Phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - ‘Finnovation 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính – 'Finnovation 2022', do T.Ư Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ, ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức, đã diễn ra tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với các điểm cầu trực tuyến.

Đến tham dự với chương trình có ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị phối hợp.

Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ: “Sinh viên là những người chủ tương lai của đất nước, là lực lượng nhanh nhạy về tư duy, tiếp cận nhanh với công nghệ mới, sáng tạo không ngừng, tràn đầy năng lượng, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu, vì vậy, việc khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho thanh niên, sinh viên trong phong trào khởi nghiệp có vai trò quan trọng, quyết định một phần không nhỏ sự phát triển của một quốc gia.

Phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - ‘Finnovation 2022’ ảnh 1

Phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - 'Finnovation 2022'.

Cuộc thi “Dự án sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính” cùng với chuỗi chương trình “Chắp cánh Sinh viên khởi nghiệp” nói chung sẽ là cơ hội chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ khởi nghiệp của các bạn sinh viên; làm cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các bạn được học hỏi kinh nghiệm thành công; là cơ hội để các em thể hiện ý tưởng, tìm kiếm cơ hội để biến ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình thành hiện thực”.

Phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - ‘Finnovation 2022’ ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi 'Finnovation 2022' có 3 vòng thi gồm: Vòng Sơ khảo, diễn ra từ ngày 18/4 - 15/6/2022.

Tác giả/nhóm tác giả đăng ký và nộp hồ sơ dự án tại cổng thông tin chính thức của cuộc thi: https://finnovation247.com.

Vòng Huấn luyện, diễn ra từ 20/6 - 20/7/2022. Kết quả của vòng 2 sẽ tìm ra 20 đội xuất sắc đi tiếp vào vòng 3 - vòng chung kết.

Vòng Chung kết, diễn từ 25/7 – 12/8/2022. 5 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào đêm Chung kết để tìm ra đội vô địch. Ban Tổ chức cũng chọn thêm 5 đội xếp ngay phía sau để cùng 5 đội thi Chung kết tham gia vào vòng Đầu tư (Investment forum).

Phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - ‘Finnovation 2022’ ảnh 3

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, nhận tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, quà tặng tương đương 50 triệu đồng; 2 giải Nhì, nhận tiền mặt trị giá 25 triệu đồng, quà tặng tương đương 25 triệu đồng; 2 giải Ba, nhận tiền mặt trị giá 15 triệu đồng, quà tặng tương đương 15 triệu đồng. Các giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, các dự án tiến tới vòng Chung kết toàn quốc sẽ được BTC giới thiệu với các đơn vị đầu tư, tư vấn, hỗ trợ triển khai dự án thực tế, đảm bảo phù hợp, thiết thực với nhu cầu phát triển của dự án; 10 dự án số điểm cao nhất vòng Chung kết sẽ được BTC xúc tiến gặp gỡ các nhà đầu tư để gọi vốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.