Ra mắt dự án ‘Học luật để lập nghiệp’ – cơ hội để sinh viên ngành Luật thực chiến trước khi vào nghề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước thực trạng ngành Luật ở Việt Nam đang phải đối mặt với sự lệch pha giữa chất lượng nguồn nhân lực và nhu cầu của thị trường lao động, dự án “Học luật để lập nghiệp” ra đời với mục tiêu cao nhất là giúp sinh viên ngành Luật có việc làm và nhanh chóng thành công trong công việc ngay khi tốt nghiệp.

Doanh nghiệp cần nhân sự, sinh viên cần việc làm, đó là quy luật không đổi. Thế nhưng vấn đề đặt ra là nhiều sinh viên lại không biết cách chuyển kiến thức đã học trong 3 – 4 năm thành kỹ năng làm nghề, trong khi đó doanh nghiệp lại chỉ muốn tuyển nhân sự biết việc, thạo nghề. Đối diện với trăn trở ấy, từ tháng 3/2022, dự án “Học luật để lập nghiệp” ra đời chính là lời giải bài toán giữa mâu thuẫn giữa kinh nghiệm và cơ hội được làm việc.

Ra mắt dự án ‘Học luật để lập nghiệp’ – cơ hội để sinh viên ngành Luật thực chiến trước khi vào nghề ảnh 1

Tiến sĩ Luật học Vương Thanh Thuý - người sáng lập dự án.

Người tâm huyết và sáng lập Dự án là Tiến sĩ Luật học Vương Thanh Thúy, người đã có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Cô đã tham gia nhiều hội nghị chuyên đề và hội thảo trong nước và quốc tế cũng như hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu và bài báo đăng trên các báo và tạp chí pháp luật nổi tiếng. Ngoài ra, TS. Vương Thanh Thúy được mời làm diễn giả trong nhiều chương trình truyền hình của đài truyền hình trung ương như Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV3)… cũng như được mời phỏng vấn và cho ý kiến về các vấn đề pháp lý khác nhau trong nhiều bài báo và tạp chí.

Ngày 09/09/2022 vừa qua, Lễ ra mắt Dự án “Học Luật để lập nghiệp” đã chính thức được diễn ra trong sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình từ đại diện các Doanh nghiệp, các Cơ quan Báo chí như báo Điện tử VTV, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam – Báo Tiền Phong, cùng các Giảng viên hàng đầu tại các trường Đại học đào tạo ngành Luật, và rất nhiều các bạn sinh viên ngành Luật.

Ra mắt dự án ‘Học luật để lập nghiệp’ – cơ hội để sinh viên ngành Luật thực chiến trước khi vào nghề ảnh 2
Ra mắt dự án ‘Học luật để lập nghiệp’ – cơ hội để sinh viên ngành Luật thực chiến trước khi vào nghề ảnh 3

Các học viên đầu tiên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.

Xuyên suốt chặng hành trình, Dự án “Học Luật để lập nghiệp” đã tổ chức thành công rất nhiều workshop định hướng nghề nghiệp, khóa học kĩ năng cho sinh viên luật, đưa sinh viên luật hỗ trợ cộng đồng, trao đổi kinh nghiệm học tập trong lĩnh vực pháp lý với các em học sinh Phổ thông trung học. Tiêu biểu, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, dự án đã thành công ghi dấu ấn trong lòng sinh viên thông qua hoạt động “Hè không âu Law” – Cuộc thi khuyến khích sinh viên có một mùa hè bổ ích, năng động, thỏa sức sáng tạo và không kém phần gay cấn. 05 đội thi tại “Hè không âu Law” đại diện cho 05 màu sắc khác nhau và mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Ra mắt dự án ‘Học luật để lập nghiệp’ – cơ hội để sinh viên ngành Luật thực chiến trước khi vào nghề ảnh 4

Trần Nhật Hạ - sinh viên Đại học Luật Hà Nội hiện đang là thực tập sinh của dự án.

Bạn Trần Nhật Hạ - sinh viên năm 3 ngành Luật Thương mại Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội đã trực tiếp tham gia, trải nghiệm chương trình này và xuất sắc cùng cả đội giành giải Nhất. Nữ sinh ngành Luật chia sẻ: “Có lẽ điều ấn tượng nhất đối với mình cũng như tất cả các chiến binh tại “Hè không âu Law” đó là lần đầu tiên bọn mình được tự làm mọi thứ từ khâu lên ý tưởng chương trình, tìm đồng đội chung chí hướng, cho đến khâu xây dựng kịch bản chương trình, tổ chức chương trình, chạy truyền thông,... Nhờ trải nghiệm mới mẻ ấy, chúng mình từ những người “chưa quen” trở thành một gia đình nhỏ có chung mục tiêu và khát khao chinh phục. Những giá trị mình đạt được từ cuộc thi, cũng như tất cả các thành viên khác của cả 5 đội thi, chúng mình được củng cố niềm tin về tiềm năng vô hạn của sinh viên Luật, chúng mình có thể làm được nhiều điều, cống hiến nhiều giá trị, chỉ cần được trao cơ hội, được định hướng đúng đường và được trân trọng, như những gì chúng mình đã có tại Dự án “Học luật để lập nghiệp.”

Kể về những kỳ vọng, mong muốn đóng góp cho cộng đồng, Nhật Hạ chia sẻ thêm: “Điều mình mong muốn mang lại cho cộng đồng cũng giống với những kỳ vọng mình đặt vào “Luật Chiến” đó là trở thành thế hệ trẻ: "Trí tuệ - Giá trị - Sáng tạo", đem những điều đó gửi gắm tới cộng đồng rộng lớn - nơi chúng mình rất mực yêu thương, sẻ chia và muốn được đóng góp và cống hiến.

“Hè không âu Law” mang đến cho mình sự trải nghiệm rằng: "Dù ở độ tuổi nào, dù có non nớt đến đâu, chỉ cần có trái tim biết cho đi và niềm tin về sức mạnh của tuổi trẻ, bạn sẽ có thể mang đến những điều có giá trị. Với sinh viên Luật như mình, giá trị ấy có thể là sự chia sẻ cô đơn với những người già trong trại dưỡng lão, là nụ cười trong các buổi văn nghệ tổ chức cho các em bé mồ côi, là kiến thức pháp luật được sáng tạo để trở nên dễ gần, dễ hiểu cho các bạn học sinh và quan trọng hơn cả, là lan toả hình ảnh của những con người trẻ tuổi, ngày càng hoàn thiện, tự tin, tử tế, có trí tuệ trong cuộc sống.”

Trong tháng 9 này, Dự án Học luật sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật cho sinh viên, nhằm giúp các bạn có những trải nghiệm học tập mới mẻ và mang tính ứng dụng cao. Trong tương lai, Dự án sẽ không ngừng theo đuổi sự đổi mới sáng tạo trong giáo dục và các chuẩn mực khác. Các hoạt động mà Dự án mang đến hứa hẹn sẽ có quy mô và chất lượng vượt trội, đặt trọng tâm vào việc giúp đỡ sinh viên Việt Nam được phát triển toàn diện và tối ưu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.