Khai mạc Trại Hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố, lần thứ 16, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11/7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM tổ chức khai mạc Trại Hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố, lần thứ 16, năm 2023, với chủ đề “Tự hào non sông Việt Nam”.

Trại Hè năm nay bắt đầu từ ngày 11/7, tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. HCM và bế mạc ngày 15/7, tại tỉnh Bình Thuận.

Trại Hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố được tổ chức mỗi năm một lần, là cơ hội để mỗi trại sinh trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau về những nơi đi qua, về văn hóa, phong tục, tập quán người Việt đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia Trại Hè lần này, có 60 trại sinh, gồm các thanh thiếu niên kiều bào đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, CH Séc, Hungary, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia và Việt Nam.

Trong chương trình tại TP. HCM, từ ngày 11 – 12/7, trại sinh dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM), sau đó đến thăm các thắng cảnh nổi tiếng ở TP. HCM như: Dinh Độc Lập, tham quan và tìm hiểu lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam, xem các cổ vật, hiện vật gắn liền lịch sử của dân tộc tại Bảo tàng Lịch sử và Bảo tàng TP. HCM. Trại sinh cũng được du ngoạn bằng xe buýt đường sông để ngắm toàn cảnh TP. HCM phát triển từ hai bên bờ sông Sài Gòn.

Khai mạc Trại Hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố, lần thứ 16, năm 2023 ảnh 1

60 trại sinh dâng hương Tượng đài Bác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1, TP. HCM).

Tại Bình Thuận, từ ngày 13 – 15/7, trại sinh sẽ được khám phá vẻ đẹp của núi Tà Cú, tìm hiểu về trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Ngoài ra, trại sinh cũng được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm làm tranh cát, tham quan Bảo tàng nước mắm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam; tìm hiểu văn hóa, kiến trúc của người dân tộc Chăm tại Tháp Poshanu…

Dịp này, Thành Đoàn TP. HCM cũng trao tặng 2 tủ sách cho thiếu nhi xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM) và Tỉnh Đoàn Bình Thuận.

Ngoài ra, trại sinh sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện, tặng 30 phần quà cho học sinh tiểu học và THCS tại Mũi Né, giao lưu lửa trại với thanh niên Bình Thuận…

Qua 16 năm tổ chức, Ban Tổ chức đã đón gần 1.000 bạn trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài được trở về với nguồn cội dân tộc Việt Nam. Trại Hè đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, chia sẻ và lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TP. HCM và của đất nước; tạo điều kiện để các bạn trải nghiệm, tham quan nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.