Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn đại biểu TP. HCM do bà Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cùng các lãnh đạo Huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã đến thăm đội hình tình nguyện "Kỳ nghỉ Hồng", "Mùa Hè Xanh" TP. HCM đang thực hiện nhiều công trình trên đảo.

Đoàn đã cùng các chiến sĩ tình nguyện tham gia buổi chào cờ đầu tuần tại cột cờ Tổ quốc trên đảo. Đây là một trong những địa điểm được Ban Chỉ huy chiến dịch xác lập hoạt động tại chiến dịch tình nguyện Hè năm nay.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 1
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 2

Sau buổi chào cờ, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức lễ bàn giao, khánh thành các công trình, phần việc đã được hoàn thành cho địa phương như: Bàn giao công trình nâng cấp, duy tu hệ thống đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng khuôn viên cột cờ Tổ quốc; bàn giao một phòng đọc sách thiếu nhi và 2 bồn rửa tay chân đạp tại trường Tiểu học Long Hải, xã Long Hải; bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại tuyến đường Nguyễn Thông, xã Long Hải; bàn giao công trình đường cờ Tổ quốc tại 2 tuyến đường Nguyễn Thông và Lê Lai, xã Long Hải.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 3

Đoàn tham gia khánh thành và bàn giao công trình đường cờ Tổ quốc tại 2 tuyến đường Nguyễn Thông và Lê Lai, xã Long Hải.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đảo, tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Khúc nhạc đảo xanh” giữa các chiến sĩ tình nguyện với đoàn viên, thanh thiếu nhi tại huyện Đảo.

Dịp này, Thành Đoàn TP. HCM cũng đã trao tặng 20 phần học bổng (1 triệu đồng/phần) cho thiếu nhi khó khăn có thành tích học tập tốt. Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. HCM trao 20 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên đảo Phú Quý ảnh 4

Đoàn khánh thành công trình lắp đặt 2 bồn rửa tay chân đạp tại trường Tiểu học Long Hải, xã Long Hải.

Những công trình, phần việc tình nguyện ý nghĩa tiếp tục được các chiến sĩ tình nguyện thực hiện đến hết ngày 17/8 tại đảo Phú Quý, qua đó góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chuyên môn của đoàn viên, hội viên, sinh viên TP. HCM trong tham gia thực hiện các nội dung công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc và lan tỏa hình ảnh đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.