“Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại!”.

0:00 / 0:00
0:00
“Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại!”.
SVVN - Đang trên đường vận chuyển nhu yếu phẩm đến tay người cần, Trần Hoàng Huy (sinh năm 1997, quê An Giang) phải tạm dừng công việc để trú mưa. Chàng trai trẻ không sợ mình bị ướt, chỉ lo nước mưa thấm vào gạo và đồ ăn trên xe thì sẽ có lỗi với người nhận.

“Ai nhờ gì mình làm đó”

Huy bày tỏ: “Đối với mình, thời tiết thất thường ra sao thì mình cũng cố gắng vượt qua để đến với người cần sự hỗ trợ. Thế nhưng, nếu gạo và đồ ăn ướt hết thì họ sẽ lấy gì ăn? Nghĩ đến đây, mình quyết định tấp vào lề, chờ đợi cơn mưa ngớt dần”.

Ngồi dưới hiên nhà và nhìn cơn mưa nặng hạt, nỗi nhớ quê dâng lên trong lòng người con miền Tây. Thời gian này, cậu không dám gọi điện về nhà vì sợ ảnh hưởng tinh thần chống dịch. “Có lần, ngoại vừa khóc, vừa nói qua điện thoại: “Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại! Ngoại chỉ sợ lúc con về là hết gặp ngoại”. Mình nghe xong mà trái tim thắt lại…”, Huy nghẹn ngào.

“Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại!”. ảnh 1

Huy và các bạn tình nguyện viên nhận nhiệm vụ hàng ngày hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Từ nhỏ, Huy đã lao động phụ giúp gia đình nên cậu không nề hà bất cứ việc gì khi tình nguyện chống dịch. Cậu tham gia đủ vị trí, như trực chốt ở khu phong tỏa, hỗ trợ tiêm vắc xin hay lấy mẫu xét nghiệm. Hiện giờ, cậu còn đứng ra vận động mạnh thường quân đóng góp hiện vật để có thuốc men, bánh, sữa… cho bệnh nhân F0. Thường ngày, chàng trai luôn tất bật mua sắm và vận chuyển những thứ cần thiết đến tay người dân. “Ai nhờ gì mình làm đó, lúc thì mua máy thở giúp người này, lúc lại mua thuốc cho người kia. Chỉ cần nhận được tin nhắn của người cần giúp đỡ thì dù xa đến mấy, mình cũng cố gắng chạy đi vì muốn tiếp thêm sức sống cho họ trong giây phút “thập tử nhất sinh’”, Huy chia sẻ.

Nhiều người khó khăn chủ động liên hệ với Huy qua Facebook hoặc điện thoại di động để tìm kiếm sự trợ giúp. Bên cạnh đó, chàng trai hay ghi nhận những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua Fanpage chính thống của các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM để giúp đỡ họ sớm nhất có thể.

“Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại!”. ảnh 2

Huy được bà con trong khu cách ly tặng đồ ăn, chuỗi hạt.

“Mỗi ngày trôi qua là một ngày hạnh phúc”

Buổi sáng, Huy dậy sớm vệ sinh cá nhân, tập thể dục và không quên uống một ly nước cam để tăng sức đề kháng. Xong xuôi, cậu phóng xe đến điểm trực nhận nhiệm vụ. Huy xung phong nhận trực cả ba ca: Sáng, chiều, tối vì nghĩ bản thân sống một mình nên ở lại trực cho vui. Kết thúc ca tối lúc 22h, cậu trở về phòng trọ cùng suất cơm tối nguyên vẹn, để dành cho bác xe ôm sống gần mình.

Đối với công việc vận chuyển nhu yếu phẩm, Huy luôn sử dụng đồ bảo hộ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “5K”. Dù muốn đi tới động viên mọi người, song vì lý do an toàn, Huy đành đặt thực phẩm đã được khử khuẩn cẩn thận lại để họ tự đến lấy.

“Ráng làm giúp người ta, hết dịch về với ngoại!”. ảnh 3

Huy với vẻ ngoài điển trai khiến nhiều người thiện cảm ngay lần đầu gặp.

Khoảng thời gian gắn bó với công việc “không lương” đã cho cậu cảm nhận rõ tấm lòng bà con trong khu cách ly với những món quà “tinh thần” vô giá từ mớ rau, quả trứng… cho đến chuỗi hạt cầu bình an. Huy khẳng định, mỗi ngày trôi qua là một ngày hạnh phúc được ghi thêm vào cuộc đời cậu và cậu chưa bao giờ hối hận khi là tình nguyện viên chống dịch. Giọt nước mắt vì sung sướng của người dân khi cầm những túi nhu yếu phẩm trong tay khiến Huy nhận ra công việc mình làm hoàn toàn có giá trị.

