia), với phần thưởng gồm 30 suất học bổng toàn phần – hỗ trợ 100% học phí và 70 suất học bổng bán phần – hỗ trợ 50% học phí, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Theo đại diện Ban Tổ chức, trong bối cảnh chịu tác động của dịch COVID-19 như hiện nay, FPT Arena Multimedia hy vọng “Chạm sáng tạo” sẽ góp phần giúp các bạn trẻ phát triển đam mê, thỏa mãn ước mơ, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Theo thống kê của trang Payscale tại thị trường nước ngoài, mức lương của các chuyên viên thiết kế có xu hướng tăng rõ rệt dựa theo kinh nghiệm. Dưới 5 năm kinh nghiệm, mức lương ở khoảng 800 triệu đồng/năm và tăng lên gần một tỷ đồng/năm nếu như có 5 – 10 năm kinh nghiệm. Các chuyên gia thiết kế làm việc tự do (freelance designer) có thể kiếm từ 240.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ.
Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Việt (Việt Johan) chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tại Workshop “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?” của FPT Arena.

Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu đồng tới 25 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm. Và con đường thăng tiến cho những người theo nghề này cũng đa dạng, từ chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm đến giám đốc sáng tạo.

Với khoảng hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa luôn khát nhân lực chất lượng cao, “vùng đất” mỹ thuật đa phương tiện càng thêm màu mỡ và khiến mỹ thuật đa phương tiện trở thành một trong những ngành nghề được quan tâm nhất. Theo xu thế đó, tin chắc rằng Mỹ thuật Đa phương tiện sẽ nhanh chóng trở thành ngành học chiếm ưu thế  và đầy triển vọng.
Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Chạm sáng tạo” dành cho sinh viên ngành Thiết kế ảnh 2

Sinh viên FPT Arena Multimedia có thể làm ra bộ nhận diện thương hiệu chỉ sau 6 tháng học.

FPT Arena Multimedia được xem là một trong những cơ sở đào tạo nhà thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Dựa trên sự thấu hiểu khó khăn của những người trẻ trên con đường chinh phục, theo đuổi ước mơ, trong suốt 16 năm qua trường đã luôn nỗ lực vun đắp và nuôi dưỡng mạch nguồn đam mê sáng tạo cho nhiều thế hệ. Và cuộc thi “Chạm sáng tạo” ra đời cũng nhằm mục đích này.

Theo dõi thông tin cuộc thi tại https://arena.fpt.edu.vn/hocbongchamsangtao/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.