Quán quân 'MC Volunteer 2022': Lợi thế luôn đi kèm với áp lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đăng quang 'MC Volunteer 2022', quán quân Trịnh Yến Nhi (năm thứ ba, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) ghi dấu trong lòng khán giả bởi tinh thần không ngừng học hỏi để cống hiến cho cộng đồng.

Nỗ lực của một thí sinh trên “sân nhà”

Đối với Yến Nhi, tham gia 'MC Volunteer 2022' là một bước ngoặt to lớn, nơi cô bứt phá, vượt ra ngoài giới hạn của bản thân. Yến Nhi chia sẻ: “Mình đã biết đến 'MC Volunteer' từ mùa 1. Đây là cuộc thi MC mang tính chất tình nguyện, vì cộng đồng nên mình rất thích. Nhưng thời điểm đó, mình lại bỏ lỡ cơ hội do chưa tự tin thể hiện bản thân, nên khi thấy mùa 2 mở đơn đăng kí mình đã quyết tâm đăng kí để không phải hối tiếc thêm nữa”.

Quán quân 'MC Volunteer 2022': Lợi thế luôn đi kèm với áp lực ảnh 1
Yến Nhi – Quán quân tài năng của 'MC Volunteer 2022'.

Là một thành viên của "Hội Máu", 'MC Volunteer 2022' có thể nói là “sân nhà” của Yến Nhi, khi “chinh chiến” trên “sân nhà” như vậy, Yến Nhi vừa có chút tự tin hơn, lại vừa lo lắng và áp lực. Suốt quá trình tham gia thi, mình luôn trăn trở làm sao để làm mới bản thân, để không bị "một màu" khi trên sân khấu và chính anh chị trong Hội khi biết mình tham gia cũng đòi hỏi, kỳ vọng cao hơn so với các bạn chưa từng đứng trên sân khấu Hội. Mình biết, cố gắng của mình không chỉ dành cho bản thân mà còn vì chính những người tin tưởng vào mình”, Nhi tâm sự.

Quán quân 'MC Volunteer 2022': Lợi thế luôn đi kèm với áp lực ảnh 2
“Chinh chiến” trên “sân nhà” vừa là động lực, vừa là áp lực của Yến Nhi.

Tân Quán quân viết tiếp hành trình cố gắng

Đến nay, dù đã trở thành một Quán quân nhưng suốt hơn 2 tháng vừa qua, Nhi vẫn luôn giữ vững tinh thần cầu thị và nỗ lực như vậy. Không chỉ làm MC, cô nàng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, tích cực trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau để trau dồi bản thân trong lĩnh vực truyền hình, tổ chức sự kiện. Mới đây, Yến Nhi đã hoàn thành xuất sắc vai trò Trưởng ban Nội dung của chuỗi sự kiện chào tân sinh viên “Nhật ký 20 - 2022: Adventure” do Khoa Kinh tế chính trị - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Yến Nhi cho rằng, đây là một trải nghiệm ý nghĩa, giúp cô hiểu hơn về vai trò của những người đứng sau cánh gà và bổ trợ cho công việc sau này.

Quán quân 'MC Volunteer 2022': Lợi thế luôn đi kèm với áp lực ảnh 3
Không chỉ làm MC, Nhi còn tích cực tham gia Ban Tổ chức của các sự kiện trong trường để có thêm nhiều trải nghiệm.

Nói về vấn đề học tập khi vừa đi dẫn, vừa tham gia rất nhiều hoạt động cùng lúc, Nhi khẳng định: “Tham gia nhiều hoạt động nên không tránh khỏi những khoảng thời gian mình cảm thấy bị quá tải, không biết sắp xếp thế nào để có thể hoàn thành cả công việc và học tập một cách chỉn chu. Nhưng đến khi mình bắt đầu tập ghi lại lịch học, lịch làm thật kỹ càng ra sổ, mình dần thực hiện mọi thứ có kế hoạch hơn, nhất là không để lịch chồng chéo nữa. Tuy nhiên, vì còn đang đi học nên mình luôn chú trọng ưu tiên việc học”.

Quán quân 'MC Volunteer 2022': Lợi thế luôn đi kèm với áp lực ảnh 4
Bận rộn với công việc dẫn chương trình và các hoạt động ngoại khóa, Nhi vẫn giữ thành tích tốt ở trường vì luôn ưu tiên việc học.

Trong tương lai, Yến Nhi mong muốn có thể tìm ra màu sắc riêng, phù hợp nhất với bản thân để ngày càng chuyên nghiệp hơn trên con đường chinh phục niềm đam mê cầm mic.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.