Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/10, tại Trung tâm Văn hóa ULIS Jonathan KS.Choi, ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU” năm 2022.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức với sự tài trợ của Sunwah Innovations và phối hợp của một số đơn vị trong và ngoài ĐHQG Hà Nội và dự kiến trở thành hoạt động thường niên cho giảng viên và người học có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022” có mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQG Hà Nội, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên trong ĐHQG Hà Nội vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Các ý tưởng đạt giải có thể được các doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu và hỗ trợ đầu tư triển khai.

Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022 ảnh 1

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022”.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, ông Vũ Tuấn Anh – Phó Trưởng Ban Khoa học – Công nghệ, ĐHQG Hà Nội cho biết, trong những năm qua, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng trang bị kiến thức, kỹ năng, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” là một trong những hoạt động hưởng ứng chủ trương phát triển thị trường khoa học và công nghệ của Chính phủ và Bộ Khoa học & Công nghệ đang triển khai mạnh mẽ.

Ông Vũ Tuấn Anh cho biết thêm, cuộc thi sẽ diễn ra tới tháng 12/2022 với nhiều hoạt động cũng như các sự kiện bên lề nhằm lan tỏa tinh thần và nâng cao hiểu biết về đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp đến toàn thể người học và giảng viên, nhà khoa học của ĐHQG Hà Nội.

Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022 ảnh 2

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn cho biết, thực hiện chủ trương đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Đảng và Nhà nước, ĐHQG Hà Nội cũng rất quan tâm tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho người học và giảng viên. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” năm 2022 là một trong những hoạt động hướng tới thực hiện thành công Chiến lược phát triển ĐHQG Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh vai trò của các trường đại học trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và tăng tính đa dạng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và cũng là nơi bắt đầu cho kinh doanh khởi nghiệp của sinh viên dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là môi trường tốt để các sinh viên xây dựng ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nền kinh tế số và xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

“Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu bằng những điều lớn lao, mà nhiều khi từ chính những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Những điều khiến chúng ta trăn trở nhất, thúc đẩy chúng ta tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ”, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Phạm Đức Nghiệm Phó Cục trưởng Cục Phát thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ đang triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp, trường đại học và thế hệ thanh niên Việt Nam.

Theo ông Nghiệm, ý tưởng là quan trọng, nhưng dám ước mơ, có tinh thần quyết tâm đi đến cùng để biến ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực mới giúp các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Ông Nghiệm hi vọng rằng, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” sẽ là cầu nối để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thông qua sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Không gian Đổi mới sáng tạo Sunwah – VNU đã được ra mắt. Không gian này đặt tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Sunwah Hà Nội, tòa nhà ULIS Jonathan KS.Choi. Đây là nội dung thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ĐHQG Hà Nội và Tập đoàn Sunwah trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Không gian Đổi mới sáng tạo Sunwah – VNU sẽ trở thành nơi làm việc, trao đổi, giao lưu, huấn luyện cũng như hỗ trợ các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của giảng viên và người học trong toàn ĐHQG Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.
Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

SVVN - Nhân dịp ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11", Trần Thuỳ Chi đã sáng tác một bài thơ ý nghĩa, nhiều cảm xúc gửi đến các thầy cô cả nước nói chung, đến người thầy đã truyền cảm hứng ở bộ môn bóng bàn nói riêng. Nữ sinh gen Z này là một trong những thí sinh có thành tích học tập đáng nể tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.