Quốc vụ khanh Vương quốc Anh dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế tại UEF

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 25/10, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đón tiếp bà Anne - Marie Trevelyan, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dự lễ ký kết MOA giữa ĐH Gloucestershire - UoG (Vương quốc Anh) và nhà trường, đồng thời tham dự chúc mừng lễ khai giảng các chương trình cử nhân quốc tế.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 25/10, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đón tiếp bà Anne-Marie Trevelyan, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh và ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. HCM đến dự lễ ký kết MOA giữa ĐH Gloucestershire - UoG (Vương quốc Anh) và nhà trường, đồng thời tham dự chúc mừng lễ khai giảng các chương trình cử nhân quốc tế và tham quan trường.

Quốc vụ khanh Vương quốc Anh dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế tại UEF ảnh 1
UEF đón tiếp bà Anne - Marie Trevelyan, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trao đổi tại lễ ký kết hợp tác, bà Anne-Marie Trevelyan cho biết, năm 2023 là năm đặc biệt quan trọng đối với mối quan hệ Anh - Việt. Đây là cột mốc đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Bà vui mừng khi buổi lễ ký kết giữa hai trường sẽ đóng góp vào sự phát triển và mở rộng cơ hội giáo dục quốc tế tại Việt Nam, mang lại cơ hội tiếp cận những kỹ năng cần thiết để thành công cho các bạn trẻ tại đây.

Sau phần tham dự lễ ký kết, bà Anne-Marie Trevelyan cùng lãnh đạo Lãnh sự quán Vương quốc Anh có chuyến tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập của sinh viên chương trình hợp tác quốc tế giữa UEF và UoG.

Trong khuôn khổ chương trình tiếp đón đoàn lãnh đạo Vương quốc Anh, lãnh đạo nhà trường cũng có phần chia sẻ về chiến lược quốc tế hóa giáo dục ở thời điểm hiện tại và tương lai. Mục tiêu trường hướng đến là mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược cùng các đại học Vương quốc Anh, cụ thể là UoG qua nhiều hình thức như triển khai học kỳ quốc tế, chương trình song bằng, chương trình chuyển tiếp, trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu.

Cũng trong chiều cùng ngày, lễ khai giảng các chương trình cử nhân quốc tế Anh quốc, cử nhân Hoa Kỳ cũng đã diễn ra với sự tham dự của các lãnh đạo Anh quốc, đại diện trường đối tác và đại diện Bộ GD - ĐT.

Quốc vụ khanh Vương quốc Anh dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế tại UEF ảnh 2
Nghi thức ký kết MOA giữa UEF và UoG.

Được biết, chương trình hợp tác của giữa UEF và ĐH Gloucestershire được triển khai từ năm 2016 với 3 ngành đào tạo là Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị Kinh doanh và Marketing, Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế cùng các ngành dự kiến đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Truyền thông Đa phương tiện, Khoa học Máy tính.

ĐH Gloucestershire thuộc top 20 trường đại học Vương quốc Anh về chất lượng đào tạo. Thành lập từ năm 1834, UoG là một trong những trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh với bề dày lịch sử hơn 180 năm trong lĩnh vực đào tạo đại học. UoG đứng đầu về mức độ hỗ trợ sinh viên. Trường có hơn 10.000 sinh viên quốc tế từ 44 quốc gia. Sinh viên trường xếp thứ 3 được tuyển dụng sau tốt nghiệp tại Vương quốc Anh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.