Trường nghề tung nhiều ưu đãi nhằm thu hút thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường nghề tại TP. HCM đang đưa ra những chính sách ưu đãi về học phí và những cách học linh hoạt trong quá trình đào tạo, nhằm thu hút thí sinh.

Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Kinh tế TP. HCM cho biết, hiện trường đã tiếp nhận gần 4.500 hồ sơ đăng ký tuyển sinh các ngành/nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, và có khoảng 25% trong số đó đã đến trường đăng ký nhập học.

Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Công nghệ Thủ Đức cũng đã tiếp nhận gần 8.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển các ngành/nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp. Số lượng thí sinh đã đến trường đăng ký nhập học đạt khoảng 35% so với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023.

Ở khía cạnh chính sách hỗ trợ đào tạo, trường Trung cấp Bách khoa TP. HCM đưa ra ưu tiên đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS, sẽ được nhà trường hỗ trợ học phí từ 20 - 50 triệu đồng/khóa, tùy ngành học. Ngoài ra, các học viên được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nếu nhập học sớm, như: tặng học bổng toàn phần cho những em có học lực Khá, Giỏi; hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng; cam kết đầu ra đúng ngành học với mức lương dao động từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.

Trường nghề tung nhiều ưu đãi nhằm thu hút thí sinh ảnh 1

Nhiều cơ hội cho thí sinh khi các trường nghề tại TP. HCM tung ra nhiều ưu đãi.

Trường CĐ Văn Lang Sài Gòn cũng đưa ra chế độ học bổng, học phí linh hoạt… Theo đó, sinh viên theo học còn được lựa chọn chương trình chuyển tiếp đào tạo với ĐH Kobe (Nhật Bản), được hỗ trợ tạm ứng 100% học phí và sẽ nhận song bằng của Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, nếu sinh viên đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Đức thì sẽ được tạo điều kiện sang Đức học chuyển đổi văn bằng trong một năm.

Trong thời gian học, ứng viên sẽ vừa học vừa làm với mức lương 1.700 - 2.500 EUR/tháng, tùy ngành nghề (khoảng 42 - 62 triệu đồng/tháng).

Còn trường CĐ Viễn Đông TP. HCM đã đưa ra cam kết sinh viên theo học khi ra trường có việc làm với mức lương 9 - 15 triệu đồng/tháng. Học sinh còn được học liên thông lên đại học ngay tại trường mà không cần xét tuyển điểm cao.

Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP. HCM cho biết, tính từ đầu năm đến hết ngày 30/6, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. HCM tuyển sinh đạt 35% so với chỉ tiêu đề ra, tương ứng 96.000 người học/315.000 chỉ tiêu của cả năm 2023. Trong đó, hệ cao đẳng các trường tuyển được khoảng 7.000 học sinh/40.000 chỉ tiêu (đạt 20,5%); trình độ trung cấp là gần 15.000 học sinh/25.000 chỉ tiêu (đạt 57,45%); trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên tuyển được 76.562 người/250.000 chỉ tiêu (đạt 30,62%).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.