Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/10, tại Trung tâm Văn hóa ULIS Jonathan KS.Choi, ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU” năm 2022.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức với sự tài trợ của Sunwah Innovations và phối hợp của một số đơn vị trong và ngoài ĐHQG Hà Nội và dự kiến trở thành hoạt động thường niên cho giảng viên và người học có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022” có mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQG Hà Nội, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên trong ĐHQG Hà Nội vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Các ý tưởng đạt giải có thể được các doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu và hỗ trợ đầu tư triển khai.

Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022 ảnh 1

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022”.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, ông Vũ Tuấn Anh – Phó Trưởng Ban Khoa học – Công nghệ, ĐHQG Hà Nội cho biết, trong những năm qua, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng trang bị kiến thức, kỹ năng, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” là một trong những hoạt động hưởng ứng chủ trương phát triển thị trường khoa học và công nghệ của Chính phủ và Bộ Khoa học & Công nghệ đang triển khai mạnh mẽ.

Ông Vũ Tuấn Anh cho biết thêm, cuộc thi sẽ diễn ra tới tháng 12/2022 với nhiều hoạt động cũng như các sự kiện bên lề nhằm lan tỏa tinh thần và nâng cao hiểu biết về đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp đến toàn thể người học và giảng viên, nhà khoa học của ĐHQG Hà Nội.

Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU’ 2022 ảnh 2

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn cho biết, thực hiện chủ trương đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Đảng và Nhà nước, ĐHQG Hà Nội cũng rất quan tâm tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho người học và giảng viên. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” năm 2022 là một trong những hoạt động hướng tới thực hiện thành công Chiến lược phát triển ĐHQG Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh vai trò của các trường đại học trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và tăng tính đa dạng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và cũng là nơi bắt đầu cho kinh doanh khởi nghiệp của sinh viên dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là môi trường tốt để các sinh viên xây dựng ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nền kinh tế số và xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

“Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu bằng những điều lớn lao, mà nhiều khi từ chính những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Những điều khiến chúng ta trăn trở nhất, thúc đẩy chúng ta tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ”, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Phạm Đức Nghiệm Phó Cục trưởng Cục Phát thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ đang triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp, trường đại học và thế hệ thanh niên Việt Nam.

Theo ông Nghiệm, ý tưởng là quan trọng, nhưng dám ước mơ, có tinh thần quyết tâm đi đến cùng để biến ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực mới giúp các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Ông Nghiệm hi vọng rằng, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” sẽ là cầu nối để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thông qua sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Không gian Đổi mới sáng tạo Sunwah – VNU đã được ra mắt. Không gian này đặt tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Sunwah Hà Nội, tòa nhà ULIS Jonathan KS.Choi. Đây là nội dung thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ĐHQG Hà Nội và Tập đoàn Sunwah trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Không gian Đổi mới sáng tạo Sunwah – VNU sẽ trở thành nơi làm việc, trao đổi, giao lưu, huấn luyện cũng như hỗ trợ các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của giảng viên và người học trong toàn ĐHQG Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.