Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn đại biểu TP. HCM do bà Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cùng các lãnh đạo Huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã đến thăm đội hình tình nguyện "Kỳ nghỉ Hồng", "Mùa Hè Xanh" TP. HCM đang thực hiện nhiều công trình trên đảo.

Đoàn đã cùng các chiến sĩ tình nguyện tham gia buổi chào cờ đầu tuần tại cột cờ Tổ quốc trên đảo. Đây là một trong những địa điểm được Ban Chỉ huy chiến dịch xác lập hoạt động tại chiến dịch tình nguyện Hè năm nay.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 1
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 2

Sau buổi chào cờ, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức lễ bàn giao, khánh thành các công trình, phần việc đã được hoàn thành cho địa phương như: Bàn giao công trình nâng cấp, duy tu hệ thống đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng khuôn viên cột cờ Tổ quốc; bàn giao một phòng đọc sách thiếu nhi và 2 bồn rửa tay chân đạp tại trường Tiểu học Long Hải, xã Long Hải; bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại tuyến đường Nguyễn Thông, xã Long Hải; bàn giao công trình đường cờ Tổ quốc tại 2 tuyến đường Nguyễn Thông và Lê Lai, xã Long Hải.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 3

Đoàn tham gia khánh thành và bàn giao công trình đường cờ Tổ quốc tại 2 tuyến đường Nguyễn Thông và Lê Lai, xã Long Hải.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đảo, tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Khúc nhạc đảo xanh” giữa các chiến sĩ tình nguyện với đoàn viên, thanh thiếu nhi tại huyện Đảo.

Dịp này, Thành Đoàn TP. HCM cũng đã trao tặng 20 phần học bổng (1 triệu đồng/phần) cho thiếu nhi khó khăn có thành tích học tập tốt. Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. HCM trao 20 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 4

Đoàn khánh thành công trình lắp đặt 2 bồn rửa tay chân đạp tại trường Tiểu học Long Hải, xã Long Hải.

Những công trình, phần việc tình nguyện ý nghĩa tiếp tục được các chiến sĩ tình nguyện thực hiện đến hết ngày 17/8 tại đảo Phú Quý, qua đó góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chuyên môn của đoàn viên, hội viên, sinh viên TP. HCM trong tham gia thực hiện các nội dung công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc và lan tỏa hình ảnh đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.