“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ

0:00 / 0:00
0:00
“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ
SVVN - Chàng trai trẻ Nguyễn Phát Trí (28 tuổi) là người sáng tạo ra những kiểu tóc độc lạ dựa trên kỹ thuật tạo khối, tạo mảng. Những kiểu tóc này được Trí lấy ý tưởng từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau như từ môi trường tự nhiên, phim ảnh, các xu hướng xã hội… đã thu hút sự thích thú của nhiều người. 

Phát Trí hiện là một Hairstyle và Makeup Artist, sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Trước đây, Trí từng tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Sinh học (trường ĐH An Giang) nhưng bén duyên với công việc hiện tại. Trí chia sẻ: “Mọi người hay hỏi vui mình là sao kỹ sư Công nghệ Sinh học mà làm cái nghề "liên quan" dữ vậy, bởi mình nhận thấy bản thân có năng khiếu và đam mê nghệ thuật từ nhỏ. Sau tốt nghiệp đại học, mình chọn học thêm nghề nhiếp ảnh, trang điểm và tạo mẫu tóc. Đến hiện tại, mình thành công nhất trong lĩnh vực tạo mẫu tóc cũng như được mọi người đón nhận những kiểu tóc độc lạ mình tạo ra”.

“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ ảnh 1

Trí cho rằng cầu toàn và sáng tạo là yếu tố cần thiết quyết định sự thành bại của mọi tác phẩm.

Mỗi kiểu tóc Trí tạo ra chỉ được thể hiện thành quả qua vài phút ngắn ngủi trong những clip hay những tấm hình anh chụp lại nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức thực hiện. Quy trình Trí cho ra một tác phẩm trải qua nhiều bước từ ý tưởng, triển khai ý tưởng đó bằng cách phác thảo ra giấy, làm các vật liệu bổ trợ và phụ kiện đi kèm. Sau đó, anh thực hiện tạo kiểu tóc trên ma nơ canh hoặc người mẫu, trang điểm cho mẫu, bước cuối cùng là thêm phục trang.

“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ ảnh 2

Kiểu tóc hình trái bóng hưởng ứng không khí sôi động của đội tuyển Việt Nam tham gia vòng loại World Cup 2021.

“Nhằm tạo sức thuyết phục, mình vừa tạo kiểu tóc vừa quay lại từng bước. Khi hoàn thành, mình thực hiện hậu kỳ video và ảnh rồi đăng tải. Quan điểm của mình là thay vì cố gắng làm cái đẹp nhất, mình chọn làm cái độc nhất. Theo mình, cầu toàn và sáng tạo là yếu tố cần thiết quyết định sự thành bại của mọi tác phẩm”, Trí bày tỏ.

“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ ảnh 3

Các kiểu tóc Trí làm nổi bật với các nếp sóng bồng bềnh.

Trí cho biết, tất cả tóc ma nơ canh đều phải là tóc thật tự nhiên, không thể làm trên sợi tóc tổng hợp. Nếu làm trên người mẫu thì cần tìm những chất tóc phù hợp. Phụ kiện đi kèm cũng quan trọng bởi mỗi kiểu tóc có những yêu cầu khác nhau, Trí thường tự mày mò làm thủ công chúng. Trí bày tỏ: “Những kiểu tóc mình làm đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ thuật và tính sáng tạo cao. Một số người cho rằng chúng không mang tính ứng dụng nhưng mình không nghĩ vậy. Mình đã làm thành công nhiều kiểu trên tóc người mẫu và tóc những cô dâu đặt hàng mình”.

“Phù thủy” của những kiểu tóc đẹp lạ ảnh 4

Những kiểu tóc độc đáo do Trí sáng tạo ra.

Hiện nay, dù dịch bệnh khó khăn, nhiều ý định phải tạm hoãn nhưng Trí vẫn giữ tinh thần lạc quan và lối sống tích cực. “Dù mình chọn làm trái ngành để theo đuổi đam mê nhưng nếu không có quãng thời gian học đại học, nhiếp ảnh và trang điểm thì mình cũng không có được thành quả như hiện nay vì các kiến thức đó bổ trợ nhiều cho nghề tóc của mình. Trong tương lai, mình sẽ nỗ lực hơn để phát triển bản thân, kỹ năng nghề nghiệp, sáng tạo và không ngừng học hỏi để mang những tác phẩm đến với bạn bè quốc tế”, Trí khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

SVVN - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.
Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

SVVN - Tuần qua, các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và bắt đầu tiến hành việc nhập học trực tuyến cho tân sinh viên. Xen lẫn với cảm giác mong chờ, nhiều bạn sinh viên có chút tiếc nuối vì chưa có một khởi đầu đúng nghĩa. Tuy nhiên, các bạn cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học online và đối diện với những khó khăn của một năm học “đặc biệt” này.