Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 1
Lâm Võ Hữu Duy- Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM.

Đoàn – Hội đã cho Hữu Duy những ngày rất “xanh” của tuổi trẻ

Phong trào Đoàn - Hội đã cho mình những ngày rất “xanh” tuổi trẻ. Nhờ quá trình hoạt động Đoàn - Hội, mình đã thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn để đến với nhiều trải nghiệm vô giá, được rèn luyện để trưởng thành qua việc dấn thân và tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động. Đặc biệt, bản thân mình được cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của nước nhà qua các phần việc và công trình vì an sinh xã hội. Mình đã ứng dụng câu nói “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Vì mình đang theo học chuyên ngành Điện công nghiệp nên mình đã vận dụng được rất nhiều kiến thức để hỗ trợ cho các hoạt động chương trình như: công trình điện, thắp sáng đường quê…

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 2
Tiên phong tổ chức và tham gia nhiều chương trình, hoạt động Đoàn – Hội.

Bên cạnh đó, mình được giao lưu, học hỏi và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, kết nối với được rất nhiều cán bộ Đoàn - Hội cùng chung lý tưởng, khát vọng và cùng hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Mình được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, gặp nhiều người mới lạ rồi lại thành quen với những câu chuyện đẹp mà mỗi khi nhắc về là biết bao kỷ niệm, tình thương và nỗi nhớ còn đọng lại. Không những được trau dồi nhiều kinh nghiệm, trang bị thêm được nhiều kỹ năng mềm, kết nối được nhiều mối quan hệ mà còn giúp bản thân tự nhìn nhận bản thân ý thức sống trách nhiệm hơn. Không chỉ biết yêu thương bản thân mà mình còn biết lan tỏa niềm yêu thương và sự sẻ chia đến mọi người xung quanh. Mình biết ơn vì những năm tháng tuổi trẻ được đồng hành cùng phong trào Đoàn - Hội. Nhờ đó mà mình đã có quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp vô cùng.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 3
Đoàn – Hội đã mang lại cho Hữu Duy nhiều trải nghiệm và sự trưởng thành.

Trong hành trình nào chúng ta cũng sẽ luôn gặp những khó khăn nhưng chỉ cần mình làm hết sức, dám nghĩ, dám làm, dám sai, dám chịu trách nhiệm, biết chủ động học hỏi tiếp thu có chọn lọc và đúc kết kinh nghiệm từ những khó khăn, thử thách đó. Điều quan trọng là bản thân mình không được phép nản. Đi chậm một xíu cũng không sao, nghỉ chân một chút cũng được nhưng không được phép bỏ cuộc. Đặc biệt, bên cạnh mình luôn có ba đồng hành, ba cũng là người thầy đã luôn chia sẻ, thấu hiểu và động viên. Mình được tiếp thêm sức mạnh và tự nhủ bản thân phải càng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 4
Hữu Duy đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi.

1 trong 24 chiến sĩ Mùa hè xanh tại Lào

Năm 2022, mình đã có một chuyến hành trình tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thời điểm đó mình cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời được đi nước ngoài, đặc biệt hơn là đi tình nguyện. Mình chưa từng nghĩ ở độ tuổi 19-20 mình lại có một hành trình đặc biệt như thế, thật nhiều cảm xúc và nhiều kỉ niệm.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 5
Chiến sĩ Mùa hè xanh thực hiện nhiệm vụ tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Nhưng rồi, mùa hè năm nay 2023 càng cảm xúc hơn nữa, mình lại là 1 trong 24 chiến sĩ tình nguyện tại nước bạn Lào. Mình lại được tin tưởng và giao nhiệm vụ một lần nữa. Với mình chuyến đi công tác lần này đem đến cho mình rất nhiều cảm xúc, một tâm trạng rất khó tả khi lần thứ 2 mình vác balo trở lại đất Lào thân yêu. Đến đây, mình thật sự cảm nhận được sự vất vả và khó khăn của con người nơi đây. Những việc làm nhỏ của Thanh niên Việt Nam chúng ta đã đem lại niềm vui cho họ. Mình cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi đã nỗ lực và cống hiến hết mình trong hành trình tình nguyện trên đất nước bạn. Hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường cũng như thành phố giao phó và bản thân đã đề ra. Tự hào với 2 sứ mệnh: “Chiến sĩ tình nguyện ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”; “Chiến sĩ lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”.

