Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới

0:00 / 0:00
0:00
Đó là khẳng định của ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang tại ngày đầu tiên đưa vào sử dụng dịch vụ xe trung chuyển miễn phí nhằm hỗ trợ bến xe Miền Đông mới thu hút đơn vị vận tải và khách hàng.

Theo đó, ông Ánh cho biết nguyên nhân cốt lõi của việc bến xe Miền Đông mới vắng khách và thiếu hụt hàng trăm chuyến xe mỗi ngày là do vấn đề khoảng cách. Ông cho rằng, hiện nay, bến xe cách khá xa trung tâm thành phố, các phương tiện kết nối còn hạn chế, khiến việc đi lại của người dân chưa được thuận tiện vì thế rất ít ai chịu bỏ thời gian để ra bến xe mới, đó là còn chưa kể việc phát sinh chi phí.

Thấu hiểu được những trăn trở này, Công ty CP xe khách Phương Trang đã đề xuất và được Sở GTVT TP. HCM cũng như lãnh đạo bến xe Miền Đông mới chấp thuận việc mở các chuyến xe trung chuyển hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Nguyễn Hồng Thắng (sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM), hành khách đi tuyến Bình Thuận – TP. HCM sử dụng dịch vụ trung chuyển của nhà xe Phương Trang cho biết: “Mình đang thuê trọ tại quận Bình Thạnh, trước đây sau khi đi xe khách mình đều phải vào bến xe Miền Đông cũ để bắt tiếp một chuyến xe buýt mới về được đến nhà trọ. Khi có chủ trương di dời sang bến xe Miền Đông mới, khoảng cách tới nhà trọ càng xa hơn làm mình khá e ngại. Nhưng có những dịch vụ trung chuyển miễn phí như thế này khiến mình yên tâm hơn”.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên vui mừng khi sử dụng dịch vụ xe trung chuyển miễn phí.

Ở giai đoạn 1, số lượng xe trung chuyển được đưa vào hoạt động ước tính từ khoảng 100 - 230 xe. Giai đoạn 2, Công ty CP xe khách Phương Trang sẵn sàng nâng tổng số xe lên đến 1.000 xe để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện tại, công suất hoạt động của dịch vụ này là 15 phút/chuyến, giờ cao điểm sẽ tăng lên 5 phút/chuyến. Loại xe đưa vào phục vụ là xe từ 7 - 29 chỗ, trên xe được trang bị camera giám sát hành trình được giám sát bởi bến xe Miền Đông mới và Sở GTVT TP. HCM để nắm rõ về lộ trình, hành khách cũng như các đơn vị kinh doanh vận tải có thể an tâm về khách hàng của mình.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 2

Công ty CP xe khách Phương Trang đưa hàng trăm xe phục vụ trung chuyển miễn phí.

Phạm vi hoạt động của dự án trải dài khắp các địa phương tại TP. HCM, trừ huyện Cần Giờ. Khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà xe Phương Trang hoặc bất kỳ đơn vị vận tải nào khác đang có mặt tại bến xe Miền Đông mới, nếu có nhu cầu trung chuyển, khách hàng sẽ báo lại với đơn vị vận tải hoặc bến xe. Từ đó, đội trung chuyển của nhà xe Phương Trang sẽ tiếp nhận và đến tận nhà đưa khách hàng tới bến hoặc từ bến đưa khách trở về nhà. Đặc biệt, dịch vụ trung chuyển sẽ triển khai áp dụng công nghệ qua việc sử dụng app, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 3

Công ty CP xe khách Phương Trang đã hỗ trợ chương trình ‘Nâng bước thủ khoa 2022’ đưa đón sinh viên các tỉnh phía Nam về TP. HCM trong 2 ngày (30/11 - 1/12/2022) dự Lễ vinh danh. Chương trình do báo Tiền Phong tổ chức. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ đưa đón thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Điều quan trọng của dự án này là ngoài sự nỗ lực của riêng nhà xe chúng tôi, còn cần sự chung tay của lãnh đạo bến xe Miền Đông mới, chỉ cần kêu gọi được các đơn vị kinh doanh vận tải quay lại bến hoạt động, dự án của chúng tôi mới phát huy được tính hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu cao đến đâu, chúng tôi nâng cấp đáp ứng đến đó, tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể tiếp cận gần gũi với bến xe mới”, ông Đào Viết Ánh khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.