Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Quỳnh Như, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 2004 sở hữu chất giọng dân ca nhẹ nhàng, truyền cảm. Cô gái trẻ đến từ Nghệ An đã mang về ngôi vị cao nhất của cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2018 trong sự ngưỡng mộ của hàng ngàn khán giả. Sau 3 năm đăng quang, cô gái nhỏ nhắn ấy nay đã có nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Hiện Quỳnh Như đang học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giờ đây, Quỳnh Như đã trở thành một cô thiếu nữ duyên dáng, khác xa với hình ảnh cô thí sinh nhí ngày nào.

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 1

Sau khi đăng quang, cuộc sống của Quỳnh Như có nhiều thay đổi. Đầu tiên đó là sự quan tâm, quý mến từ khán giả. Kể từ đây, Quỳnh Như làm quen được với rất nhiều bạn bè, nhiều anh chị trong nghề. Quỳnh Như chia sẻ rằng mình thuộc kiểu người ít nói, nên nhờ những người bạn, Như đã có thể cởi mở hơn trong cuộc sống. Dần dần, điều này làm cho Quỳnh Như trở nên tự tin hơn, và có thể thể hiện được cá tính của mình một cách rõ ràng hơn, không còn khép nép, e dè như ngày trước.

Nhờ được mọi người biết đến nhiều nên kinh tế của gia đình Quỳnh Như dần dần được cải thiện nhờ những hợp đồng biểu diễn. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, 'cô bé dân ca' quê lúa đã chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, để từng bước chinh phục được những ước mơ trên hành trình âm nhạc, đồng thời cũng là để bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 2
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 3
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 4

Trên con đường âm nhạc, kỷ niệm nào khiến Quỳnh Như không thể nào quên?

Kỷ niệm mà mình không thể quên được đó chính là lần tham gia cuộc thi Thần tượng tương lai năm 2017. Lúc đó gia đình mình rất khó khăn, nợ nần chồng chất, bố mẹ vay mượn khắp nơi mới có tiền cho mình đi thi.

Lúc đầu, mình và mẹ dự định sẽ đi xe khách, nhưng có một vài lý do đột xuất nên hai mẹ con đành phải đi máy bay cho kịp ngày diễn. Và số tiền bố mẹ vay mượn cũng chỉ đủ để tra tiền vé máy bay. Hai mẹ con trong suốt chuyến bay đều thấp thỏm, lo lắng vì trên người đã hết sạch tiền. Xuống đến sân bay, hai mẹ con đi bộ ra cổng, không dám bắt xe ôm vì không đủ tiền trả. Trời tối, cả hai mẹ con vừa đói vừa mệt ngồi lủi thủi ở cổng sân bay, gọi điện thoại cho người thân thì đều không liên lạc được.

Đang trong lúc tuyệt vọng nhất thì mình may mắn gặp được một cô lái xe ôm. Cô thấy hai mẹ con ngồi lủi thủi nên chạy đến hỏi thăm. Nghe qua câu chuyện, cô bảo để cô đưa về nhà cô rồi sau đó hai mẹ con bắt xe về nhà người thân ở dưới Đồng Nai. Mình nghĩ nếu lúc đó không có cô, chắc hai mẹ con sẽ chết đói ở Sài Gòn mất.

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 5
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 6
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 7

Trên sân khấu Thần tượng tương lai, với giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm trong những điệu dân ca ví giặm, Quỳnh Như từng bước gây được sự chú ý và niềm tin yêu của khán giả. Chẳng ai nghĩ rằng chỉ vừa mới hôm qua thôi, cô gái ấy đã mạnh mẽ vượt qua hàng ngàn cây số để được đứng trên sân khấu biểu diễn. Mọi khó khăn gần như tan biến, nụ cười trên sân khấu của Quỳnh Như luôn rạng rỡ. Từ bài hát đầu tiên 'Về Hà Tĩnh người ơi' đến bài hát cuối cùng 'Lời quê', cô bé mang phong cách 'đặc sệt miền Trung' đã thật sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Kết thúc cuộc thi vào trung tuần tháng 7/2017, Hà Quỳnh Như đã vinh dự đạt giải Ba, ghi dấu mốc quan trọng trên hành trình âm nhạc của mình. Sau cuộc thi này, lịch diễn của 'cô bé dân ca' dày hơn và có nhiều chuyến đi xa, đưa dân ca ví giặm đến với mọi miền đất nước.

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 8
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 9

Khi được rất nhiều người quan tâm và theo dõi, có bao giờ Quỳnh Như cảm thấy bị áp lực hay chưa?

Thú thực thì khi mình càng được nhiều người quan tâm thì mình càng phải chú trọng hơn, cẩn thận hơi trong từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói để có thể hoàn thiện hơn trong mắt khán giả. Và vô hình dung điều này đôi khi khiến mình cảm thấy bị áp lực, có đôi lúc mình thấy không được tự do, thoải mái hơn so với các bạn cùng tuổi. Và mình cũng phải học cách nói năng, hành xử trưởng thành hơn so với Quỳnh Như của 3 năm trước để không làm phụ lòng những người luôn yêu mến và ủng hộ mình.

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 10
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 trưởng thành hơn sau 3 năm đăng quang ảnh 11

Dự định của Quỳnh Như trong tương lai?

Trong tương lai, mình vẫn sẽ cố gắng học tập nhiều hơn không chỉ về chất giọng, kỹ năng biểu diễn mà cả những bài học làm người trong cuộc sống. Và với mình để có thể hát được những bài hát đi vào lòng người, trước tiên giọng hát phải thật sự có hồn, có tình cảm. Mà để có được những điều đó thì đòi hỏi bản thân mình phải sống thật tốt, thật tử tế.

Hơn nữa, mình luôn mong muốn sau này mình sẽ kiếm được nhiều hơn những hợp đồng biểu diễn, để có thể trả ơn cho những người tốt đã từng nâng niu, giúp đỡ mình trong những lúc hoạn nạn. Và mình có một lời động viên nho nhỏ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn giống mình đó là đừng bao giờ bỏ cuộc. Chỉ cần nỗ lực hết mình và tử tế, chắc chắn ngoài kia có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.