Nuôi dưỡng và phát huy lối sống có mục đích và khát vọng sống cống hiến

Lí tưởng sống của mình là khát vọng cống hiến và sống phải có mục đích. Muốn đạt được mục đích của bản thân thì mình phải luôn hiểu rõ bản thân muốn làm gì và cần làm gì thông qua việc lên kế hoạch lộ trình phát triển cho bản thân trong các hoạt động phong trào Đoàn - Hội, học tập lẫn công việc. Tuổi trẻ đừng chọn an nhàn, hãy chọn vất vả và cố gắng. Với trái tim và sức trẻ đầy nhiệt huyết, mình sẽ không ngừng phát triển bản thân, biết ơn và chưa bao giờ hối hận vì đã chọn Đoàn - Hội là người bạn đồng hành thời tuổi trẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 6
Nam sinh có trái tim yêu thương và sức trẻ đầy nhiệt huyết.

“Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Bản thân mình rất tự hào vì mình đang được học trong ngôi trường mang tên Anh hùng Lý Tự Trọng, với mình câu nói của Anh đã thực sự truyền lửa cho thế hệ thanh niên mai sau, cuộc đời oanh liệt của Anh là lời nhắc nhở cho chúng ta nhớ rằng độc lập, tự do hôm nay đã phải đánh đổi biết bao xương máu của thế hệ cha ông. Thanh niên hôm nay sẽ tiếp tục ý chí của Anh, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và những người Anh hùng đi trước, để đất nước Việt Nam ngày một phát triển, vững mạnh, sánh vai với các cường quốc năm Châu. Bên cạnh đó dưới góc nhìn cán bộ Đoàn mình nghĩ muốn Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" của Đoàn TNCS HCM đã đưa ra hình mẫu của thanh niên trong thời kì mới hướng tới các mục tiêu “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến ảnh 7
Hướng tới mục tiêu xây dựng Thanh niên Việt Nam “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Mình nghĩ tuổi trẻ thường ôm ấp những lí tưởng, hoài bão lớn lao, tuổi trẻ muốn được thử sức với trời cao, biển rộng… Những ước mơ, khát vọng tốt đẹp nảy sinh và trở thành động lực thúc đẩy hành động để đạt tới mục đích đều bắt đầu từ tuổi trẻ. Với tuổi trẻ, mọi khó khăn đều không đáng ngại. Ngược lại, khó khăn được coi như là những thử thách cần thiết cho ý chí, nghị lực và sáng tạo. Con người muốn tạo dựng sự nghiệp cho mình phải bắt đầu từ tuổi trẻ là tuổi dám nghĩ, dám làm để thực hiện những ước mơ. Chúng ta phải biết sử dụng tuổi trẻ sao cho có ích: có ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

Một số thành tích nổi bật của Hữu Duy:

- Bằng khen của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội đạt giải Nhì tại Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2022.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020-2023.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” lần 29 – năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Attapeu đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Attapeu, Lào năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Champasak đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Champasak, Lào năm 2022.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Attapeu đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Attapeu, Lào năm 2023.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Tỉnh Champasak đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Champasak, Lào năm 2023.

- Giấy khen của Đảng bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt thành tích “ Cá nhân tiêu biểu Dân vận khéo”.

- Giấy khen của Đảng bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt thành tích “Cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đã tích cực tham gia các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt giải Nhì đơn nam môn cầu lông năm 2022.

- Giấy khen của Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.