Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 1
Lâm Võ Hữu Duy- Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM.

Đoàn – Hội đã cho Hữu Duy những ngày rất “xanh” của tuổi trẻ

Phong trào Đoàn - Hội đã cho mình những ngày rất “xanh” tuổi trẻ. Nhờ quá trình hoạt động Đoàn - Hội, mình đã thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn để đến với nhiều trải nghiệm vô giá, được rèn luyện để trưởng thành qua việc dấn thân và tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động. Đặc biệt, bản thân mình được cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của nước nhà qua các phần việc và công trình vì an sinh xã hội. Mình đã ứng dụng câu nói “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Vì mình đang theo học chuyên ngành Điện công nghiệp nên mình đã vận dụng được rất nhiều kiến thức để hỗ trợ cho các hoạt động chương trình như: công trình điện, thắp sáng đường quê…

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 2
Tiên phong tổ chức và tham gia nhiều chương trình, hoạt động Đoàn – Hội.

Bên cạnh đó, mình được giao lưu, học hỏi và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, kết nối với được rất nhiều cán bộ Đoàn - Hội cùng chung lý tưởng, khát vọng và cùng hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Mình được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, gặp nhiều người mới lạ rồi lại thành quen với những câu chuyện đẹp mà mỗi khi nhắc về là biết bao kỷ niệm, tình thương và nỗi nhớ còn đọng lại. Không những được trau dồi nhiều kinh nghiệm, trang bị thêm được nhiều kỹ năng mềm, kết nối được nhiều mối quan hệ mà còn giúp bản thân tự nhìn nhận bản thân ý thức sống trách nhiệm hơn. Không chỉ biết yêu thương bản thân mà mình còn biết lan tỏa niềm yêu thương và sự sẻ chia đến mọi người xung quanh. Mình biết ơn vì những năm tháng tuổi trẻ được đồng hành cùng phong trào Đoàn - Hội. Nhờ đó mà mình đã có quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp vô cùng.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 3
Đoàn – Hội đã mang lại cho Hữu Duy nhiều trải nghiệm và sự trưởng thành.

Trong hành trình nào chúng ta cũng sẽ luôn gặp những khó khăn nhưng chỉ cần mình làm hết sức, dám nghĩ, dám làm, dám sai, dám chịu trách nhiệm, biết chủ động học hỏi tiếp thu có chọn lọc và đúc kết kinh nghiệm từ những khó khăn, thử thách đó. Điều quan trọng là bản thân mình không được phép nản. Đi chậm một xíu cũng không sao, nghỉ chân một chút cũng được nhưng không được phép bỏ cuộc. Đặc biệt, bên cạnh mình luôn có ba đồng hành, ba cũng là người thầy đã luôn chia sẻ, thấu hiểu và động viên. Mình được tiếp thêm sức mạnh và tự nhủ bản thân phải càng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 4
Hữu Duy đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi.

1 trong 24 chiến sĩ Mùa hè xanh tại Lào

Năm 2022, mình đã có một chuyến hành trình tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thời điểm đó mình cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời được đi nước ngoài, đặc biệt hơn là đi tình nguyện. Mình chưa từng nghĩ ở độ tuổi 19-20 mình lại có một hành trình đặc biệt như thế, thật nhiều cảm xúc và nhiều kỉ niệm.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 5
Chiến sĩ Mùa hè xanh thực hiện nhiệm vụ tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Nhưng rồi, mùa hè năm nay 2023 càng cảm xúc hơn nữa, mình lại là 1 trong 24 chiến sĩ tình nguyện tại nước bạn Lào. Mình lại được tin tưởng và giao nhiệm vụ một lần nữa. Với mình chuyến đi công tác lần này đem đến cho mình rất nhiều cảm xúc, một tâm trạng rất khó tả khi lần thứ 2 mình vác balo trở lại đất Lào thân yêu. Đến đây, mình thật sự cảm nhận được sự vất vả và khó khăn của con người nơi đây. Những việc làm nhỏ của Thanh niên Việt Nam chúng ta đã đem lại niềm vui cho họ. Mình cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi đã nỗ lực và cống hiến hết mình trong hành trình tình nguyện trên đất nước bạn. Hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường cũng như thành phố giao phó và bản thân đã đề ra. Tự hào với 2 sứ mệnh: “Chiến sĩ tình nguyện ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”; “Chiến sĩ lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”.

Nuôi dưỡng và phát huy lối sống có mục đích và khát vọng sống cống hiến

Lí tưởng sống của mình là khát vọng cống hiến và sống phải có mục đích. Muốn đạt được mục đích của bản thân thì mình phải luôn hiểu rõ bản thân muốn làm gì và cần làm gì thông qua việc lên kế hoạch lộ trình phát triển cho bản thân trong các hoạt động phong trào Đoàn - Hội, học tập lẫn công việc. Tuổi trẻ đừng chọn an nhàn, hãy chọn vất vả và cố gắng. Với trái tim và sức trẻ đầy nhiệt huyết, mình sẽ không ngừng phát triển bản thân, biết ơn và chưa bao giờ hối hận vì đã chọn Đoàn - Hội là người bạn đồng hành thời tuổi trẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 6
Nam sinh có trái tim yêu thương và sức trẻ đầy nhiệt huyết.

“Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Bản thân mình rất tự hào vì mình đang được học trong ngôi trường mang tên Anh hùng Lý Tự Trọng, với mình câu nói của Anh đã thực sự truyền lửa cho thế hệ thanh niên mai sau, cuộc đời oanh liệt của Anh là lời nhắc nhở cho chúng ta nhớ rằng độc lập, tự do hôm nay đã phải đánh đổi biết bao xương máu của thế hệ cha ông. Thanh niên hôm nay sẽ tiếp tục ý chí của Anh, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và những người Anh hùng đi trước, để đất nước Việt Nam ngày một phát triển, vững mạnh, sánh vai với các cường quốc năm Châu. Bên cạnh đó dưới góc nhìn cán bộ Đoàn mình nghĩ muốn Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" của Đoàn TNCS HCM đã đưa ra hình mẫu của thanh niên trong thời kì mới hướng tới các mục tiêu “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 7
Hướng tới mục tiêu xây dựng Thanh niên Việt Nam “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Mình nghĩ tuổi trẻ thường ôm ấp những lí tưởng, hoài bão lớn lao, tuổi trẻ muốn được thử sức với trời cao, biển rộng… Những ước mơ, khát vọng tốt đẹp nảy sinh và trở thành động lực thúc đẩy hành động để đạt tới mục đích đều bắt đầu từ tuổi trẻ. Với tuổi trẻ, mọi khó khăn đều không đáng ngại. Ngược lại, khó khăn được coi như là những thử thách cần thiết cho ý chí, nghị lực và sáng tạo. Con người muốn tạo dựng sự nghiệp cho mình phải bắt đầu từ tuổi trẻ là tuổi dám nghĩ, dám làm để thực hiện những ước mơ. Chúng ta phải biết sử dụng tuổi trẻ sao cho có ích: có ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

Một số thành tích nổi bật của Hữu Duy:

- Bằng khen của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội đạt giải Nhì tại Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2022.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020-2023.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” lần 29 – năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Attapeu đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Attapeu, Lào năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Champasak đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Champasak, Lào năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Attapeu đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Attapeu, Lào năm 2023.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Champasak đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Champasak, Lào năm 2023.

- Giấy khen của Đảng bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt thành tích “ Cá nhân tiêu biểu Dân vận khéo”.

- Giấy khen của Đảng bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt thành tích “Cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đã tích cực tham gia các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt giải Nhì đơn nam môn cầu lông năm 2022.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.