Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới

0:00 / 0:00
0:00
Đó là khẳng định của ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang tại ngày đầu tiên đưa vào sử dụng dịch vụ xe trung chuyển miễn phí nhằm hỗ trợ bến xe Miền Đông mới thu hút đơn vị vận tải và khách hàng.

Theo đó, ông Ánh cho biết nguyên nhân cốt lõi của việc bến xe Miền Đông mới vắng khách và thiếu hụt hàng trăm chuyến xe mỗi ngày là do vấn đề khoảng cách. Ông cho rằng, hiện nay, bến xe cách khá xa trung tâm thành phố, các phương tiện kết nối còn hạn chế, khiến việc đi lại của người dân chưa được thuận tiện vì thế rất ít ai chịu bỏ thời gian để ra bến xe mới, đó là còn chưa kể việc phát sinh chi phí.

Thấu hiểu được những trăn trở này, Công ty CP xe khách Phương Trang đã đề xuất và được Sở GTVT TP. HCM cũng như lãnh đạo bến xe Miền Đông mới chấp thuận việc mở các chuyến xe trung chuyển hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Nguyễn Hồng Thắng (sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM), hành khách đi tuyến Bình Thuận – TP. HCM sử dụng dịch vụ trung chuyển của nhà xe Phương Trang cho biết: “Mình đang thuê trọ tại quận Bình Thạnh, trước đây sau khi đi xe khách mình đều phải vào bến xe Miền Đông cũ để bắt tiếp một chuyến xe buýt mới về được đến nhà trọ. Khi có chủ trương di dời sang bến xe Miền Đông mới, khoảng cách tới nhà trọ càng xa hơn làm mình khá e ngại. Nhưng có những dịch vụ trung chuyển miễn phí như thế này khiến mình yên tâm hơn”.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên vui mừng khi sử dụng dịch vụ xe trung chuyển miễn phí.

Ở giai đoạn 1, số lượng xe trung chuyển được đưa vào hoạt động ước tính từ khoảng 100 - 230 xe. Giai đoạn 2, Công ty CP xe khách Phương Trang sẵn sàng nâng tổng số xe lên đến 1.000 xe để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện tại, công suất hoạt động của dịch vụ này là 15 phút/chuyến, giờ cao điểm sẽ tăng lên 5 phút/chuyến. Loại xe đưa vào phục vụ là xe từ 7 - 29 chỗ, trên xe được trang bị camera giám sát hành trình được giám sát bởi bến xe Miền Đông mới và Sở GTVT TP. HCM để nắm rõ về lộ trình, hành khách cũng như các đơn vị kinh doanh vận tải có thể an tâm về khách hàng của mình.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 2

Công ty CP xe khách Phương Trang đưa hàng trăm xe phục vụ trung chuyển miễn phí.

Phạm vi hoạt động của dự án trải dài khắp các địa phương tại TP. HCM, trừ huyện Cần Giờ. Khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà xe Phương Trang hoặc bất kỳ đơn vị vận tải nào khác đang có mặt tại bến xe Miền Đông mới, nếu có nhu cầu trung chuyển, khách hàng sẽ báo lại với đơn vị vận tải hoặc bến xe. Từ đó, đội trung chuyển của nhà xe Phương Trang sẽ tiếp nhận và đến tận nhà đưa khách hàng tới bến hoặc từ bến đưa khách trở về nhà. Đặc biệt, dịch vụ trung chuyển sẽ triển khai áp dụng công nghệ qua việc sử dụng app, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn.

Cung cấp 1.000 xe trung chuyển miễn phí cho bến xe Miền Đông mới ảnh 3

Công ty CP xe khách Phương Trang đã hỗ trợ chương trình ‘Nâng bước thủ khoa 2022’ đưa đón sinh viên các tỉnh phía Nam về TP. HCM trong 2 ngày (30/11 - 1/12/2022) dự Lễ vinh danh. Chương trình do báo Tiền Phong tổ chức. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ đưa đón thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Điều quan trọng của dự án này là ngoài sự nỗ lực của riêng nhà xe chúng tôi, còn cần sự chung tay của lãnh đạo bến xe Miền Đông mới, chỉ cần kêu gọi được các đơn vị kinh doanh vận tải quay lại bến hoạt động, dự án của chúng tôi mới phát huy được tính hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu cao đến đâu, chúng tôi nâng cấp đáp ứng đến đó, tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể tiếp cận gần gũi với bến xe mới”, ông Đào Viết Ánh khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.