Phát động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 7/8, tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với ĐHQG TP. HCM tổ chức Hội nghị triển khai Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25, năm 2023.

Tại buổi phát động, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Đoàn Kim Thành cho biết, năm nay, Giải thưởng sẽ có nhiều đổi mới, đó là các chuyên ngành tăng lên từ 12 lên 14 lĩnh vực, gồm: Hóa dược; Khoa học Y, Dược; Sinh học; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Khoa học Giáo dục; Hành chính – Pháp lý; Kinh tế; Kỹ thuật Công nghệ; Khoa học Nông nghiệp; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Khoa học Xã hội; Văn hóa - Nghệ thuật.

Lễ tổng kết trao Giải thưởng từ ngày 1/11/2023 đến 31/12/2023. Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh. Thí sinh sẽ sinh hoạt tập trung trong 3 ngày và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa của Giải thưởng Euréka như: Thuyết trình đề tài trước Hội đồng khoa học; giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện; tham quan các công trình trọng điểm của TP. HCM; tham quan các di tích lịch sử của thành phố; tham gia Hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka, tham gia các hoạt động kỷ niệm 25 năm tổ chức Giải thưởng.

Phát động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25, năm 2023 ảnh 1

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với Ban Tổ chức Giải thưởng.

Sau Lễ tổng kết và trao Giải thưởng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ hỗ trợ thí sinh đoạt giải về: Thông tin về việc đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ; giới thiệu những đề tài có thành tích và khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để kết nối và từng bước triển khai ứng dụng; giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ; giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng Sáng tạo khoa học kỹ thuật của TP. HCM và cả nước.

Phát động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25, năm 2023 ảnh 2

Ban Tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác như: Tổ chức Hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên tham gia Giải thưởng Euréka; tổ chức giao lưu giữa các thí sinh tham gia vòng chung kết Euréka với các cựu thí sinh từng tham gia các năm trước, tạo sự kết nối, giao lưu và hình thành Cộng đồng Euréka.

Phát động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25, năm 2023 ảnh 3

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM trao cúp đăng cai địa điểm tổ chức cho trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Được biết, năm 2023 là 25 năm thành lập Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka. Giải thưởng năm nay có một số điểm mới: Về đối tượng, Giải thưởng dành cho sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Việt Nam. Hình thức đăng ký: Cá nhân hoặc tập thể (mỗi tập thể không quá 5 sinh viên). Thời gian đăng ký: Từ ngày 1/9/2023 đến hết ngày 25/9/2023. Hình thức nộp hồ sơ: Hồ sơ được cán bộ phụ trách hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đăng ký trực tuyến trên website: www.eureka.khoahoctre.com.vn

Chi tiết kế hoạch và thể lệ Giải thưởng, xem tại: https://bit.ly/vanban_eureka2023.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp ĐHQG TP. HCM tổ chức hằng năm. Năm 2022, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 119 trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc, với 1.231 đề tài nghiên cứu khoa học của hơn 5.000 sinh viên tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.