Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5-7/4/2023, tại sảnh và phòng H101 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đã diễn ra sự kiện "Phố sách 2023: Sách ơi mở ra" được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Thư viện, CLB Sách và Hành động phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. 

Sự kiện hướng tới thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Trung tâm Thư viện trường; Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên năm học 2022- 2023; Thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đồng thời, nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc; Kỉ niệm ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; Tạo sự gắn kết giữa các sinh viên với các hoạt động của Nhà trường.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 1

Sách

Phố Sách 2023 thu hút các bạn sinh viên và các độc giả yêu đọc vì sở hữu số lượng đầu sách lớn, quy mô sự kiện được chuẩn bị đầu tư và tỉ mỉ.

Bạn Phương Thảo - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động - chia sẻ: “Đây là chương trình thường niên theo chủ trương của Nhà trường và đúng với sứ mệnh của CLB Sách và Hành động đó là lan toả văn hoá đọc và tinh thần hành động tới giới trẻ. Ngày này năm ngoái cũng có sự kiện "Phố sách 2022" tại trường nhưng quy mô nhỏ hơn và chúng mình chưa có kinh nghiệm tổ chức, lại cũng gấp nữa nên chương trình còn nhiều lỗ hổng. Nhưng năm nay chúng mình cũng có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, cũng có kinh nghiệm từ sự kiện trước nên mình đánh giá "Phố sách 2023" thành công hơn về quy mô tổ chức, sự kiện cũng chỉn chu và hoàn thiện hơn rất nhiều.”

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 2
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 3

Và hành động

Không chỉ hưởng ứng và lan tỏa văn hóa đọc đến tới sinh viên của HAU, Phố sách 2023 còn gây hứng thú, tò mò khi tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”. Vốn là sinh viên Trường Kiến Trúc, vẽ chính là dấu ấn đặc trưng của các bạn, nên sản phẩm tranh vẽ của cuộc thi rất chất lượng và khiến thầy cô giám khảo lúc chấm phải đắn đo thảo luận khá lâu. Các bức tranh đoạt giải không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn "đẹp" về mặt câu chuyện, ý tưởng đằng sau.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 4
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 5
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 6

Để đạt được thành công trong việc phát triển, lan tỏa văn hóa đọc, không thể không kể đến sự hậu thuẫn đến từ Nhà Trường: Đầu tư ngân sách, tăng cường nguồn lực thông tin cho thư viện (Mua CSDL sách, tạp chí nước ngoài (Ebrary), CSDL giáo trình, tài liệu tham khảo Tiếng Việt (CSDL của nxb Xây dựng). Đa dạng hoá các hình thức phục vụ, tạo nhiều điểm truy cập đến nguồn lực thông tin thư viện, đổi mới cách thức phục vụ các bạn sinh viên. Tạo điều kiện giúp đỡ CLB Sách và Hành động mở tủ sách Thanh niên cho sinh viên tới mượn đọc miễn phí, tiếp cận đa dạng đầu sách.

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 7

Phố Sách 2023- Sách ơi mở ra đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động cũng chia sẻ hy vọng mong rằng văn hoá đọc sẽ được lan toả mạnh mẽ và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp tới sinh viên trong thời gian tới. Xin chúc cho CLB Sách và Hành động phát triển và thành công hơn nữa trong việc lan tỏa tình yêu sách đến với các bạn sinh viên trong Nhà Trường. Hãy cùng điểm lại một vài hình ảnh đẹp trong Phố sách 2023 vừa qua!

Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 8
Phố sách - Sách ơi mở ra 2023 của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.