Huy và các tình nguyện viên khác cũng thường xuyên nhắn tin động viên lẫn nhau hoặc đăng tải hình ảnh tích cực trong nhóm “Go Volunteer” (thuộc Hội LHTN Việt Nam TP. HCM) để phần nào bớt đi áp lực và nỗi lo về sự nguy hiểm của công việc. Giờ đây, Huy và các tình nguyện viên đang hoạt động hết công suất và vững tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát theo như kế hoạch thành phố đề ra để mọi người có thể đoàn tụ cùng gia đình.

MỚI - NÓNG
Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước
Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước
SVVN - Với chủ đề ‘Tuổi trẻ Việt Nam tự hào, vững tin theo Đảng’, Tháng Thanh niên năm 2025 được tổ chức trên quy mô toàn quốc, trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Những con số ấn tượng trong báo cáo tổng kết của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã cho thấy khí thế sôi nổi, quyết tâm hành động của tuổi trẻ cả nước trong tháng cao điểm của mình.
Xem 12 khối diễu hành TP. HCM tập luyện chuẩn bị cho Đại lễ 30/4
Xem 12 khối diễu hành TP. HCM tập luyện chuẩn bị cho Đại lễ 30/4
SVVN - Những ngày này, vào mỗi tối, tại Công viên bờ sông Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức, TP. HCM), hàng nghìn người đại diện cho các lực lượng quần chúng như thanh niên, sinh viên, thiếu nhi, nông dân, văn nghệ sĩ, doanh nhân… đã tham gia buổi hợp luyện quy mô lớn chuẩn bị cho lễ diễu binh - diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Có thể bạn quan tâm

Cựu sinh viên ngành ICT lập nghiệp tại xứ sở lá phong đỏ

Cựu sinh viên ngành ICT lập nghiệp tại xứ sở lá phong đỏ

SVVN - Tốt nghiệp năm 2016, anh Nguyễn Đăng Hòa đã tiếp tục theo đuổi ước mơ Khoa học Công nghệ của mình sau khi rời USTH. Hiện tại, anh Hòa đang sinh sống và làm việc tại Canada với vai trò là Kỹ sư phần mềm tại công ty Orderful, một công ty phần mềm tại thung lũng Silicon, “trái tim” của công nghệ hàng đầu trên toàn cầu .
Từ chàng trai bị hàng chục công ty từ chối tới nguồn cảm hứng học Tiếng Anh cho nhiều người trẻ

Từ chàng trai bị hàng chục công ty từ chối tới nguồn cảm hứng học Tiếng Anh cho nhiều người trẻ

SVVN - Đào Xuân Sang tốt nghiệp Top 3 chuyên ngành Kinh tế và Quản lý xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từng bị từ chối bởi hàng chục công ty khi mới ra trường, anh đã biến thử thách thành cơ hội, tự hỏi “Tôi là ai?” và tìm ra con đường thực sự phù hợp với bản thân là ngoại ngữ. Sau 6 năm không ngừng nỗ lực, ở tuổi 29, Xuân Sang đang sở hữu Fanpage “Học tiếng Anh cùng Saga” với hơn 120.000 người theo dõi, trở thành nguồn cảm hứng chinh phục Tiếng Anh cho nhiều bạn trẻ ở các trường đại học.
Sống trọn tinh thần 30/4 tại 8 quán cà phê 'Cờ đỏ sao vàng' giữa lòng TP. HCM và Hà Nội

Sống trọn tinh thần 30/4 tại 8 quán cà phê 'Cờ đỏ sao vàng' giữa lòng TP. HCM và Hà Nội

SVVN - Dịp lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là kỳ nghỉ dài được mong chờ nhất năm, mà còn là thời điểm để mỗi người Việt Nam thêm một lần nhìn lại hành trình lịch sử vẻ vang của dân tộc. Những ngày này, khi không khí kỷ niệm chiến thắng 30/4 lan tỏa khắp mọi nẻo đường, thì ngay cả những quán cà phê – những điểm đến quen thuộc của giới trẻ – cũng khoác lên mình sắc đỏ tự hào của màu cờ Tổ quốc.
Hợp luyện quy mô lớn chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Hợp luyện quy mô lớn chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

SVVN - Sáng ngày 11/4, tại sân bay Biên Hòa (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), buổi hợp luyện đầu tiên cho lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đã diễn ra, với sự tham gia của hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ, học viên và đại diện các ban, ngành.
Những ngành học hot của giới trẻ: Đâu mới là xu thế dẫn đầu?

Những ngành học hot của giới trẻ: Đâu mới là xu thế dẫn đầu?

SVVN - Trong bối cảnh thị trường lao động không ngừng biến đổi, việc lựa chọn ngành học phù hợp không chỉ quyết định cơ hội việc làm mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của mỗi cá nhân. Những năm gần đây, hàng loạt ngành học nổi lên, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cơ hội việc làm nhập hấp dẫn. Dưới đây là những ngành học đang dẫn đầu xu hướng và được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.