Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần

SVVN - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Trung Thu nhưng Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q. 5, TP. HCM) vào dịp cuối tuần vẫn tấp nập người tới mua sắm, tham quan và chụp hình, đặc biệt là các bạn trẻ.
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 1

Đứng cách phố lồng đèn từ xa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp được các gian hàng với đầy đủ màu sắc.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 2

Tại đây bày, bán nhiều loại lồng đèn với đủ kích thước, màu sắc và chất liệu. Mỗi lồng đèn có giá trung bình từ 30.000 đồng/chiếc. Theo chia sẻ từ các tiểu thương thì lồng đèn giấy là loại được nhiều người ưa chuộng nhất, vì giá rẻ và mẫu mã đẹp.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Hoài Thương cho biết: “Tôi đến đây để mua lồng đèn sớm, vì những ngày cận Trung Thu sẽ rất đông người và khó lựa chọn”.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 4

Không chỉ đến mua lồng đèn, nhiều bạn trẻ còn biết đến Phố lồng đèn Lương Nhữ Học Q. 5 như một địa điểm “sống ảo” lý tưởng.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 5

Nhóm bạn trẻ ở địa phương khác biết đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q. 5) trên mạng xã hội nên rủ nhau đến đây “check-in”.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 6

Các tiểu thương cho biết, thời điểm đông nhất tại đây là 2 tuần trước Trung Thu. Hiện tại, lượng người đến đây chủ yếu để chụp ảnh, tham quan; để mua lồng đèn thì còn ít.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 7

Tiểu thương Lý Ngọc Hiền chia sẻ: "Sau thời gian dịch bệnh bùng phát khiến tình hình kinh doanh ảm đạm, giờ đây, lượng người đi tham quan đã nhiều hơn. Mọi người cũng có ý thức hơn, không chen lấn, làm hư hại đèn và một số sẵn sàng mua đèn ủng hộ mỗi khi chụp ảnh xong".

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 8

Các bạn trẻ thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng lồng đèn.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 9

Nhiều gia đình cũng chọn đây làm địa điểm vui chơi vào dịp cuối tuần.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 10

Càng gần tới ngày Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học trở nên đông đúc hơn. Lượng người đổ về đây ngày một đông, cho tới qua Rằm tháng Tám Âm lịch.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 11
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 12
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nhộn nhịp ngày cuối tuần ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.