Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5-7/4/2023, tại sảnh và phòng H101 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đã diễn ra sự kiện "Phố sách 2023: Sách ơi mở ra" được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Thư viện, CLB Sách và Hành động phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. 

Sự kiện hướng tới thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Trung tâm Thư viện trường; Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên năm học 2022- 2023; Thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đồng thời, nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc; Kỉ niệm ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; Tạo sự gắn kết giữa các sinh viên với các hoạt động của Nhà trường.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 1

Sách

Phố Sách 2023 thu hút các bạn sinh viên và các độc giả yêu đọc vì sở hữu số lượng đầu sách lớn, quy mô sự kiện được chuẩn bị đầu tư và tỉ mỉ.

Bạn Phương Thảo - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động - chia sẻ: “Đây là chương trình thường niên theo chủ trương của Nhà trường và đúng với sứ mệnh của CLB Sách và Hành động đó là lan toả văn hoá đọc và tinh thần hành động tới giới trẻ. Ngày này năm ngoái cũng có sự kiện "Phố sách 2022" tại trường nhưng quy mô nhỏ hơn và chúng mình chưa có kinh nghiệm tổ chức, lại cũng gấp nữa nên chương trình còn nhiều lỗ hổng. Nhưng năm nay chúng mình cũng có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, cũng có kinh nghiệm từ sự kiện trước nên mình đánh giá "Phố sách 2023" thành công hơn về quy mô tổ chức, sự kiện cũng chỉn chu và hoàn thiện hơn rất nhiều.”

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 2
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 3

Và hành động

Không chỉ hưởng ứng và lan tỏa văn hóa đọc đến tới sinh viên của HAU, Phố sách 2023 còn gây hứng thú, tò mò khi tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”. Vốn là sinh viên Trường Kiến Trúc, vẽ chính là dấu ấn đặc trưng của các bạn, nên sản phẩm tranh vẽ của cuộc thi rất chất lượng và khiến thầy cô giám khảo lúc chấm phải đắn đo thảo luận khá lâu. Các bức tranh đoạt giải không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn "đẹp" về mặt câu chuyện, ý tưởng đằng sau.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 4
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 5
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 6

Để đạt được thành công trong việc phát triển, lan tỏa văn hóa đọc, không thể không kể đến sự hậu thuẫn đến từ Nhà Trường: Đầu tư ngân sách, tăng cường nguồn lực thông tin cho thư viện (Mua CSDL sách, tạp chí nước ngoài (Ebrary), CSDL giáo trình, tài liệu tham khảo Tiếng Việt (CSDL của nxb Xây dựng). Đa dạng hoá các hình thức phục vụ, tạo nhiều điểm truy cập đến nguồn lực thông tin thư viện, đổi mới cách thức phục vụ các bạn sinh viên. Tạo điều kiện giúp đỡ CLB Sách và Hành động mở tủ sách Thanh niên cho sinh viên tới mượn đọc miễn phí, tiếp cận đa dạng đầu sách.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 7

Phố Sách 2023- Sách ơi mở ra đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động cũng chia sẻ hy vọng mong rằng văn hoá đọc sẽ được lan toả mạnh mẽ và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp tới sinh viên trong thời gian tới. Xin chúc cho CLB Sách và Hành động phát triển và thành công hơn nữa trong việc lan tỏa tình yêu sách đến với các bạn sinh viên trong Nhà Trường. Hãy cùng điểm lại một vài hình ảnh đẹp trong Phố sách 2023 vừa qua!

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 8
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.